CEO Gen.G phản đối việc chọn đội dự Asian Games nhờ thông số

CEO Gen.G Esports, Arnorld, cảm thấy không hài lòng trước tiêu chí chọn đội tuyển LMHT Hàn Quốc dự Asian Games 2022.

Sau khi LCK Mùa Xuân 2023 kết thúc với chức vô địch thuộc về Gen.G Esports, chủ đề chọn đội hình LMHT đại diện Hàn Quốc tham dự Asian Games 2022 một lần nữa được bàn luận khá sôi nổi. Một đội hình tin đồn cũng đã xuất hiện với 10 cái tên gồm: Zeus, Kiin, Canyon, Peanut, Faker, Chovy, Deft, Gumayusi, BeryL và Keria.

Không lâu sau đó, Hiệp hội thể thao điện tử Hàn Quốc (KeSPA) đã ra thông báo chính thức về vụ việc này, đồng thời đưa ra các tiêu chí tuyển chọn đội hình cụ thể. Theo đó, thời gian đánh giá dựa trên màn trình diễn của các tuyển thủ 2 năm gần nhất, từ LCK Mùa Hè 2021 đến hết MSI 2023.

KeSPA đưa ra hàng loạt thông số để chọn tuyển thủ

KeSPA cũng cho biết tiêu chí quan trọng nhất để đánh giá các tuyển thủ là dựa trên thông số cá nhân của từng vị trí trong các mùa giải thi đấu tại LCK. Chính điều này đã khiến cộng đồng tranh cãi, trong đó có CEO của Gen.G.

Sử dụng các số liệu thống kê để lựa chọn tuyển thủ đại diện cho quốc gia thi đấu thực sự là một điều khó khăn, đặc biệt trong LMHT. Điều này sẽ khiến những tuyển thủ có màn trình diễn cá nhân tốt nhưng thi đấu ở một đội thành tích kém không được lựa chọn vị thông số chung bị kéo xuống.” CEO Arnorld bức xúc.

CEO Gen.G không đồng tình với tiêu chí trên

Khá nhiều chuyên gia, HLV cũng đồng tình với ý kiến này. Họ cho rằng thông số tuyển thủ vẫn hữu dụng nhưng chỉ trong vài trường hợp nhất định, còn việc đánh giá toàn diện phải dựa vào nhiều yếu tố khác nữa.

Có thể bạn muốn xem thêm: Độc lạ Kog’Maw: Gần 13 năm tồn tại nhưng “nội tại” mới được buff 1 lần duy nhất???

KeSPA cho biết danh sách sơ bộ 10 tuyển thủ của đội LMHT Hàn Quốc sẽ được công bố vào ngày 26/4. Sau quá trình tập luyện cùng HLV Kk0ma thì danh sách chính thức (gồm 6-7 người) sẽ được chốt lại vào khoảng đầu tháng 6/2023.