Champions Queue sôi nổi trước thềm CKTG 2022: Xiaohu gây gổ với sao Thổ, tổ đội T1 được săn lùng

Các diễn biến ở máy chủ đặc biệt Champions Queue đang thu hút được nhiều sự chú ý từ cộng đồng khi lần lượt các tuyển thủ LCK, LPL đã tham gia.

Để tạo ra môi trường tập luyện tốt, Riot quyết định cho các tuyển thủ dự CKTG 2022 tại Mexico và Mỹ thi đấu ở Champions Queue. Đây là máy chủ LMHT riêng biệt ở khu vực Bắc Mỹ, dành cho các tuyển thủ chuyên nghiệp và những người chơi kỹ năng cao. Số lượng người tham dự Champions Queue được xét duyệt kĩ càng bởi một ủy ban kiểm định.

Trong những ngày qua, các đội tuyển hàng đầu LPL, LCK như Royal Never Give Up, EDward Gaming, T1… đã lần lượt đổ bộ sang Bắc Mỹ và nhanh chóng tham gia Champions Queue. Rõ ràng sự có mặt của những Faker, Gumayusi, Xiaohu… được cộng đồng chú ý rất kĩ và đã dẫn đến khá nhiều tình huống “dở khóc dở cười”.

Champions Queue sôi động hẳn khi T1 chính thức tham gia

Hầu hết những tuyển thủ LCS và những game thủ tham gia Champions Queue đều rất phấn khích khi được đối đầu với Faker và những tuyển thủ T1. Để đáp lại tình cảm này, “Quỷ vương” đã trò chuyện khá nhiều so với thông thường, thậm chí còn vào hẳn phòng chat Discord cùng một số thành viên khác.

Trong khi đó, những Oner, Zeus,… cũng lần lượt những lời chào hỏi đặc biệt trong game. Do đó, nội dung về những đoạn chat với các thành viên T1 nhanh chóng chiếm sóng trên Twitter suốt ngày hôm nay.

Hai thành viên Evil Geniuses tranh thủ rủ Faker vào Discord

Tuy nhiên, ngoài những câu chuyện hài hước này thì cũng có những tình huống không đáng có. Đó là trường hợp của Xiaohu khi tham gia trận đấu cùng một số thành viên của Istanbul Wilcats. Trong trận đấu mà đội của Xiaohu thua khá nặng, một số thành viên của IW đã nhanh chóng gõ lệnh đầu hàng khi trận đấu còn chưa tới phút 20. Lúc này, tuyển thủ của RNG không đồng ý và nhanh chóng chat lên rằng: “Các ông phải tuyển thủ không đó?”. Ngay lập tức, Xạ Thủ HolyPhoenix đã bày tỏ sự bực bội với dòng chat: “Im đi”.

Có thể bạn muốn xem thêm: GAM và SGB chính thức ra mắt LOL Esports Manager, Levi sở hữu chỉ số siêu khủng

HolyPhoenix có màn trao đổi căng thẳng với Xiaohu

Điều này diễn ra ngay trên kênh stream của HolyPhoenix, vì thế các fan có thể cảm nhận được sự căng thẳng trong đoạn giao tiếp ngắn ngủi của hai tuyển thủ này. Xiaohu sau đó vẫn rất kiên trì không đầu hàng và đã gánh đội thành công tới chiến thắng chung cuộc. Màn va chạm này còn đáng chú ý hơn khi RNG nằm cùng bảng với IW của HolyPhoenix ở Vòng Khởi Động, do đó trận đấu này trong ít ngày tới sẽ thực sự được chú ý rất nhiều.