Đấu Trường Chân Lý: 3 trang bị siêu “lỏ”, rớt ra từ hũ Đạo Chích thì chỉ muốn “FF”

Có những trang bị (cả phiên bản Ánh Sáng) chỉ đơn giản là không phù hợp với meta hiện tại của Đấu Trường Chân Lý, và mang bất lợi không nhỏ.

Đại Bác Liên Thanh

Đại Bác Liên Thanh từ lâu đã trở thành một trang bị siêu tình huống, và chỉ phù hợp với một số đội hình nhất định. Trong phiên bản hiện tại, chỉ có duy nhất một đội hình sử dụng nó làm trang bị chủ chốt – chính là Jax carry mà thậm chí Jax còn không phải là tướng mạnh trong meta, do vậy Đại Bác Liên Thanh bị thất sủng là điều đương nhiên khi cứ chơi là thua thì còn ai có hứng chơi và ghép nó từ đầu nữa.

Một điều nữa là Đại Bác sẽ cần đến 2 mảnh Cung – một trong những mảnh trang bị bị tranh giành nhiều nhất để ghép các trang bị cần thiết nhất ĐTCL cho mọi bài như Kiếm Điện (cho bài phép), Cung Xanh (cho bài AD), hay Diệt Khổng Lồ (phá tank), Quyền Năng Khổng Lồ (cho đấu sĩ)…

Và cuối cùng, quan trọng nhất là một trong những hiệu ứng của nó bị phế toàn tập – đó chính là việc đón đánh không thể bị hụt. Mà trong mùa 8.5 hiện tại thì không có vị tướng nào có kỹ năng mang lại hiệu ứng đó cả, do vậy chẳng ai muốn tốn quá nhiều mảnh trang bị quý giá cho một món đồ mà không thu lại lợi ích gì cụ thể cả. Có lẽ Riot Games nên nghĩ tới việc thay đổi hay làm lại trang bị này để nó hữu dụng hơn tí.

Cốc Sức Mạnh

Cốc Sức Mạnh mang đến một lượng SMPT khá ít ỏi cho 3 vị tướng gần nhau, nhưng đánh đổi là bạn phải đặt tướng chụm lại và trong hoàn cảnh của meta hiện tại đó chẳng khác nào là tự sát. Nhất là trong giai đoạn cuối game khi chỉ cần đổi vị trí sai một tướng là có thể kéo theo cả ván đấu.

Theo đó có rất nhiều vị tướng được lập trình để sử dụng kỹ năng nhắm vào đám đông kẻ địch (Miss Fortune, Fiddlesticks), do vậy sử dụng Cốc Sức Mạnh khiến bạn sẽ gặp không ít bất lợi khi đối đầu kiểu đội hình này. Chưa kể việc tốn thời gian di chuyển 3 tướng cũng sẽ khiến đối phương bắt bài được bạn.

Buộc phải sử dụng Cốc Sức Mạnh thì đội hình của bạn sẽ trở thành mồi ngon cho Miss Fortune

Một ví dụ rõ ràng nhất là Janna khi cách hoạt động cũng tương tự khi cần đứng gần để buff chủ lực cũng khiến cô ta phế gần như xuyên suốt mùa 8. Dù đã được chỉnh sửa đôi chút và có kết quả hơn trong 8.5 nhưng chừng nào vẫn còn những MF hay Fiddlesticks trong meta thì xếp đội hình chụm lại với nhau chẳng bao giờ hiệu quả cả.

Có thể bạn muốn xem thêm: Những thông tin “dự đoán” về Đấu Trường Chân Lý mùa 9: Chủ đề Huyền Thoại của Runeterra?

Cuồng Cung

Cuối cùng là món đỡ phế nhất trong bộ ba trang bị siêu lỏ nhưng xét chung vẫn không mang lại hiệu quả to lớn cho đội hình của bạn khi ghép. Đó chính là Cuồng Cung, một trang bị giúp tăng thêm lượng sát thương đầu ra cho carry nhưng có nhiều yếu tố khách quan khiến nó không còn hiệu quả nữa.

Đầu tiên việc Cuồng Cung bị mất đi khả năng áp dụng hiệu ứng đòn đánh khiến cho những đội hình có thể tận dụng món trang bị này trên lý thuyết (Vayne) không muốn sử dụng nó nữa. (Và Vayne thậm chí còn có một Lõi Tán Xạ Tiễn có hiệu ứng tương tự nhưng xịn hơn vì vẫn áp dụng hiệu ứng đòn đánh nữa)

Và thứ hai cũng là một lý do tương tự với trang bị thành phần Cung Gỗ của nó giống Đại Bác Liên Thanh ở trên khi đầu tư một nguyên liệu mạnh mẽ cho một món trang bị không hiệu quả. Trong mọi trường hợp thì đầu tư 3 món đồ full công sẽ có lượng sát thương đầu ra vượt trội hơn 2 món đồ công + Cuồng Cung.