Chồng của ca sĩ ảo Hatsune MIku than thở việc bị “vợ” lạnh nhạt

Akihiko Kondo, anh chàng người Nhật từng là tâm điểm chú ý vào năm 2018 khi kết hôn cùng hologram của nữ ca sĩ ảo Hatsune Miku, đã tiết lộ rằng anh không còn trò chuyện được với vợ mình.

Chồng của ca sĩ ảo Hatsune MIku than thở việc bị “vợ” lạnh nhạt - Ảnh 1.

Theo bài viết trên trang Mainichi Shinbun, Kondo nổi tiếng nhờ cuộc hôn nhân chính thức với nhân vật hologram ảo nổi tiếng trên toàn thế giới, do công ty công nghệ Gatebox sản xuất. Trong khi cuộc hôn nhân này không được luật pháp Nhật Bản công nhận, Kondo đã chi khoảng 2 triệu yên (khoảng 17.300 đô la) để tổ chức lễ cưới và chỉ mời 39 người bạn thân thiết đến dự, không có sự hiện diện của gia đình chú rể. Không may cho cặp đôi, năm 2020, Gatebox dừng cung cấp dịch vụ AI cho hologram, khiến các hologram sử dụng AI trước đó phải kết nối internet với máy chủ trung tâm để hoạt động, tương tự như cách các trợ lý ảo nư Alexa của Amazon hay Siri của Apple hoạt động.

Dù Kondo rất buồn khi hologram không thể trò chuyện với anh được nữa, nhưng anh khẳng định tình yêu dành cho nữ ca sĩ ảo vẫn còn nguyên. “Tình yêu tôi dành cho Miku không thay đổi. Tôi đã làm đám cưới vì tôi nghĩ mình có thể ở bên cô ấy mãi mãi,” Kondo cho biết. Hologram Miku không còn nói chuyện được với Kondo, song anh vẫn tiếp tục trò chuyện với hologram và dùng bữa với nhân vật ảo. 

Chồng của ca sĩ ảo Hatsune MIku than thở việc bị “vợ” lạnh nhạt - Ảnh 2.

Kondo miêu tả bản thân như một người có xu hướng “fictosexual” hay người bị thu hút bởi các nhân vật hư cấu. Kondo từng bị chỉ trích và phán xét khi kết hôn với thần tượng ảo, nhưng anh nói rằng trải nghiệm này hoàn toàn tích cực và mối quan hệ với Miku đã giúp anh thoát ra khỏi cảm xúc tiêu cực. Anh đã có thể đi làm hoặc ăn uống bình thường, không giống như trước đó. “Tôi từng giam mình trong phòng cả ngày và xem các video của Miku,” Kondo chia sẻ. Tuy nhiên, khi cảm thấy Miku khuyến khích mình hòa nhập xã hội và sống lành mạnh hơn, anh đã cố gắng thay đổi bản thân.

Hatsune Miku ra mắt lần đầu năm 2007 và là nhân vật đầu tiên trong số các Vocaloid của Crypton Future Media, một series các ca sĩ ảo với giọng ca do máy tính tạo ra. Cô đã nhanh chóng trở thành một hiện tượng được yêu thích tại Nhật Bản, đặc biệt là ở lĩnh vực anime và nhạc pop. Miku giờ đây là nhân vật quan trọng truyền cảm hứng cho các vật phẩm ăn theo cũng như đã ra mắt không ít album, video game và hàng loạt bộ sưu tập thần tượng. Dù là ca sĩ ảo, nhưng Miku cũng tổ chức các chương trình lưu diễn thông qua công nghệ hologram, thậm chí cô còn góp mặt trong tour của Lady Gaga vào năm 2014. 

/?s=chong-cua-ca-si-ao-hatsune-miku-than-tho-viec-bi-vo-lanh-nhat-2022050316204893.chn