Nintendo ra sức kiểm duyệt gắt gao và gỡ bỏ những tựa game có nội dung người lớn khỏi cửa hàng của mình

Nintendo được cho là đang ra sức gỡ bỏ những trò chơi có nội dung bị kiểm duyệt và các trò chơi hentai trên cửa hàng của mình.

Nintendo được cho là đang ra sức gỡ bỏ những trò chơi có nội dung bị kiểm duyệt và các trò chơi hentai trên cửa hàng của mình.

TIN LIÊN QUAN

Nintendo được cho là đã bẻ khóa các trò chơi có chủ đề người lớn và ảnh khỏa thân không bị kiểm duyệt trên Switch eShop. Đó là theo nhà phát hành game Gamuzumi chuyên ra mắt những tựa game có nội dung dành cho người lớn, bao gồm ‘Elves Fantasy Hentai Puzzle’, ‘Beauty Bounce’ và ‘Inside Her’. Tuy nhiên, theo công ty, trò chơi có chủ đề hentai tiếp theo, ‘Hot Tentacles Shoot’, đã bị Nintendo từ chối, vì lập trường được cho là đã làm mới nội dung người lớn trên eShop.

“Chúng tôi đã nhận được câu trả lời từ Nintendo và bây giờ chúng tôi có xác nhận rằng họ không cho phép những bộ ngực chưa qua kiểm duyệt trên bảng điều khiển của họ bây giờ,” nó tuyên bố.
“Về cơ bản, nội dung khiêu dâm có thể làm hỏng thương hiệu và vi phạm các chính sách mà Nintendo đưa ra. Điều này có nghĩa là bây giờ tất cả các trò chơi có ảnh khỏa thân ngực phải được kiểm duyệt và đó là lý do tại sao trò chơi của chúng tôi Hot Tentacles Shoot đã bị từ chối ngay từ đầu”.

Họ cũng nói thêm: “Ngoài ra, trò chơi được công bố gần đây của chúng tôi, Elves Christmas Hentai Puzzle, cũng bị từ chối do có chứa hình ảnh khoả thân. Đó là tất cả thông tin mà chúng tôi có cho đến nay, chúng tôi sẽ cố gắng gửi lại các trò chơi không có ảnh khoả thân để được phê duyệt và xem họ nói gì, nếu cần chúng tôi sẽ tung ra bản cập nhật để thay đổi phù hợp”.

Nếu đúng, theo các chính sách mới có thể có nghĩa là các nhà xuất bản nội dung người lớn khác trên Switch có thể sẽ bị kiểm duyệt sớm. Xét theo lịch sử phát hành game thì Nintendo luôn nghiêm khắc trong việc đảm bảo các thư viện game ra mắt trên hệ máy của mình, các sản phẩm đều không mang nội dung người lớn, có thể khiến một số người ngạc nhiên rằng những loại trò chơi này thường xuyên được phê duyệt để phát hành trên Switch.

Một tìm kiếm ngắn trên Nintendo Switch eShop cho thấy rằng các trò chơi như ‘Fantasy Tavern Sextet’, ‘Panty Party’ và ‘DokiDoki Pants’ đã được phê duyệt để phát hành trong quá khứ. Năm ngoái, hai trò chơi giải đố đã được phát hành trên Switch eShop, trong quảng cáo cũng có công khai rằng bạn có thể chơi chúng chỉ bằng một tay”.
Theo báo cáo của Wall Street Journal từ khoảng thời gian ra mắt Switch, một số nhà phát triển Nhật Bản đã tuyên bố rằng Nintendo đã bày tỏ sự sẵn sàng xuất bản thêm các tựa game bạo lực hoặc bạo lực, điều mà một số người đã mong đợi nó bị chặn trong quá khứ.

Trong khi đó, Sony đã triệt hạ các trò chơi khiêu dâm trong những năm gần đây, ví dụ đáng chú ý nhất gần đây là việc kiểm duyệt một số cảnh gây tranh cãi trong Martha is Dead. Khá hài hước là nếu xét về độ danh tiếng trong lịch sử phát hành game của cả hai công ty, hiện nay có một số ví dụ về trò chơi có nội dung khiêu dâm đã bị kiểm duyệt trên hệ máy PlayStation, nhưng lại được phát hành trên Switch. Tuy vậy thì game thủ trong tương lai sẽ không vui mừng được lâu vì những điều này sẽ sớm bị kiểm duyệt gắt gao.