Fall Guys cán mốc 20 triệu người chơi chỉ sau 48 giờ phát hành miễn phí

Tựa game battle royale của nhà phát triển Mediatonic lập kỷ lục mới về lượng người chơi.

Việc một trò chơi trả phí chuyển thành miễn phí đôi khi có thể bị coi là một điều tiêu cực, vì người hâm mộ cho rằng tựa game đó đang thiếu hụt doanh số. Tuy nhiên, việc mang trò chơi đến thị trường miễn phí cũng có thể tăng nhanh lượng người chơi, vì nhiều người chơi sẽ không bỏ lỡ một game tiềm năng. Fall Guys mới đây đã gia nhập hàng ngũ các game miễn phí, đồng thời được phát hành trên Xbox và Switch.

Fall Guys cán mốc 20 triệu người chơi chỉ sau 48 giờ phát hành miễn phí

Mặc dù tựa game có một số vấn đề server ban đầu khi mới chuyển sang f2p, nhưng chúng đã được giải quyết nhanh chóng và nhà phát triển Mediatonic đạt được thành công lớn nhờ động thái này. Cụ thể là sau 48 giờ phát hành miễn phí, Fall Guys đã thu hút hơn 20 triệu người chơi. Con số này được thu thập từ tất cả các nền tảng và Mediatonic không nêu rõ hệ máy chơi game nào sở hữu nhiều người chơi nhất.
Sự gia tăng lượng người chơi cơ sở của trò chơi có thể một phần nhờ vào việc phát hành Fall Guys trên Nintendo Switch. Tuy đồ họa của trò chơi bị điều chỉnh trên Nintendo Switch nhưng lối chơi đơn giản cùng những hình ảnh bắt mắt vẫn khiến Fall Guys trở thành một trong những trò chơi hay nhất thuộc thể loại battle royale.​

Fall Guys cán mốc 20 triệu người chơi chỉ sau 48 giờ phát hành miễn phí

Ngoài việc phát hành trên nhiều nền tảng lớn hơn, chất lượng của Fall Guys là yếu tố khác khiến lượng người chơi tăng lên nhanh chóng. Một số người cho rằng việc chuyển sang f2p sẽ làm giảm chất lượng của tựa game battle royale đầy phong cách này. Tuy nhiên, cho đến nay chất lượng của Fall Guys vẫn chưa hề sụt giảm, thậm chí trò chơi còn có những vật phẩm thời trang mới.