Cày rank lên top 1 Thách Đấu để mong được unban, Zeros bất ngờ bị bóc phốt “mượn tài khoản tạo content”

Trong nỗ lực có những hành vi phục thiện, cố gắng thay đổi cách nhìn của người hâm mộ về cả đạo đức nghề nghiệp lẫn cách sống nhằm được xóa án cấm thi đấu, Zeros vừa đăng hình ảnh leo thành công top 1 xếp hạng máy chủ Việt Nam. Tuy nhiên, ngay lập tức anh đã bị bóc phốt mượn tài khoản tạo content”. 

Nhắc tới Zeros là nhắc tới cái tên “lắm tài nhiều tật” của LMHT Việt Nam, đồng thời để lại rất nhiều tiếc nuối cho người hâm mộ và giới chuyên môn. 

Khi ở đỉnh cao, Zeros được xếp ở một đẳng cấp hoàn toàn khác biệt với kỹ năng đi đường cực kỳ khủng khiếp, khả năng đàn áp đối thủ đi đường, đồng thời có thể một tay đưa đội tuyển đến với chiến thắng. Minh chứng rõ nhất là trong quãng thời gian từ năm 2018 – 2019, anh được các chuyên gia LMHT xưng tụng là Ma Vương và có tổng cộng 3 chức vô địch VCS sau 4 lần lọt vào các trận chung kết.

Zeros ở đỉnh cao là định nghĩa của một siêu sao tại VCS

Thế nhưng, giống như đại thi hào Nguyễn Du đã viết trong truyện Kiều: “Có tài mà cậy chi tàiChữ Tài liền với chữ Tai một vần”, Zeros xuất sắc, tài năng xuất chúng, nhưng cũng là người có lối sống thiếu lành mạnh. Chẳng ai trong lịch sử VCS ăn nhiều án phạt hơn tuyển thủ này, tới mức sau này anh là tuyển thủ đầu tiên của LMHT Việt Nam nhận án phạt cấm thi đấu vĩnh viễn vì phát ngôn thiếu suy nghĩ về tình hình dịch bệnh.

Phát ngôn thiếu suy nghĩ và án phạt này sẽ mãi là “vết sẹo” không bao giờ lành với Ma Vương

Tưởng chừng khi nhận án xong, Zeros sẽ trưởng thành hơn trong suy nghĩ, hành động thì anh lại liên tục khiến nhiều người phát ngán khi liên tiếp dính vào hết lùm xùm này đến tranh cãi khác. Tiêu biểu như việc anh cố tình làm to chuyện GAM Esports nợ lương mình, tố cáo chủ GAM đối xử với EasyLove bạc bẽo, hay lấy án phạt của Riot ra để làm trò đùa. 

Lấy việc bị phạt ra làm trò đùa thực sự là hành động trẻ con, bồng bột của Zeros

Mới đây, ngay trên trang cá nhân của mình, Zeros đăng bức ảnh của một tài khoản mang tên “DeLuaZeros” và mức rank là Thách Đấu. Thậm chí, tài khoản này còn đạt top 1 Thách Đấu máy chủ Việt Nam. Bài đăng đi kèm là lời Zeros khẩn thiết cầu xin được gỡ ban để được thi đấu trở lại.

Zeros mới đây đã cầu xin Riot gỡ án cho mình với thành tích leo top 1 Thách đấu tại Việt Nam

Thế nhưng, ngay dưới phần bình luận, cộng đồng VCS nổ ra nhiều luồng ý kiến trái chiều. Các fan của Zeros thì khá bất ngờ về việc này nhưng cũng mong VCS sẽ cho cựu sao SE cơ hội làm lại. Nhưng mặt khác, không ít ý kiến cho rằng, chính Zeros đã tự gây ra cớ sự. Thậm chí, có người còn cho rằng Zeros mượn acc tạo content khi 1 tài khoản vốn quen thuộc của Zeros có tên “UnBan Me Please” chỉ mới đạt rank Cao Thủ.

Hàng loạt ý kiến trái chiều đã nổ ra

Thế nhưng, dù có đạt được vị trí top 1 Thách Đấu thì đó cũng không phải là điều kiện để cựu tuyển thủ VCS được Riot gỡ án phạt, bởi hành vi của Zeros liên quan đến hành động, quy tắc ứng xử của vận động viên Esports chuyên nghiệp. Chưa kể, một trong những tuyển thủ nổi tiếng từng nhận án phạt nặng là Nicolaj “Jensen” Jensen cũng phải thụ án tới gần 2 năm trời mới được xóa án và trở lại đỉnh cao. Trên hết, trong quá trình thụ án, tuyển thủ từng 2 lần vô địch LCS không bao giờ lên mạng tạo content hay có những hành động thiếu suy nghĩ. 

Tài khoản Zeros thường chơi mới chỉ dừng lại ở mức Cao Thủ