CD Projekt: “Chúng tôi không làm The Witcher 4”

Ngay sau khi công bố tựa game The Witcher mới và xác nhận rằng dù hợp tác với Epic Games, trò chơi sẽ không độc quyền, CD Projekt cũng đã làm rõ rằng game mới của họ không phải là The Witcher 4.

Hẳn game thủ cả thế giới đều đang rất nóng lòng muốn biết tựa game The Witcher mới mà CD Projekt đang phát triển sẽ có nội dung như thế nào. Dù Sforum chưa thể nói cho bạn biết đáp án, chúng tôi có thể nói cho bạn biết rằng nó sẽ không phải là The Witcher 4, dù hẳn không ít game thủ rất muốn gặp lại Geralt xứ Rivia.

Điều này đã được CD Projekt xác nhận ngay sau khi công bố trò chơi. Giám đốc PR toàn cầu của hãng là ông Radek Grabowski đã lên Twitter để làm rõ điều này:

“Những gì chúng tôi KHÔNG công bố ngày hôm nay: Một trò chơi có tên The Witcher 4. Một trò chơi độc quyền cho một cửa hàng,” ông Grabowski viết. “Đó là những thông tin ban đầu của chúng tôi về chương mới trong series The Witcher. Hiện tại, chúng tôi không thảo luận bất kỳ chi tiết cụ thể nào về nội dung, nhân vật, cơ chế hoặc cốt truyện.”

Việc các nhà phát triển công bố game mới nhưng chưa nói ngay tên chính thức là một điều khá… bực mình với tất cả mọi người. Lý do là bởi khi nói về game, chúng ta sẽ phải sử dụng những cụm từ dài dòng chẳng hạn “tựa game The Witcher kế tiếp” thay vì “The Witcher 4” hết sức ngắn gọn và trực tiếp.

Điều tương tự cũng đã xảy ra với nhiều game khác, chẳng hạn tựa God of War kế tiếp của Sony Santa Monica: ban đầu studio này chối bay chối biến việc tên game sẽ là Ragnarok, để rồi xác nhận rằng trò chơi sẽ được gọi là Ragnarok vài tháng sau. Vẫn biết rằng lý do của điều này là vì nhà phát triển chưa chọn được tên chính thức cho đứa con tinh thần của mình, nhưng nó vẫn là một điều khó chịu với người chơi.

Hiện tại, tất cả những gì game thủ được biết về tựa game kế tiếp trong series The Witcher là nó được làm trên nền tảng Unreal Engine 5 thay vì REDengine quen thuộc. CD Projekt và Epic Games sẽ hợp tác chiến lược nhiều năm sắp tới để giúp phát triển Unreal 5 thành một engine phù hợp với các trò chơi thế giới mở rộng lớn trong tương lai.

Chúng tôi sẽ cập nhật cho bạn ngay sau khi có thêm thông tin mới về trò chơi chắc chắn không phải The Witcher 4 này. Có thể là ngày mai, mà cũng có thể là 8 năm nữa.