Chi tiết các sự kiện Chào Mừng, cách hốt 50 mảnh trang phục, trang phục tối thượng và nhận full tướng trong LMHT

Sự kiện chào mừng sau chuyển nhà cùa máy chủ Việt Nam đã bắt đầu, bạn đã biết cách thực hiện, nhận các trang phục tối thượng và full tướng?

Mùa giải thứ 13 của LMHT đã chính thức khởi tranh tại máy chủ Việt Nam. Phiên bản 13.1 là phiên bản đầu tiên của mùa giải cũng là phiên bản đầu tiên tại máy chủ mới sau thời gian chuyển đổi. Và đúng như những hứa hẹn trước đó, Riot Games đã cho ra mắt kha khá những sự kiện với phần quà cực kỳ hấp dẫn như nhận full tướng, các trang bị tối thượng và nhiều phần quà hấp dẫn khác. Bạn đã biết hay chưa, cùng mình tìm hiểu nhé.

Đầu tiên, chúng ta hãy nhắc đến sự kiện phụ mang tên Tết Nguyên Đán. Đây là một sự kiện khá cơ đã xuất hiện rất nhiều từ thời điểm Garena còn quản lý. Cụ thể, người chơi chỉ cần thi đấu để nhận một lượng vật phẩm và sau đó dùng để đổi các trang phục, trứng, viên, rương và chìa khóa… Người chơi cũng có thể gia tăng lượng vật phẩm nhận được bằng cách mua vé bằng RP như thông thường.

Bỏ qua sự kiện không mấy hấp dẫn chúng ta hãy đến với những sự kiện chính đang được rất nhiều game thủ LMHT. Chúng ta sẽ tổng cộng 3 sự kiện quan trọng tương ứng với 3 nhiệm vụ nhưng cơ chế để nhận phần thưởng tương đối giống nhau lần lượt là Nhiệm Vụ Chào Mừng, Nhiệm Vụ Chơi Hàng Tuần và Nhiệm Vụ Nhận Tướng.

Trong đó, Nhiệm Vụ Chào Mừng và Nhiệm Vụ Chơi Hàng Tuần sẽ có cơ chế hoàn toàn giống và chỉ khác nhau về phần thưởng. Về thể lệ, 2 nhiệm vụ kéo dài trong vòng 4 tuần và thời hạn thực hiện nhiệm vụ sẽ theo từng tuần từ ngày 13/01 – 10/02 là kết thúc. Nhiệm vụ và phần thưởng sẽ mất nếu chúng ta chưa thể hoàn thành tuần trước đó, không cộng dồn. Nhiệm vụ của cả hai sự kiện chỉ có 1 và được lặp lại trong 4 tuần liên tiếp đó chính là người chơi cần kiếm đủ “450 điểm từ việc tham gia chơi và thắng trận”.

Mỗi nhóm nhiệm vụ sẽ cho người chơi một lượng vật phẩm tương ứng là nhiệm vụ Chào Mừng sẽ cho Kỷ Vật Chào Mừng, nhiệm vụ Chơi Hàng Tuần sẽ cho Kỷ Vật Quý Báu. Các phần thưởng của Kỷ Vật Chào Mừng sẽ bao gồm Hộp Chào Mừng (5 mảnh trang phục) (12 kỷ vật), mẫu mắt (5 kỷ vật), biểu cảm (3 kỷ vật), trứng… và Kỷ Vật Quý Báu sẽ giúp người chơi sở hữu hộp trang phục huyền thoại (25 kỷ vật), trứng linh thú huyền thoại (25 kỷ vật) và đặc biệt là trang phục tối thượng như Lux Thập Đại Nguyên Tố, Udyr Tứ Linh Vệ Hồn, DJ Sona… (75 kỷ vật). Nếu hoàn thành tất cả nhiệm vụ trong 4 tuần, chúng ta có thể nhận tối đa 120 Kỷ Vật Chào Mừng tương ứng với 10 Hộp Chào Mừng = 50 mảnh trang phục và 100 Kỷ Vật Quý Báu = 1 trang phục tối thượng + 1 trang phục huyền thoại cực kỳ xịn xò.

Đối với Nhiệm Vụ Nhận Tướng, người chơi chỉ cần tích lũy “150 điểm từ việc tham gia chơi và thắng trận” tuy nhiên sẽ tính theo ngày. Tất cả nhiệm vụ sẽ kéo dài trong 8 ngày và mỗi ngày người chơi sẽ nhận được số lượng tướng đã được Riot Games phát hành trong một giai đoạn. Ví dụ như khi hoàn thành nhiệm vụ nhóm tướng trong 2 ngày 13 và 14 tháng 1, chúng ta đã nhận được toàn bộ tướng phát hành trong năm 2009… Khi hoàn thành đủ các nhiệm vụ trong 8 ngày liên tiếp, người chơi sẽ gần như full tướng trong LMHT.

Link sự kiện chi tiết: https://lienminh.vnggames.com/vi-vn/news/game-updates/league-of-legends-and-teamfight-tactics-sea-welcome-events/

Điều quan trọng cuối cùng mà chúng ta cần quan tâm đó chính là cơ chế tích điểm từ việc tham gia chơi và thắng trận để hoàn thành các nhiệm vụ. Đúng tên gọi chúng ta chỉ cần chơi và tích điểm mà thôi, tất cả các chế, dù thắng hay thua, vào top hay out top cũng nhận được điểm. Cơ chế tính điểm sẽ dựa theo phút của trận, với các chế độ 5vs5, người chơi sẽ nhận được 6 điểm/phút nếu dành chiến thắng, 4 điểm/ phút nếu thất bại, chế độ ĐTCL cũng tương tự và mình sẽ để bảng tính điểm ở dưới để các bạn tiện theo dõi.

Bảng tính điểm sự kiện chào mừng

Trong đó sẽ bao gồm cả những trận đấu tại các chế độ đặc biệt như URF đang được ra mắt trong phiên bản 13.1, các trận đấu ARAM hoặc thậm chí là đấu với máy cũng sẽ được tính điểm. Vậy nếu muốn hoàn thành 150 điểm để nhận tướng, chúng ta chỉ cần chơi 1 ván 5vs5 thắng với trên 25 phút hay 450 điểm là 3 game win trên 25 phút trong 1 tuần là đã hoàn thành nhiệm vụ, thực sự là vô cùng đơn giản. Nếu thua sẽ cần nhiều trận đấu hơn nhưng số lượng trận cần đấu trong một tuần là không quá nhiều và chúng ta có thể cày sự kiện cho 2,3 tài khoản cùng lúc cũng là “dư xăng”.

Xem thêm: Top tướng leo rank hiệu quả phiên bản 13.1 LMHT – khởi đầu mùa giải thứ 13

Ngoài ra, các nhiệm vụ cũng được thêm trực tiếp vào phần nhiệm vụ trong trò chơi và các bạn hoàn toàn có thể theo dõi tiến độ tích lũy điểm của mình. Phần thưởng tướng cũng sẽ được cộng ngay cho người chơi sau mỗi ngày hoàn thành nhiệm vụ. Hãy cùng chơi một vài trận đấu mỗi ngày và rinh về những phần quà hấp dẫn ngay thôi nào.