Chiến lược phát triển mới của CD Projekt Red mở rộng phát triển game mobile

Chiến lược phát triển mới của CD Projekt Red mở rộng phát triển game mobile

Game mobile giờ đây đang ngày càng trở lên phổ biến và được game thủ quan tâm hàng đầu, vậy nên rất nhiều hãng game đã không thể bỏ qua cơ hội về một mảng vô cùng tiềm năng này. Và CD Projekt Red cũng không thể đứng ngoài cuộc đua này. Mới đây, họ đã đưa ra chiến lược mở rộng phát triển game mobile của riêng mình.

Ngành công nghiệp trò chơi dự kiến ​​sẽ tiếp tục phát triển trong những năm tới và thường xuyên đạt được những mức cao mới. Bất kỳ ai quan tâm đến thị trường từ xa đều biết trò chơi di động là động lực và một báo cáo gần đây từ Global Data, thậm chí còn lập luận rằng game mobile sẽ tạo ra hơn một nửa doanh thu mà ngành tích lũy được vào năm 2030. CD Projekt Red đã tồn tại trong không gian trò chơi mobile nhưng muốn để đầu tư hơn nữa vào bằng cách cấp phép cho các sản phẩm không phải chủ đạo.

Không phải tất cả những người chơi trò chơi điện tử lớn đều chuyển sang lĩnh vực trò chơi di động, nhưng hầu hết các studio nổi tiếng đều tìm kiếm thành công ở game mobile, trong đó CD Project Red. Một số hãng như Sony cũng đã cố gắng phát triển game mobile dù hơi muộn nhưng ngay cả nhà sản xuất máy chơi game này cũng đang đầu tư cho việc mua lại nhà phát triển game mobile như Savage Game Studios.

Một báo cáo được công bố vào tháng 09 năm 2022 bởi SensorTower bao gồm nửa đầu năm 2022 và cho thấy sự sụt giảm đáng kể trong doanh thu game mobile. Tuyên bố cho hay mức dự kiến ​ngành game mobile sẽ tiếp tục phát triển như những báo cáo được Data.AI, Newzoo công bố.

Báo cáo cũng cho biết thêm rằng chi tiêu của người chơi vào năm 2022 cho game di động vẫn tăng hơn 20% so với trước đại dịch. Nhà sản xuất trò chơi CD Projekt Red gần đây đã công bố 5 trò chơi Witcher mới, cùng với một tựa game Cyberpunk và một IP hoàn toàn mới đang được thiết kế. Hãng đồng thời cũng quan tâm việc mở rộng thị trường trò chơi di động. Họ sẽ đầu tư sâu vào ngành game di động và sẽ triển khai nhiều trò chơi sắp tới.

CD Projekt cho biết ​​Giám đốc điều hành chung Marcin Iwinski sẽ rời khỏi vị trí này vào cuối năm nay. Iwinski vẫn ở lại công ty nhưng giữ vai trò khác. Công ty Ba Lan đang dấn thân vào hành trình làm game mới mà không có sự lãnh đạo của Iwinski.

Cyberpunk 2077 là sản phẩm nổi tiếng của họ, đã không khởi đầu tháng mới như mong muốn khi làm giảm giá cổ phiếu của CD Projekt Red chỉ sau một đêm và kết quả là buộc nhà phát triển phải điều chỉnh. Nhóm thiết kế phải chuyển ngay sang sửa lỗi thay vì hướng tới bất kỳ nội dung mới thú vị nào được cập nhật. Sau 2 năm, game này hiện tăng đột biến lớn về lượng người chơi khi trở lại Night City.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!