Cao thủ Đấu Trường Chân Lý bất bình với bản 12.14: “Các chủ lực cũ không thể chơi được nữa”

Cách đây ít ngày thì Riot Games đã công bố những thay đổi lớn nhất của bản 12.14 và khiến nhiều game thủ không khỏi choáng váng. Đầu tiên là việc Riot quyết định giảm sức mạnh toàn bộ chỉ số SMCK khi tỷ lệ tăng tiến của nó khi lên cấp độ tướng chỉ còn 50% thay vì 80% như trước. Điều này khiến cho một loạt đội hình xoay tướng lên 3 sao trở nên vừa yếu đuối mà lại còn tốn tiền vô ích.

Cao thủ Đấu Trường Chân Lý bất bình với bản 12.14: Các chủ lực cũ không thể chơi được nữa - Ảnh 1.

Varus có lẽ tướng bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đợt giảm sức mạnh này

Tiếp đó là việc Riot tăng quá nhiều sức mạnh cho các tướng Rồng Thần, đặc biệt là Aurelion Sol và phần nào đó là SyFen. Hệ quả là một loạt chủ lực quen thuộc như Olaf, Xayah, Varus sẽ “về vườn” và những tướng Rồng Thần lên ngôi. Điều này khiến cho không ít cao thủ Đấu Trường Chân Lý tỏ ra cực kỳ bất bình và cho rằng đây là quyết định quá sai lầm mà Riot đưa ra.

Game thủ top 4 Thách Đấu – K3soju: “Tôi đang đọc được cái gì thế này? Họ tăng sức mạnh quá khủng khiếp cho Aurelion Sol rồi giảm sức mạnh tới đáy đối với Xayah như thế này thật luôn? Rồi nhìn sang Varus hay Olaf xem, bị giảm sức mạnh như thế này thì chúng không thể chơi được nữa. Và rồi chúng ta có gì ở bản mới đây? Nhà nhà chơi Rồng Thần với Shi Oh Yu, SyFen xong đổi hết về Ao Shin, Aurelion Sol chứ sao”.

Cao thủ Đấu Trường Chân Lý bất bình với bản 12.14: Các chủ lực cũ không thể chơi được nữa - Ảnh 2.

Aurelion Sol được tăng quá nhiều sức mạnh ở bản 12.14

Về mặt ý tưởng thì chúng ta có thể hiểu là Riot muốn là nổi bật sức mạnh của các tướng Rồng Thần bởi chúng có giá “trên trời”. Tuy nhiên việc giảm sức mạnh các chủ lực khác đi quá nhiều lại khiến cho lối chơi của Đấu Trường Chân Lý dễ rơi vào tình trạng vô cùng tệ khi Rồng Thần là cách gần như là duy nhất để chiến thắng.

Cao thủ Đấu Trường Chân Lý bất bình với bản 12.14: Các chủ lực cũ không thể chơi được nữa - Ảnh 3.

Không ai muốn quay lại thời điểm nhà nhà tranh giành SyFen cả

Nên nhớ rằng đặc điểm chung của các tướng Rồng Thần là chỉ được sử dụng một nhân vật trong đội hình mà thôi. Trong khi đó tỷ lệ xuất hiện của tướng dạng này lại bị chia sẻ với những nhân vật 4 hay 5 tiền khác nên cơ hội để bạn sở hữu Rồng Thần mong muốn là khá thấp. Hệ quả là người chơi dễ rơi vào tình trạng bị tranh cướp Rồng Thần chủ lực và không thể xây dựng đội hình như ý hay “xoay bài” sang đội hình khác đủ tốt.

Cao thủ Đấu Trường Chân Lý bất bình với bản 12.14: Các chủ lực cũ không thể chơi được nữa - Ảnh 4.

Bạn sẽ khó lòng “xoay bài” ở bản tới vì những chủ lực 4-5 tiền đều bị giảm quá nhiều sức mạnh

Đương nhiên chúng ta vẫn còn phải chờ thêm một vài ngày nữa để biết được sức mạnh thực sự của các tướng sau khi bản 12.14 cập nhật. Nếu như các chủ lực khác ngoài Rồng Thần quá yếu thì hy vọng rằng Riot sẽ có những động thái tăng sức mạnh hợp lý cho chúng.

/?s=cao-thu-dau-truong-chan-ly-bat-binh-voi-ban-1214-cac-chu-luc-cu-khong-the-choi-duoc-nua-20220727081811791.chn