Fan GAM bức xúc trước việc Zin kêu gọi giao tranh toàn sai

Nhiều fan cho rằng việc GAM Esports có khởi đầu không suôn sẻ ở VCS 2023 Hoàng Hôn là do vị trí Hỗ Trợ của Zin giao tiếp kém.

Sau khi trở về từ MSI 2023 với thành tích đáng quên, GAM đã có sự bổ sung cực kì chất lượng khi thay Sty1e bằng Slayder ở vị trí Xạ Thủ. Do đó, cộng đồng fan VCS cho rằng nhà Đương kim vô địch sẽ tiếp tục thống trị giải đấu một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, thực tế thì Levi và các đồng đội đã gặp rất nhiều khó khăn trong 2 tuần thi đấu đầu tiên. GAM chật vật vượt qua SBTC Esports 2-1, sau đó là thất bại 0-2 trước Team Flash. Mới đây, dù chỉ gặp đội top 8 mùa trước là MGN Box Esports thì GAM cũng để thua 1 ván trước khi ngược dòng thắng lợi.

Nhiều fan GAM tỏ ra bức xúc với Zin

Màn trình diễn của tân binh Slayder cũng được chú ý nhiều, nhưng rõ ràng Xạ Thủ này bị khai thác nhiều và không còn giữ được phong độ thắng đường như trước. Ngoài yếu tố chưa hòa nhập, nhiều fan cho rằng Slayder đang gặp khó khăn khi phải đánh cặp với Zin. Là một người chơi Xạ Thủ, thế nhưng Slayder đang dẫn đầu danh sách solokill (9 lần) đã cho thấy sự bất thường này.

Có thể bạn muốn xem thêm: Celebrity nhắc trận thua bất thường của SE, nghi ngờ khả năng bán độ rất cao

Cộng đồng chỉ trích Zin với rất nhiều lý do, từ việc di chuyển không hợp lý cho tới bể tướng sử dụng quá hẹp (không dùng các tướng Hỗ Trợ dạng buff). Mới đây, sau khi GAM tung mic check trong trận thua Team Flash thì Zin còn lộ thêm vấn đề là kêu gọi sai quá nhiều thông tin.

Zin có nhiều pha call team không nhất quán

Rõ ràng ở GAM thì Levi vẫn luôn là người kêu gọi chính trong mọi tình huống, trong khi đó các thành viên còn lại cũng có thể đóng góp thông tin từ đi đường tới giao tranh. Ở vai trò Hỗ Trợ, Zin cũng đảm nhận điều này một cách rất nhiệt tình nhưng độ hiệu quả lại không cao.

Trong đoạn mic check mà GAM chia sẻ, Zin có nhiều lần đưa sai thông tin về kỹ năng cũng như phép bổ trợ của đối thủ. Kể cả trong giao tranh, tuyển thủ này cũng có các tình huống kêu gọi thừa và bất đồng ý kiến với đội trưởng Levi. Do đó, cộng đồng fan tin rằng đây là vấn đề mà cá nhân Zin cũng như GAM cần sớm khắc phục nếu muốn bảo vệ ngôi vương ở VCS 2023 Hoàng Hôn cũng như hướng đến CKTG 2023.