Check raise là gì? Tuyệt chiêu sử dụng Check-raise trong Poker


Kinh nghiệm cá cược

Check Raise là một cách đánh nhẹ nhàng từ tốn khi bạn đang sở hữu cho mình một hand bài rất mạnh, tỏ ra yếu đuối để có thể dụ các đối thủ bỏ tiền theo bài (call) với mục đích là sẽ rỉa tiền của họ càng nhiều càng tốt từ đó gây ra nhiều tâm lý bất an cho đối thủ. Đòn check raise là một hành động check khi đến lượt của mình nhằm mục đích sẽ raise nếu như đối thủ của bạn đang có ý định tố, cho nên nó sẽ được gọi là check-raise theo luật chơi Poker. Hiểu rộng hơn thì Check-raise chính là hành động bạn sẽ giả vờ Check và chờ đối thủ sẽ Tố (Bet) sau đó bất ngờ Tố ngược (Raise) lại trong cùng một vòng (Round). Cách đánh “Check Raise” sẽ làm cho những đối thủ yếu bóng vía hơn ta sẽ cảm thấy sợ hãi bỏ bài (Fold) đồng thời đẩy các đối thủ cầm bài mạnh vào thế tiến thoái lưỡng nan khó đưa ra quyết định, một khi họ đã lỡ Bet và đã bị chúng ta Tố ngược (Raise) thì đối thủ sẽ phải chọn ra một trong hai (2) phương án như sau:

  • Úp bỏ bài chịu mất đi số tiền đã Cược trước đó
  • Bỏ thêm tiền để có thể theo tiếp ván bài.

Tại sao bạn nên dùng chiêu check raise?

Đối với những người chơi chuyên nghiệp, check raise là một chiêu thức bluff đối thủ ra khỏi pot khá hữu ích giành cho những ai áp dụng. Hơn thế nữa, nó cũng có tác dụng quan trọng trong việc kéo thêm nhiều tiền vào pot khi bạn sẽ có các quân bài mạnh. Đồng thời, nó sẽ còn giúp bạn linh hoạt hơn trong chiến thuật chơi Poker, khiến cho bạn sẽ dễ dàng trở thành một “ẩn số” và cực kỳ khó đoán hơn trên bàn chơi khi tham gia cược.

Rất hiếm để có thể thấy được một người chơi nghiệp dư sử dụng lối chơi này trên bàn cược. Vì thế, nếu như bạn đang sử dụng Check raise, hãy chắc chắn là đối thủ sẽ có thể đánh giá bạn là một người chơi có được kỹ năng tốt. Khi đó họ sẽ phải cân nhắc hơn trước khi đưa ra các quyết định bluff bạn trong tương lai.

Bên dưới sẽ là hai mảng miêu tả cách check raise được dùng để bluff và để có thể tố thêm tiền vào pot với các bài mạnh.

Check raise là gì? Tuyệt chiêu sử dụng Check-raise trong Poker

Vị trí tốt để đánh “Check Raise”

Trong một bàn chơi Poker nếu như thấy có nhiều người đang theo bài, nếu như bạn có ý định sử dụng chiến thuật “Check Raise” anh em hãy nên quan sát kỹ xem mình đang ngồi ở vị trí nào trong bàn chơi, và đối tượng mình sẽ mong muốn họ Bet khi mình đang Check có được ngồi lượt phía sau mình hay không?

Vị trí để áp dụng tung chiêu hồi mã thương trong Poker là người sẽ thực hiện được hành động đầu tiên, chứ nếu như đang ngồi cuối cùng hay gần cuối thì sẽ không đảm bảo rằng có ai đó sẽ Raise khi mình đang Check. Nếu như bạn ngồi cuối thì đừng dại mà Check nhé mà hãy thực hiện Bet hoặc Raise vừa phải để mọi người có thể tiếp tục theo và cúng tiền cho mình.

Tham khảo về Shortstack là gì? Chiến thuật shortstack trong Poker

Sử dụng Check-raise như thế nào cho hiệu quả?

Check-raise như là bluff hoặc semi-bluff

Để có thể thành công trông lối chơi này, bạn sẽ cần phải nằm ở vị trí đầu tiên. Lí do là vì bạn sẽ cần phải check để cho đối thủ phải tố. Trong trường hợp những đối thủ của bạn thực sự sẽ tố, chiêu check raise của bạn đang thể hiện thêm với những đối thủ có được sức mạnh vô biên khiến cho họ sẽ phải bỏ đi những quân bài trung bình và yếu hơn.

Để chiến thuật này trở nên thành công, bạn sẽ phải lưu ý 3 yếu tố sau đây:

  • Phải tự tin rằng là đối thủ của mình đang cầm với các bài trung bình

Nếu như bạn biết rằng đối thủ sẽ tố khi người khác check trước mặt anh ta với bất kì những bài gì, thì trường hợp này đòn check raise của bạn sẽ mang lại những hiệu quả tốt nhất.

  • Nên re-raise ít nhất gấp 2 lần so với số tiền đối thủ bạn sẽ tố

Một cú min-raise sẽ gần như không gâynhững  ảnh hưởng lớn đến đối thủ của bạn bởi vì họ sẽ chỉ cần bỏ thêm một số tiền quá nhỏ so với pot để có thể được nhìn thấy những lá bài tiếp theo. Tuy nhiên, nếu như bạn raise thêm ít nhất 2 lần với số tiền đối thủ tố thì lúc này sẽ khiến cho họ cần phải cân nhắc vì phải trả nhiều tiền hơn để có được xem những lá bài tiếp theo.

Check raise là gì? Tuyệt chiêu sử dụng Check-raise trong Poker

  • Pot trên bàn nên là pot nhỏ

Số tiền mà đối thủ phải bỏ ra để có thể biết được lá tiếp theo sẽ phải lớn hơn nhiều so với các pot, khi đó họ sẽ không đủ pot odds để áp dụng call và tạo được 2 đôi hoặc là sẽ mua ra bài. Chính vì vậy đòn check raise sẽ có hiệu quả hơn trong những lượt tố đầu tiên, tức là trong lượt đánh ở flop trong holdem. Nếu như sẽ không có ai làm gì ở flop, thì chiêu thức này sẽ thực sự có hiệu quả tương tự khi làm ở turn, bởi vì pot vẫn sẽ được giữ nguyên.

Cuối cùng, bạn sẽ tiết kiệm được số tiền về đường dài nếu như bạn đang cầm với các bài đang đi mua, bởi vì đối thủ của bạn đôi khi sẽ có thể call cú raise của bạn. Nếu như bạn không có gì trên tay, bạn sẽ phải check và từ bỏ bài của bạn và đương nhiên là thua cái pot.

Tuy nhiên, nếu như bạn đang mua bài khi đối thủ đã call, bạn vẫn có được những cơ hội ăn pot khi bạn mua ra. Hơn nữa, khả năng cao bạn sẽ được xem một lá miễn phí sau khi check raise ở flop, bởi vì những đối thủ của bạn sẽ có thể ngại khi tố trước mặt bạn ở những lượt đánh tiếp theo, tạo điều kiện thuận lợi cho bạn có thể ăn những lá bài đó.

Check-raise để tăng tiền trong pot

Khi có được bài mạnh trong tay thì đương nhiên bạn sẽ muốn có thể ăn tiền từ đối thủ càng nhiều càng tốt, đây được xem là thời điểm vàng để có thể sử dụng Hồi Mã Thương. Không giống như những tình huống đã được kể trên, lần này bạn sẽ không muốn dọa cho đối thủ bỏ bài nữa. Cũng không giống như lúc đang bluff mà lúc này bạn sẽ cần thoả mãn được những tiêu chí sau để lối đánh này thực sự có hiệu quả.

  • Càng đem lại lợi nhuận cao nếu như càng có nhiều người chơi sẽ tham gia vào ván.
  • Bạn sẽ cần phải ở vị trí đầu tiên.
  • Đừng nên check-raise quá lớn.

Lời khuyên là khi check-raise để có thể ăn thêm nên dùng khi có nhiều hơn một đối thủ tham gia trên bàn. Nếu như không thì đòn này thể hiện quá nhiều sức mạnh và sẽ làm cho đổi thủ bỏ đi với những bài trung bình.

Kết luận

Khi sử dụng đúng đòn check-raise có thể sẽ được tạo thuận lợi khi bạn không có bài mạnh hoặc là khi bạn có được bài rất mạnh. Chiêu này đáng để bạn có thể bỏ thời gian ra để nắm vững nó vì lợi ích nó mang lại cho bạn là rất đáng kể. Hãy cẩn thận vì bạn đừng nên lạm dụng chiêu này quá nhiều, bởi vì nó sẽ khiến cho đối thủ không còn tin bạn nữa. Ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng thêm kĩ thuật Squeeze trong Poker – Tuyệt chiêu làm cho đối thủ choáng váng với đòn Hồi Mã Thương để giành chiến thắng trong trò chơi Poker này. Chúc các bạn thành công.