Sai lầm mà đại đa số game thủ mắc phải khi build nhân vật Genshin Impact có thể được khắc phục rất dễ dàng

Khi chơi Genshin Impact, game thủ thường muốn build nhân vật của mình sao cho họ đạt được sát thương cao nhất có thể. Vậy là các chỉ số tấn công, tỉ lệ chí mạng, sát thương chí mạng, % sát thương nguyên tố… nhận được sự quan tâm đặc biệt, và tất cả nhựa đổ vào bí cảnh để farm Thánh Di Vật nhằm nâng cấp các chỉ số này.

Nhưng khi chăm chăm đuổi theo các chỉ số sát thương này, game thủ Genshin Impact đã mắc phải một sai lầm: họ chấp nhận hi sinh hiệu quả nạp (ER – Energy Recharge) để đổi lấy sự gia tăng các chỉ số còn lại với mục tiêu có DPS cao hơn. Quả thực khi làm điều này, những con số sát thương mà game thủ nhìn thấy sẽ không ngừng tăng cao, nhưng có một vấn đề: có thể nó chỉ tốt cho “damage per screenshot” chứ không tốt cho “damage per second”, bởi hiệu quả nạp là một chỉ số mà gần như nhân vật nào cũng muốn có.

Hiệu quả nạp quá thấp sẽ ảnh hưởng đến khả năng gây sát thương của nhân vật.

Tại sao? Rất đơn giản, bởi vì kỹ năng nộ là một nguồn sát thương rất quan trọng của các nhân vật trong Genshin Impact. Trừ khi kỹ năng nộ là thuần hồi phục (Barbara) ra thì các nhân vật còn lại đều muốn có thể tung chiêu ngay khi hết thời gian hồi, và hiệu quả nạp là thứ giúp bạn làm được điều đó. Chỉ số này càng quan trọng hơn khi bạn sử dụng các nhân vật phụ thuộc nhiều vào chiêu nộ để gây sát thương (như Noelle, Itto, Eula,…), hoặc chiêu nộ để hỗ trợ đồng đội (như Sara, Shenhe,…).

Vậy thì bao nhiêu hiệu quả nạp là đủ? Cái đó còn tùy vào nhân vật bạn sử dụng, các nhân vật khác trong đội hình, vũ khí được trang bị, bộ kỹ năng,… Không có một con số chính xác nào cho tất cả, nhưng quy tắc chung là bạn nên cố gắng để hiệu quả nạp ở mức vừa đủ cho các nhân vật của mình dùng nộ khi thời gian hồi chiêu kết thúc. Chính vì lý do này mà tất cả các bài hướng dẫn build nhân vật Genshin Impact của Sforum đều ghi rõ tỉ lệ hiệu quả nạp mà bạn cần nhằm đạt được sát thương tối ưu.

Tây Phong và Tế Lễ là các vũ khí cực kỳ hữu ích khi bạn cần nạp năng lượng.

May mắn là chúng ta có thể khắc phục sai lầm này một cách hết sức dễ dàng nhờ hai dòng vũ khí đến từ Mondstadt: Tây Phong và Tế Lễ. Tế Lễ cho phép nhân vật sử dụng kỹ năng nguyên tố thêm một lần nữa, tạo ra nhiều hạt năng lượng hơn, tốt cho các nhân vật có thời gian hồi kỹ năng quá lâu ví dụ Xingqiu. Trong khi đó Tây Phong đem lại thêm năng lượng khi nhân vật gây sát thương chí mạng và phù hợp với các nhân vật đánh trúng kẻ địch nhiều lần, chẳng hạn Diona.

Với những thông tin này, hi vọng rằng Sforum đã giúp ích cho bạn trong việc suy xét tìm cách build nhân vật Genshin Impact của mình. Có đủ hiệu quả nạp sẽ khiến đội hình của bạn chiến đấu tốt hơn rất nhiều, đưa bạn đến gần hơn với cách chơi quickswap (liên tục đổi nhân vật, dùng kỹ năng) hiệu quả nhất trong meta game từ ngày ra mắt đến nay.