Chống đối làn sóng game NFT nở rộ, NPH bom tấn chia sẻ: “Game của chúng tôi 20 năm vẫn chạy tốt, NFT chỉ để hút máu”

Sự phát triển mạnh mẽ của làn sóng game NFT ở thời điểm hiện tại đang thật sự làm thay đổi làng game thế giới. Tuy nhiên, đi kèm với đó cũng là không ít những tranh cãi, ý kiến bất đồng liên quan tới các vấn đề này. Nếu như Steam cấm cửa hoàn toàn mọi tựa game NFT khi cho rằng chúng chủ yếu mang tính chất “lừa đảo” thì ở chiều hướng ngược lại, Epic lại mở cửa cho mọi tựa game NFT xuất hiện trên nền tảng của mình. Rõ ràng, làng game thế giới đang chia rẽ trầm trọng bởi sự xuất hiện của một trào lưu mang tên NFT. Và mới đây thôi, “vết nứt” này lại càng được đào sâu thêm, khi mà NPH Eve Online – một tựa game nổi tiếng vừa lên tiếng.

Chống đối làn sóng game NFT nở rộ, NPH bom tấn chia sẻ: Game của chúng tôi 20 năm vẫn chạy tốt, NFT chỉ để hút máu - Ảnh 1.

Theo đó, Giám đốc điều hành của Eve Online vừa lên tiếng cho rằng trong tương lai gần, họ hoàn toàn không có ý định tích hợp thêm các tính năng NFT vào trong tựa game của mình. Mặc dù không phủ nhận NFT là công nghệ của tương lai, thế nhưng rõ ràng ở thời điểm hiện tại, mọi thứ vẫn còn rất mơ hồ, sơ khai và chưa hề có tác dụng nào thật sự lớn đối với các trò chơi truyền thống mà chỉ mang tác dụng hút máu người chơi là chính thôi.

Chống đối làn sóng game NFT nở rộ, NPH bom tấn chia sẻ: Game của chúng tôi 20 năm vẫn chạy tốt, NFT chỉ để hút máu - Ảnh 2.

Và dành cho những ai chưa biết thì Eve Online là một tựa game tới nay đã có gần 20 năm tuổi đời – một con số không hề nhỏ chút nào. Chưa kể, sau 20 năm, doanh thu của bom tấn này vẫn không ngừng tăng lên – thứ có công rất lớn của “nền kinh tế ảo” trong game – như góc độ đánh giá của nhiều chuyên gia. Cụ thể, người chơi trong Eve Online có thể sử dụng tiền thật để mua PLEX – một loại tiền tệ tương tự như KNB – cái tên quen thuộc với game thủ Việt và có thể dùng để mở khóa mọi tính năng, mua các vật phẩm, skin đắt tiền trong shop. 

Chống đối làn sóng game NFT nở rộ, NPH bom tấn chia sẻ: Game của chúng tôi 20 năm vẫn chạy tốt, NFT chỉ để hút máu - Ảnh 3.

Nhưng PLEX cũng có thể được giao dịch lấy ISK, đơn vị tiền tệ chính trong trò chơi, và với cơ chế trao đổi ngược giữa hai loại tiền này, Eve Online cho phép những người chơi cả hệ “cày cuốc” cũng như đại gia đều có thể sống tốt. Nhưng tất nhiên, cả hai loại tiền tệ này đều không thể quy đổi ngược ra tiền thật.

Chống đối làn sóng game NFT nở rộ, NPH bom tấn chia sẻ: Game của chúng tôi 20 năm vẫn chạy tốt, NFT chỉ để hút máu - Ảnh 4.

Để rồi sau bao năm, Eve Online vẫn luôn duy trì được khoảng 34.000 người chơi trực tuyến tại cùng một thời điểm. Còn đứng trên góc độ của các tựa game NFT ở thời điểm hiện tại, lợi ích kinh tế thường xuyên được đặt lên trước giá trị giải trí, gameplay, nội tại của trò chơi. Đó cũng là giá trị mà Eve Online nhấn mạnh, chứng minh rằng ở thời điểm hiện tại, các tựa game NFT vẫn còn lâu mới đạt được tới độ hoàn thiện như cách mà các game thủ yêu cầu.

Những thông tin về tiền mã hóa (cryptocurrency), hay thường được gọi là “tiền ảo” chưa được pháp luật công nhận tại Việt Nam. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư. GameFi (viết tắt của Game + Finance) là thuật ngữ chỉ các trò chơi trên blockchain kết hợp yếu tố tài chính. Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo và không có giá trị khuyến nghị đầu tư.

/?s=chong-doi-lan-song-game-nft-no-ro-nph-bom-tan-chia-se-game-cua-chung-toi-20-nam-van-chay-tot-nft-chi-de-hut-mau-2022041515425264.chn