Celebrity nhắc trận thua bất thường của SE, nghi ngờ khả năng bán độ rất cao

Nhân vụ việc “bán độ” trong LMHT Việt Nam đang được bàn luận sôi nổi, cựu Xạ Thủ Celebrity đã chia sẻ thêm những tình tiết đáng ngờ khi còn thi đấu cho SBTC Esports.

Celebrity đã kể lại trận thua bất thường nhất trong lịch sử SBTC Esports ở VCS. Trong buổi stream tối 5/7, cựu tuyển thủ này thừa nhận rằng trận thua 0-2 của SE trước Gmedia Luxury ở VCS Mùa Xuân 2021 có dấu hiệu bán độ.

Trận đấu này diễn ra ở tuần cuối cùng của VCS Mùa Xuân 2021, và SE khi đó đang cạnh tranh từng điểm số để lọt vào vòng playoffs. Trong khi đó, GLX đang ở vị trí chót bảng với thành tích 2 thắng 10 thua. Lúc đó, ai cũng nghĩ SE với những siêu sao như Zeros, Dia1, Celebrity sẽ có chiến thắng dễ dàng nhưng kết quả thì ngược lại. “Gà hồng” đã bị hủy diệt chóng vánh, và cả hai ván đều kết thúc trước phút 30.

SE có trận thua bất ngờ trước GLX ở giải Mùa Xuân 2021

Dù SE có chiến thắng Cerberus Esports ở trận đấu cuối nhưng rõ ràng thất bại tai hại này đã khiến đội mất cơ hội vào playoffs, với chỉ 1 điểm kém hơn Team Secret. Do đó, khi nhắc lại chuyện này thì Celebrity vẫn tỏ ra khá tiếc nuối.

Có thể bạn muốn xem thêm: Sena kể chi tiết về tin đồn SE bán độ, liên quan tới một streamer “bí ẩn”

Tôi là một người thi đấu rất nhiều trận rồi nhưng rõ ràng trận thua GLX năm đó có nhiều tình huống rất xàm và bất thường. Xong rồi lại thua một trận 0-2 với GLX một cách rất nhảm, dẫn đến việc out top 4 ở mùa đó.” Celebrity chia sẻ.

Celebrity cho rằng trận thua của SE trước GLX có dấu hiệu bán độ

“Xạ Thủ quốc tế” khẳng định rằng mình đã thi đấu bình thường trong trận đó nhưng không loại trừ các thành viên còn lại có khả năng bán độ. Dẫu vậy, vì không có bằng chứng cụ thể cũng như mọi chuyện đã qua 2 năm rồi nên Celebrity cũng không muốn đào sâu lại nữa.

Cũng trong vụ việc này, một người bạn thân thiết với hội tuyển thủ SE năm xưa cũng xác nhận Yijin không có bán độ mà chỉ là do “đánh ngu”. Trong trận thua đó, ngoài Noway chơi ở vị trí Hỗ Trợ cùng Celebrity thì hai cái tên còn lại là Zeros và Dia1 khiến cộng đồng nghi ngờ rất nhiều. Nếu kết quả điều tra hiện tại cho thấy Dia1 có dính dáng đến “bán độ” thì câu chuyện của Celebrity ở trận đấu năm xưa cũng sẽ nhanh chóng được làm sáng tỏ.