LMHT: Top 10 vị tướng từng vị trí phổ biến nhất ở phiên bản 12.18, chắc chắn sẽ gặp ở CKTG 2022

Sau đây là 50 vị tướng được những game thủ hàng đầu xứ Kim Chi tín nhiệm trong các trận đấu rank ở phiên bản 12.18.

Danh sách này dựa theo bảng xếp hạng ở máy chủ Hàn Quốc, thống kê từ bậc rank Bạch Kim trở lên, nguồn từ trang web op.gg.

Chỉ còn ít ngày nữa, CKTG LMHT 2022 sẽ tranh tài vòng khởi động ở Mexico, với sự góp mặt của 12 đội tuyển thuộc nhóm hạt giống thứ 4 LPL, LCK, LEC, thứ 3 LCS và các đội hàng đầu ở các khu vực Brazil, Nhật Bản, Việt Nam… Các đội tuyển đáng chú ý tại vòng này là Royal Never Give Up, DRX, Fnatic, MAD Lions, Saigon Buffalo, Evil Geniuses. 

Sau đây là 50 vị tướng được những game thủ hàng đầu xứ Kim Chi tín nhiệm trong các trận đấu rank. Có thể các tuyển thủ sẽ lựa chọn giống như danh sách này.

1. Hỗ trợ

Thresh, Nautilus, Blitzcrank lần lượt đứng đầu trong vai trò hỗ trợ xạ thủ. Nhóm tướng này mang thiên hướng đa dụng và tấn công áp đảo ngay từ giai đoạn đi đường. Blitzcrank chắc hẳn là vắng mặt ở CKTG vì đây là vị tướng phiên bản chưa hoàn hảo khi so với Nautilus, mặc dù chơi Blitzcrank khá vui.

Yuumi, Amumu, Lulu, Karma có khả năng buff, thi đấu an toàn lúc ban đầu và đóng góp công sức khá nhiều ở combat tổng, đôi khi tạo ra bức hoặc trận đấu từ chiêu cuối cực mạnh. 3 vị trí sau cùng là Pyke, Ashe, Maokai đều là tướng tình huống, phụ thuộc nhiều vào đội hình đôi bên. Top 10 tướng hỗ trợ dao động 7%-12% tỉ lệ chọn, không có tướng nào thật sự quá mạnh.

2. Xạ thủ

Không có quá nhiều tướng để lựa chọn ở phiên bản cập nhật 12.18, 3 vị tướng Kai’Sa, Ezreal, Miss Fortune có tỷ lệ chọn cao đáng kinh ngạc. Chất tướng của Kai’Sa cơ động, dễ kiếm pentakill; Ezreal rất an toàn, mạnh về late game; Miss Fortune được buff quá tay từ Riot Games đến mức phải điều chỉnh giảm sức mạnh gấp, nhưng đây là vị tướng rất dễ sử dụng và hiệu quả mang lại thì không ít chút nào.

7 tướng còn lại là Caitlyn, Samira, Jhin, Sivir, Lucian, Aphelios, Ashe đòi hỏi khá nhiều kỹ năng, nhất là Samira và Aphelios. Đáng tiếc khi Jinx, Varus, Tristana, Nilah, Xayah nằm ngoài top 10 xạ thủ phổ biến nhất. Nếu meta ở bản 12.18 giảm vai trò của xạ thủ thì Jhin, Sivir, Ashe có lẽ sẽ là lựa chọn hàng đầu của các xạ thủ thi đấu CKTG năm nay. Top 10 tướng xạ thủ dao động 6%-31% tỉ lệ chọn, Kai’Sa thật sự thống trị nhóm tướng xạ thủ.

3. Đường giữa

Thật thú vị khi các vị tướng pháp sư đường giữa được chọn nhiều nhất phần lớn đòi hỏi kỹ năng cá nhân rất nhiều, rất khó để thành thạo như Zed, Yone, Akali, LeBlanc, Yasuo. Vị tướng đa dụng Sylas là lựa chọn hàng đầu, nhờ khả năng chống chịu và gây sát thương ổn. Cộng thêm skill cướp chiêu cuối của tướng địch khiến cho Sylas rất biến ảo trong các pha combat tổng.

Viktor, Vex, Ahri, Irelia cũng nằm trong top 10 này nên các tướng Azir, Twisted Fate, Galio, Orianna, Syndra buộc phải lọt ngoài danh sách tướng phổ biến nhất. Liệu Zed có được mang vào CKTG hay không, khi hắn đang nằm top 4 bảng xếp hạng. Top 10 tướng đường giữa dao động 6%-18% tỉ lệ chọn, chỉ có mỗi Sylas 18,62% là cao hơn hẳn so với phần còn lại.

4. Đi rừng

Điều bất ngờ ở vị trí này là Master Yi nằm trong top 10 tướng đi rừng phổ biến, Master Yi chuyên xuất hiện ở bậc rank thấp, mất hút ở bậc rank cao và gần như không được sử dụng ở các giải đấu chuyên nghiệp. Lee Sin, Graves lần lượt xếp hạng nhất, nhì mặc dù họ ở 2 thái cực khác nhau. Trong khi Lee Sin linh hoạt, đa dụng, đòi hỏi kỹ năng cao thì Graves khá tù, chuyên gây sát thương và rất dễ điều khiển.

Có thể bạn muốn xem thêm: GAM và SGB chính thức ra mắt LOL Esports Manager, Levi sở hữu chỉ số siêu khủng

Những vị tướng còn lại như Kindred, Kayn, Hecarim, Elise có lối vận hành độc đáo, xứng đáng để mang vào các trận đấu CKTG nảy lửa. Có lẽ chúng ta sẽ được thấy Lee Sin nhiều lần ở CKTG năm nay, vị tướng này không chỉ giúp tuyển thủ phô diễn tài năng mà còn thực hiện được nhiều ý đồ chiến thuật mà các tướng khác không thể. Top 10 tướng đi rừng dao động 6%-22% tỉ lệ chọn, Lee Sin, Graves áp đảo so với phần còn lại. 

5. Đường trên

Aatrox có đến 21,84% tỉ lệ chọn ở khu vực đường trên. Thật dễ hiểu khi vị tướng này thoải mái đương đầu với mọi vị tướng khác, đồng thời cung cấp lượng sát thương khủng hoặc chịu đòn “rất lì” lúc 5v5. Một phần là nhờ chất tướng, phần còn lại là nhờ bảng ngọc Chinh Phục và trang bị Nguyệt Đao (thiên tấn công), Chùy Hấp Huyết (thiên phòng thủ).

Các vị trí còn lại trong top 10 đầy đủ các tướng đỡ đòn, sát thủ, đẩy lẻ, hỗ trợ. Đặc biệt Maokai, Sett lần lượt xếp ở vị trí thứ 2, 3. Họ có bộ chiêu thức thú vị, đẹp mắt nếu được chiêm ngưỡng tuyển thủ đường trên điều khiển ở CKTG thì thật tuyệt. Top 10 tướng đường trên dao động 4%-21% tỉ lệ chọn, bỏ qua vị tướng ngoại hạng Aatrox thì các tướng trong nhóm chỉ loanh quanh 9%.