CEO Gen.G muốn mời đội nước ngoài dự playoffs LCK, GAM bất ngờ được gọi tên

CEO của Gen.G Esports vừa đưa ra những ý tưởng táo bạo nhằm mở rộng quy mô của LCK trong những mùa giải sắp tới.

Được biết đến là một người lãnh đạo có nhiều ý tưởng táo bạo, CEO của Gen.G – Arnold mới đây tiếp tục khơi gợi ra nhiều ý tưởng thú vị cho LCK trong thời gian tới. Trong đó, đáng chú ý nhất là việc anh muốn mời một đội tuyển LMHT ở khu vực khác tham dự vòng playoffs của LCK.

Ý tưởng của vị CEO này là để dành một suất dự playoffs của LCK cho đội tuyển đến từ khu vực nhỏ ở châu Á (LJL, PCS hoặc VCS). Theo đó, việc mở rộng LCK sang khu vực khác sẽ giúp cho giải đấu thu hút thêm được nhiều khán giả, nguồn tài trợ, qua đó có thể cạnh tranh được với sự phát triển của LPL khi khu vực này được đầu tư mạnh trong những năm qua.

Đề tài của CEO Arnold đưa ra thu hút được nhiều sự chú ý

Đã có khá nhiều người bình luận về ý tưởng táo bạo này, đồng thời thắc mắc liệu đâu là khu vực có thể được mời tới. Xét về mặt địa lý thì LJL của Nhật Bản là hợp lý nhất nhưng theo nhiều người thì trình độ của các đội tuyển ở đây vẫn chưa thể cạnh tranh được. Do đó, những đại diện đến từ PCS (Đài Long, Hongkong) hoặc VCS (Việt Nam) là khả dĩ hơn. Thậm chí, cựu HLV Cloud9 là LS cũng nhắc đến GAM Esports như là một cái tên có thể góp mặt ở vòng đấu này.

Dù trình độ giữa LCK và VCS vẫn có một khoảng cách nhất định nhưng một đội tuyển vô địch như GAM có thể gây khó dễ cho những đội nhóm giữa ở LCK là điều hoàn toàn có thể. Tất nhiên, đây chỉ là ý tưởng giả định của CEO Arnold để bàn luận, còn từ đây cho đến thực tế còn có rất nhiều vấn đề khác nữa.

Có thể bạn muốn xem thêm: Celebrity không giải nghệ vì Dia1, tin chắc SBTC sẽ vào top 4 VCS Mùa Hè 2022

CEO Gen.G muốn tạo một cuộc cách mạng ở LCK

CEO Arnold của Gen.G được biết như là một lãnh đạo trẻ có nhiều tư tưởng tiến bộ. Sau khi chứng kiến Royal Never Give Up lên ngôi ở MSI 2022, chính vị CEO này đã tạo ra luồng sóng tranh cãi ở Hàn Quốc khi cho rằng LCK thua kém LPL hoàn toàn về mặt kinh tế.

Anh cho rằng LPL đã vượt qua LCK ở những năm qua vì tiền,đồng thời khẳng định khu vực này đã đầu tư đúng mực để giải đấu phát triển toàn diện, đặc biệt tạo điều kiện cho nhiều tài năng trẻ. Đồng thời, CEO Gen.G cũng chỉ trích LCK đã không có sự đầu tư cần thiết và mong muốn giải đấu cần phải thay đổi mạnh mẽ trong tương lai.