LMHT: Song sát Irelia, Jayce được hưởng lợi trong 12.16, chuẩn bị tái xuất ở CKTG 2022

Riot đã bắt đầu kế hoạch thay đổi meta như thường lệ để chuẩn bị cho một mùa CKTG 2022 với sự xuất hiện của nhiều lựa chọn mới mẻ.

Các giải đấu LMHT giai đoạn Mùa Hè 2022 đã và đang bước vào giai đoạn playoffs, các đại diện tham dự CKTG 2022 cũng sẽ lần lượt được lộ diện trong 2, 3 tuần tiếp theo. Và cũng như mọi năm, đội ngũ cân bằng của Riot mong muốn rằng meta ở CKTG sẽ hoàn toàn mới mẻ so với những gì đã diễn ra trong suốt mùa giải vừa qua.

Theo trưởng nhóm cân bằng LMHT, Riot Phroxzon, bản cập nhật 12.16 sẽ là phiên bản đầu tiên mang đến những sư thay đổi cho CKTG. Tất nhiên không có quá nhiều sự điều chỉnh lớn ở lần này nhưng thực chất cũng có nhiều chi tiết đáng chú ý.

Tổng quan thay đổi trong phiên bản 12.16

Irelia và Jayce là 2 vị tướng xuất hiện trong danh sách được tăng sức mạnh. Trong thời gian qua, Jayce hoàn toàn mất tích khỏi các giải đấu trong khi Irelia chỉ thỉnh thoảng xuất hiện như một lựa chọn để khắc chế Gnar. Với việc được buff trong 12.16, bộ đôi này thực sự sẽ có nhiều tiềm năng xuất hiện ở CKTG 2022. Với xu hướng tấn công và có thể được chọn ở Đường Trên lẫn Đường Giữa, Irelia và Jayce chắc chắn sẽ là lựa chọn ưu tiên của nhiều đội nếu trở lại meta.

Dù đang trong thời đại chống chịu nhưng Vladimir và Malphite vẫn chưa có nhiều đất diễn, do đó việc buff một chút khả năng đi đường cho 2 tướng này cũng được xem là điều cần thiết. Trong khi đó, Caitlyn, Tristana và Kai’Sa được điều chỉnh để cạnh tranh với các lựa chọn đang hot ở Đường Dưới.

Có thể bạn muốn xem thêm: CEO T1 viết tâm thư xin lỗi fan, giải trình toàn bộ sự việc và cắt giảm 6 tháng lương

Poppy đang được xem là lựa chọn hàng đầu ở LCK và LPL

Ở chiều ngược lại, việc Poppy bị giảm sức mạnh sau khi trở thành hot pick ở vị trí Đi Rừng cũng là điều dễ hiểu. Draven cũng mất đi một chút khả năng đè đường trong khi đó bộ đôi Zeri và Yuumi bị nhắm đến “lần thứ n”. Phiên bản 12.16 dự kiến sẽ cập bến các máy chủ chính thức từ ngày 24/8.