Chia sẻ của những đội tuyển thất bại, T1 và KT còn gì để tiếc nuối?

Người hâm mộ chỉ nhớ đến nhà vô địch LCK là Gen.G, còn với 2 đội tuyển thất bại là KT và T1, họ còn điều gì tiếc nuối?

Ánh hào quang chỉ dành cho nhà vô địch GEN sau chức vô địch thứ 3 liên tiếp tại LCK Mùa Hè 2023. KT và T1 đều đã phải nhận những thất bại có những tiếc nuối. Các tuyển thủ và đội tuyển muốn chia sẻ điều gì, cùng mình lắng nghe những chia sẻ của họ trước khi bước đến giai đoạn Vòng loại khu vực của LCK nhé.

Phỏng vấn KT sau thất bại 2-3 trước T1:

Bạn đánh giá thế nào về trận đấu với T1 ngày hôm nay?

Hirai: Chúng tôi đã làm việc chăm chỉ và nghĩ rằng đã chuẩn bị tốt, nhưng chắc hẳn chúng tôi còn thiếu sót gì đó. T1 cũng đã thi đấu rất tốt trong trận đấu ngày hôm nay. Thật đáng tiếc và tôi muốn gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ.

Aiming: Tôi luôn chơi với suy nghĩ năm nay là năm thi đấu cuối cùng của mình. Tôi thực sự tin rằng đội hình của chúng tôi đã rất gần với chức vô địch, vì vậy tôi thực sự rất tiếc nuối.

Nhiều người hâm mộ đã bày tỏ sự thất vọng về những lựa chọn của bạn trong hai ván đấu đầu tiên.

Hirai: Chắc chắn đã có những sai lầm trước đó, vì vậy chúng tôi đã thay đổi hướng đi bắt đầu từ ván 3. Bây giờ chúng tôi sẽ thi đấu hết mình tại vòng loại khu vực. Điều quan trọng nhất còn lại sẽ là được góp mặt tại CKTG.

Như bạn đã nói, giai đoạn cấm chọn đã thay đổi khi cấm Azir.

Hirai: Chúng tôi đã chuẩn bị cho hầu hết các lượt cấm, chẳng hạn như vai trò hỗ trợ, nhưng nó không hoạt động tốt, vì vậy chúng tôi cần thay đổi hướng đi.

Đã có những tình giao tranh khốc liệt xung quanh các mục tiêu trong ván 5. Mọi thứ đã diễn ra như thế nào?

Aiming: Đội hình của đối thủ là đội hình hướng tới sức mạnh cho xạ thủ. Tôi đã cố gắng ghi nhớ điều đó trong khi trận đấu bắt đầu. Điều đáng tiếc là chúng tôi đã để họ chiếm thế chủ động ngay từ đầu trận.

Dù thua nhưng bạn có nghĩ mình đã tiến bộ hơn so với trận trước không?

Hirai: Nếu chúng tôi thắng ngày hôm nay, có chúng tôi sẽ có rất nhiều điều để cải thiện. Thay đổi lớn nhất là chúng tôi đã chơi trên một sân khấu lớn hơn nhiều. Tôi đã có thể làm cho các tuyển thủ của mình mạnh mẽ hơn. Bên cạnh những trận thua, các tuyển thủ đã cho nhau rất nhiều phản hồi và có thể cải thiện những điều còn thiếu ở một cấp độ khác. Tôi tin rằng kinh nghiệm này sẽ giúp chúng tôi ở vòng loại khu vực.

Bạn sẽ đối mặt với vòng loại khu vực như thế nào?

Hirai: Đó là series quan trọng nhất. Kể từ mùa đông năm ngoái, tất cả chúng tôi đều đặt mục tiêu đến với CKTG và đó là nơi chúng tôi có thể đến được. Mặc dù tâm trí của các tuyển thủ đang suy sụp sau trận thua trước T1, nhưng tôi muốn nói với họ rằng mọi thứ chưa hẳn đã kết thúc. Chúng tôi sẽ học hỏi những gì có thể từ trận thua ngày hôm nay và đảm bảo rằng chúng tôi sẽ đến được với CKTG. Tôi muốn nói với các tuyển thủ hãy luôn ngẩng cao đầu dù kết quả có ra sao.

Tuy nhiên, tôi muốn gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ, những người đã tin tưởng và cổ vũ cho chúng tôi. Tôi sẽ đảm bảo rằng chúng tôi sẽ đến được CKTG.

Aiming: Trước ván 5, chúng tôi đã nói rằng chúng tôi nên chơi một ván đấu không hối tiếc. Nhưng kể từ khi chúng tôi thua, thực sự đã có những tiếc nuối. Tôi muốn nói với các đồng đội của mình rằng chúng tôi thực sự là những người giỏi nhất. Đó là một mùa giải tuyệt vời và tôi rất biết ơn vì tôi là đồng đội của nhau. Chúng ta vẫn còn nhiều trận đấu phía trước, vì vậy tôi hy vọng cuối cùng tất cả chúng ta đều có thể mỉm cười.

Phỏng vấn T1 sau trận thua 0-3 trước GEN:

Bạn đã kết thúc mùa giải này với vị trí á quân một lần nữa. Trận đấu hôm nay thế nào?

Tom: Thật tiếc là các trận đấu đã không diễn ra như cách chúng tôi đã lên kế hoạch. Chúng tôi thua vì GEN đã thi đấu tốt hơn.

Oner: Gen.G mạnh hơn chúng tôi nghĩ. Chúng tôi bị dẫn trước về mọi mặt nên đã thua 0-3. Nhưng CKTG sắp diễn ra, vì vậy chúng tôi sẽ trả thù họ trên một sân khấu lớn hơn.

Gen.G đã hủy diệt T1 với tỉ số 0-3. Bạn có chấp nhận rằng họ mạnh hơn không?

Tom: Chúng tôi đã chơi rất nhiều loạt trận Bo5, vì vậy chúng tôi đã sử dụng hết các lựa chọn mạnh của mình. Và đúng là Gen.G mạnh hơn chúng tôi tưởng rất nhiều. Mọi chuyện có thể đã khác nếu chúng tôi có thêm một chút thời gian để thử nghiệm những lựa chọn phù hợp trong bản cập nhật.

Có vấn đề với giai đoạn cấm chọn của T1. Có những điểm yếu hiện hữu trong các meta?

Tom: Đội hình và các lựa chọn tướng đều thay đổi trong mỗi meta. Chúng tôi đã không chuẩn bị đủ đội hình, vì vậy chúng tôi đã thua ngày hôm nay.

Xem thêm: LMHT: Chiêm ngưỡng skin K/DA fanart sexy hết nấc, hớp hồn hàng loạt game thủ

Ý kiến ​​cuối cùng?

Tom: Mặc dù chúng tôi đã thua ngày hôm nay, nhưng CKTG sắp diễn ra. Tôi sẽ đảm bảo rằng chúng tôi sẽ đạt được kết quả tốt tại CKTG.

Oner: Chúng tôi đã thua Gen.G ba lần liên tiếp trong trận chung kết, nhưng tôi đã học được rất nhiều điều, và CKTG đang ở rất gần. Nếu tôi gục ngã vì thất bại ngày hôm nay, người hâm mộ sẽ thất vọng, vì vậy tôi sẽ hồi phục và lấy lại động lực. Tôi muốn cảm ơn các đồng đội, huấn luyện viên và nhân viên của tôi đã làm việc chăm chỉ cho đến nay. Tôi sẽ đảm bảo rằng trận thua ngày hôm nay sẽ trở thành một bài học quý giá để tiến bộ hơn.