Choáng váng với số tiền cần chi để nâng max nhân vật trong Diablo Immortal

Trong khi nhiều người tin rằng gần $100.000 USD là đủ để nâng cấp tối đa một nhân vật Diablo Immortal, một người chơi mới đây tiết lộ rằng con số trên có thể cao hơn nữa.

Diablo Immortal là một trong những trò chơi gây tranh cãi nhất được phát hành trong lịch sử ngành game. Mặc dù trước khi Immortal ra mắt, từng có rất nhiều trò chơi sử dụng các chiến lược vi mô gây tranh cãi để khiến người chơi mở hầu bao, nhưng mức giá cắt cổ trong trò chơi của Blizzard thực sự khiến nhiều người phẫn nộ.

Choáng váng với số tiền cần chi để nâng max nhân vật trong Diablo Immortal

Các hệ thống trong trò chơi tồi tệ đến mức Diablo Immortal bị đem đi so sánh với những cơn ác mộng vi mô khác như FIFA Ultimate Team hoặc Star Wars Battlefront 2. Một số hệ thống trong Immortal đòi hỏi rất nhiều thời gian khi không sử dụng tiền. Còn đối với nhóm người chơi chịu chi, họ có thể phải “cống” hàng nghìn đô la cho những hệ thống trên.
Có lẽ “hút máu” nhất trong trò chơi là hệ thống ngọc, cụ thể là cách để sở hữu một viên ngọc 5 sao trong game. Nếu bị thần may mắn từ chối, người chơi có thể phải mất trung bình hơn $16.000 USD để có được một viên ngọc 5 sao (mỗi nhân vật có thể trang bị sáu viên ngọc 5 sao cùng một lúc). Một người chơi mới đây đã phát hiện rằng hệ thống ngọc của của trò chơi là một vực sâu hun hút và do đó số tiền cần thiết để nâng cấp tối đa một nhân vật sẽ lên đến hàng trăm nghìn đô la.

Choáng váng với số tiền cần chi để nâng max nhân vật trong Diablo Immortal

Người dùng Reddit ShiftYourCarcass đã tạo một bài đăng dài, mô tả cách người chơi bị lừa khi nghĩ rằng con số $100.000 USD được tính toán trước đó là cần thiết để nâng tối đa sáu viên ngọc huyền thoại của một nhân vật. Trên thực tế, ShiftYourCarcass tin rằng số tiền thực lên tới $540.000 USD và theo người này, đây vẫn là một con số khá may mắn. Điều này là do nhiều ô ngọc hơn được tạo ra sau khi nâng tối đa sáu viên ngọc 5 sao (một ô ngọc 5 sao sẽ có thêm 5 ô gắn ngọc sau khi Thức tỉnh). ShiftYourCarcass tin rằng người chơi thiếu may mắn thậm chí sẽ phải “đốt” 1 triệu đô la để hoàn thành việc nâng cấp toàn diện một nhân vật.