Câu đố: “Một người năm nay đã 40 tuổi. Hỏi có bao nhiêu ngày sinh nhật?” – Không phải 40, đây mới là đáp án gây lú!

“Nhanh như chớp” là một trong những gameshow truyền hình nhận được rất nhiều sự quan tâm của khán giả. Trong từng vòng thi, dàn khách mời là những người nổi tiếng sẽ cùng tranh tài, trả lời câu hỏi ở nhiều lĩnh vực, đồng thời có cả những câu hỏi mẹo, câu đố chữ. Không ít câu hỏi lắt léo, đầy thú vị từng xuất hiện, khiến khán giả hào hứng chia sẻ trên mạng xã hội. Chẳng hạn như câu hỏi dưới đây:

“Một người năm nay đã 40 tuổi. Hỏi người đó có bao nhiêu ngày sinh nhật?”

 Câu đố: Một người năm nay đã 40 tuổi. Hỏi có bao nhiêu ngày sinh nhật? - Không phải 40, đây mới là đáp án gây lú! - Ảnh 1.

Nguồn: Nhanh Như Chớp

Câu hỏi này không hề đơn giản, nhất là khi phải đưa ra đáp án trong thời gian ngắn nhất. Sau một hồi suy nghĩ, người chơi đã trả lời: “39 ngày nếu trừ đi ngày mình được sinh ra”. Tuy nhiên, đáp án này là không chính xác.

MC Trường Giang sau đó liền đưa ra đáp án khiến ai cũng bật cười thích thú vì độ dễ của nó: “Chỉ có duy nhất 1 ngày sinh nhật”. Theo đó, MC giải thích rằng: “Dù trải qua 100 tuổi đi chăng nữa thì mỗi người chỉ có 1 ngày sinh nhật duy nhất trong đời”.

Được biết, sinh nhật đánh dấu sự có mặt của ta với thế giới, là ngày đầu tiên ta được tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Đây là giây phút thiêng liêng, có ý nghĩa rất lớn đối với mỗi người. Bên cạnh đó, ngày sinh nhật cũng là dịp để chúng ta tưởng nhớ công ơn sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ.

 Câu đố: Một người năm nay đã 40 tuổi. Hỏi có bao nhiêu ngày sinh nhật? - Không phải 40, đây mới là đáp án gây lú! - Ảnh 2.

Ngày sinh bắt nguồn từ đạo Kitô Giáo ở phương Tây, người ta tin rằng đây là ngày mà những linh hồn mang đến quấy phá. Để bảo vệ người thân yêu khỏi những điều không tốt lành đó, thì cần phải tổ chức những bữa tiệc vui vẻ để tạo không khí nhộn nhịp nhằm xua đuổi ma quỷ. Và dành tặng cho những lời chúc tốt đẹp, những món quà ý nghĩa để xua đi điềm xấu.

Một số quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam rất coi trọng sinh nhật của người già vì cho rằng sinh nhật này là cột mốc quan trọng và thường tổ chức Lễ thượng thọ để kỉ niệm năm tuổi chẵn 70, 80, 90,… nhằm thể hiện lòng biết ơn, hiếu kính đến đấng sinh thành.

https://kenh14.vn/cau-do-mot-nguoi-nam-nay-da-40-tuoi-hoi-co-nhieu-ngay-sinh-nhat-khong-phai-1-day-moi-la-dap-an-gay-lu-20220402181857138.chn