Đấu Trường Chân Lý trên giấy: Vụt cả thế giới với đội hình Sejuani (không thể làm) chủ lực

Các kỳ thủ Đấu Trường Chân Lý luôn tìm ra được những hướng đi riêng để xây dựng tướng mà có thể bạn chưa ngờ tới.

Trong mùa 7, Sejuani tuy chỉ là vị tướng 1 tiền nhưng miêu tả kỹ năng có một thứ khá thú vị là cô ta có thể gây sát thương cộng dồn lên đến nhiều lần vì chúng sẽ tương tác với lượng máu tối đa.

Do vậy câu hỏi đặt ra cho những nhà chiến thuật đại tài trong mùa 7 là có cách nào để tận dụng đội hình Sejuani chủ lực hay không. Và câu trả lời chắc chắn là có, hãy cùng đi vào tìm hiểu vài biến thể của nó nhé.

Biến thể 1 : 6 Bang Hội

Mỗi Bang Hội cộng thêm sẽ tăng lượng chỉ số tương đương cho các tướng Bang Hội nhất định, ở đây thì Sejuani thì cô sẽ được cộng thêm khoảng 400 máu và 40 AP (từ Ryze). Trong trường hợp có Lõi Rồng Kim Cương cho Xúc Xắc Ma Thuật thì người chơi hoàn toàn có thể 3 sao cả Ezreal, Sejuani, Twitch từ sớm bằng cách nhét Xúc Xắc cho Sejuani ở vòng 2-1. Và khi đó khi đến cấp 8 chúng ta sẽ có 1 đội hình theo phong cách “đỏ bạc” thế này :

Đồ AD cho Twitch, AP cho Ezreal

Bên cạnh đó, nếu không thể 3 sao Ezreal, người chơi có thể chuyển qua chơi Xayah như thường, hoặc dùng Ao Shin để kích Lôi Long theo các đội hình dưới đây :

Nếu muốn chơi Pháp Sư thì có kiểu này :

Mỗi cú vụt của Sejuani khi xây dựng đội hình kiểu này sẽ gây khoảng 800-1000 sát thương (tùy vào Lõi Rồng) nữa.

Ấn Huyễn Long chỉ cần thiết khi có hiệu ứng Chiến Tướng (cho máu và AP) :

Biến thể 2 : Sejuani Chiến Binh Rồng

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý mùa 7: Toàn tập cách để các unit 1 tiền solo 3 vòng quái đầu

Thủ Lĩnh Rồng sẽ nhận về Máu và AP, là 2 chỉ số rất mạnh với Sejuani nên chúng ta hoàn toàn có thể thử nghiệm đội hình dưới đây nếu có Ấn Chiến Binh Rồng :

Đây là đội hình sẽ cho sát thương mỗi cú vụt cao nhất ~ 1200, tốt hơn nhiều so với 6 Bang Hội + Giáp Máu + Mũ Phù Thủy ở trên nhiều.

Biến thể 3 : Sejuani Huyền Thoại + Chiến Binh Rồng

Đây cũng là biến thể khó nhất mà bạn có thể đạt được, nhưng 1 khi có được giống như vẽ thì Sejuani sẽ có khoảng 14 nghìn máu và 500 AP ~ 5000 sát thương mỗi cú vụt. Lúc này hạ gục cô ta sẽ giống như bạn đang thực hiện một thử thách speed run nào đó trong Dark Souls hay Elden Ring vậy :

Tất nhiên khó thực hiện nhất, nên chắc tỉ lệ đạt được đội hình như vẽ thế này chắc tầm 1/10000.

Đội hình Sejuani có 1 điểm yếu là lượng sát thương sẽ nhắm vào tank phần lớn, nên nhiều nhất là bạn có thể top 4, còn muốn chiến thắng thì gần như không thể. Nhưng đôi lúc suy nghĩ vài kiểu chiến thuật trên giấy như thế này cũng thú vị đấy chứ.

Ở trên chúng ta đã phân tích một vài đội hình Sejuani (không thể) làm chủ lực, hi vọng khi thử chúng bạn sẽ có những giây phút đầy giải trí và hài hước khi thử nghiệm những thứ mới hơn là chạy theo meta.