Cha đẻ của PUBG bất ngờ đổi ý dự án mới, quyết thoát ly vũ trụ PUBG liền bị chế nhạo: “Chắc sợ tiếng xấu”

Sau tất cả, The Callisto Protocol sẽ thoát ly khỏi bối cảnh của PUBG.

Không thể phủ nhận những đóng góp của PUBG cho nền công nghiệp game online thế giới. Được coi là viên gạch mở đầu, là tựa game đánh dấu sự phát triển của làn sóng Battle Royale, thế nhưng theo thời gian, cái tên PUBG dần dần chìm vào quên lãng, thậm chí còn từng nhiều lần bị gọi là dead game. Tới mức mà giờ đây, PUBG gần như chỉ gắn liền với những điều tiêu cực.

Cha đẻ của PUBG bất ngờ đổi ý dự án mới, quyết thoát ly vũ trụ PUBG liền bị chế nhạo: Chắc sợ tiếng xấu - Ảnh 1.

PUBG đã từng là một thương hiệu đình đám của làng game thế giới

Điều này có lẽ sẽ khiến không ít fan phải tiếc nuối, khi mà Krafton – cha đẻ của PUBG thậm chí còn kỳ vọng sẽ xây dựng nên một vũ trụ xoay quanh đứa con tinh thần này. Bằng chứng là dự án mang tên The Callisto Protocol đã ra đời. Ban đầu, The Callisto Protocol được biết tới như tựa game khởi đầu cho vũ trụ, lấy bối cảnh thế giới ở thời điểm 300 năm sau sự kiện của PUBG. Và tất nhiên, ở thời điểm ấy, chẳng cần làm gì quá nhiều cái tên The Callisto Protocol cũng nhận được vô số sự chú ý từ phía các game thủ.

Cha đẻ của PUBG bất ngờ đổi ý dự án mới, quyết thoát ly vũ trụ PUBG liền bị chế nhạo: Chắc sợ tiếng xấu - Ảnh 2.

Ban đầu, The Callisto Protocol được cho là sẽ khởi đầu quanh vũ trụ PUBG

Tuy nhiên, một thời gian sau, PUBG hết hot và mang tới vô số những điều tiếng tiêu cực về vấn nạn hack cheat. Ngay cả việc mở cửa miễn phí cũng không thể cứu vớt được chút danh tiếng ít ỏi của trò chơi này. Dẫu cho lượng người chơi có tăng đột biến trở lại ở thời điểm ban đầu miễn phí, nhưng sau đó, đa số đều rời bỏ PUBG khi những yếu kém trong việc quản lý hack cheat, hiệu suất game chẳng được cải thiện. Và cũng không biết tình cờ hay hữu ý, mà mới đây, The Callisto Protocol vừa tuyên bố sẽ thoát ly hoàn toàn khỏi vũ trụ PUBG, đi ngược lại những tuyên bố trước đó của dự án này.

Cha đẻ của PUBG bất ngờ đổi ý dự án mới, quyết thoát ly vũ trụ PUBG liền bị chế nhạo: Chắc sợ tiếng xấu - Ảnh 3.

Nhưng lại bất ngờ quay xe, thoát hoàn toàn khỏi vũ trụ PUBG

Nhóm phát triển của dự án cũng đã đưa ra lời giải thích. Cụ thể, lý do được đưa ra là tất cả đều đồng ý rằng sự kết nối với PUBG không quá rõ ràng trong The Callisto Protocol, và mọi thứ sẽ trở nên tập trung hơn nếu như tất cả không bị yếu tố PUBG làm xao lãng quá nhiều. Sau đó, cả nhóm đã tới gặp CEO Kim và đề đạt ý kiến rằng sẽ là tốt hơn nếu như The Callisto Protocol thoát hoàn toàn khỏi khái niệm PUBG và được sự đồng ý. Tuy nhiên, tất cả đều hiểu rằng nếu như ban đầu, không được gắn mác là thuộc vũ trụ PUBG, The Callisto Protocol có lẽ sẽ chẳng được quá nhiều người chú ý tới.

Cha đẻ của PUBG bất ngờ đổi ý dự án mới, quyết thoát ly vũ trụ PUBG liền bị chế nhạo: Chắc sợ tiếng xấu - Ảnh 4.

Đứng trước những lời giải thích này, đa số game thủ đều tỏ ra không mấy hào hứng. Thậm chí, một số người còn cho rằng The Callisto Protocol dường như chỉ muốn lấy “tiếng” của PUBG trong công cuộc PR, còn khi thấy trò chơi này xuống dốc liền muốn thoát ly hoàn toàn. Trò chơi dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 2/12/2022.

Video tóm tắt bài viết:

Cha đẻ của PUBG bất ngờ quay xe dự án mới, quyết thoát ly vũ trụ PUBG liền bị chế nhạo Chắc sợ tiếng xấu

http://kenhtingame.com/cha-de-cua-pubg-bat-ngo-doi-y-du-an-moi-quyet-thoat-ly-vu-tru-pubg-lien-bi-che-nhao-chac-so-tieng-xau-20220614145726368.chn