CEO T1 viết tâm thư xin lỗi fan, giải trình toàn bộ sự việc và cắt giảm 6 tháng lương

Sau sự việc gây dậy sóng trong cộng động fan T1, CEO Joe Marsh đã chính thức giải thích và gửi lời xin lỗi về những hành động của mình.

CEO Joe Marsh mới đây đã viết bức tâm thư khá dài trên TwitLonger để trình bày toàn bộ vụ việc, đưa ra lời xin lỗi tới fan cũng như hình thức kỷ luật thỏa đáng cho tất cả những người liên quan. Bài đăng của CEO T1 được dịch khá chỉn chu qua 3 thứ tiếng Hàn, Trung và Anh để hướng tới toàn bộ cộng đồng fan T1 trên thế giới.

Tôi muốn gửi lời xin lỗi từ tận đáy lòng tới toàn thể fan T1 vì đã gây ra rắc rối và khiến nhiều người thất vọng vì sự việc này. Sự thật là tôi cùng một số nhân viên T1 đã tham gia vào server Discord đó và gây ra những tình huống gây tranh cãi. Tôi thừa nhận và mong muốn mọi người tha thứ cho những hành vi sai trái mình đã gây ra.” Joe Marsh mở đầu tâm thư.

Chi tiết toàn bộ bài đăng của CEO Joe Marsh

Đầu tiên, vị CEO này cho rằng mình đã sai khi rò rỉ những hình ảnh vốn chỉ có thành viên đóng phí thành viên của T1 mới được xem. Chính điều này khiến những fan bỏ ra 57 USD hằng năm cảm thấy mất công bằng . Theo đó, Joe Marsh cho rằng mình đã sai lầm khi nghĩ rằng những hình ảnh nói trên sẽ không được sử dụng vào vấn đề gì.

Giải thích cho chi tiết gây tranh cãi nhiều nhất, vị CEO này thừa nhận mình đã sai khi bàn luận đến Oner và dùng những lời lẽ đùa cợt không đúng mực. Đồng thời, ông cũng hứa hẹn sẽ không để điều này diễn ra bất cứ lần nào nữa:

Tôi đã đưa ra nhận xét không phù hợp về ‘Oner’ trên máy chủ Discord. Tôi tự hào về công sức tập luyện khó khăn mà cậu ấy đã bỏ ra. Tôi đã nói đùa về việc bôi dầu lên người cậu ấy trong một buổi chụp ảnh và sử dụng cụm từ ‘thirst trap’. Hành động của tôi đã gây ra sự phân tâm không đáng có cho Oner, người đang bận rộn với mùa giải đang diễn ra, và tôi đã trực tiếp gửi lời xin lỗi chân thành đến cậu ấy.

Có thể bạn muốn xem thêm: T1 tiếp tục bùng nổ drama, CEO Joe Marsh bị tố dùng từ ngữ “quấy rối” Oner

Dù đã xin lỗi nhưng CEO này hiện đã khiến nhiều fan T1 ở Hàn Quốc mất lòng tin

Bên cạnh đó, Joe Marsh cũng thừa nhận mình và các nhân viên T1 đã không chú ý đến các bình luận mang tính phân biệt chủng tộc trên Discord. Ông cho biết mình không phát hiện khi vụ việc này xảy ra đồng thời cũng thừa nhận mình thiếu trách nhiệm khi không quản lý kỹ cộng đồng.

Cuối cùng, CEO T1 cho biết hình phạt cụ thể cho bản thân mình là việc cắt giảm 6 tháng lương, ngoài ra sau này không cũng tiết lộ bất kỳ thông tin cá nhân nào trên các phương tiện truyền thông. Bên cạnh đó, ông cùng các nhân viên T1 có mặt trong server Discord nói trên cũng sẽ có một buổi giải trình trước hội đồng kỷ luật của tổ chức.