Chovy chỉ ra cách hạn chế Faker, nhận định T1 đã bớt mạnh ở playoffs

Sau khi Gen.G Esports đánh bại Hanwha Life Esports với tỉ số 3-1, tuyển thủ Chovy đã có những chia sẻ về việc chuẩn bị cho màn đối đầu với T1.

Với chiến thắng ở vòng 2 playoffs LCK Mùa Xuân 2023, Gen.G sẽ tiến vào trận Chung kết nhánh thắng gặp T1. Trong trận đấu này, đội giành chiến thắng sẽ nắm chắc trong tay một suất tham dự MSI 2023 đồng thời bước vào trận Chung kết tổng.

Dựa trên phong độ hiện tại cũng như thành tích đối đầu mùa này, T1 tất nhiên vẫn được đánh giá cao hơn Gen.G. Tuy nhiên, việc đội tuyển này vừa trải qua 5 ván đấu cực kì căng thẳng với KT Rolster cho thấy họ cũng không phải là không có điểm yếu.

Kèo đối đầu giữa Chovy và Faker chưa bao giờ hết hot ở LCK

Trong bài phỏng vấn mới đây với nhật báo Kukmin Ilbo, tuyển thủ Chovy cũng cho rằng T1 hiện tại là đội mạnh nhất LCK và có tỉ lệ thắng cao hơn, nhưng không phải vì thế mà Gen.G dễ dàng chùn bước. Chovy cũng nhắc đến màn đối đầu then chốt giữa mình và Faker trong trận đấu sắp tới.

Faker là một người rất giỏi trong việc tạo đột biến ở mùa này. Do đó cách duy nhất để kiềm tỏa là không cho anh ấy cơ hội thể hiện.” Chovy chia sẻ.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: MBE bất ngờ “nổ hũ”, GAM giữ vững mạch 10 trận thắng

Ngoài ra, Đường Giữa của Gen.G cũng nhận định rằng T1 đã bớt đi phần nào sự áp đảo khi bước vào giai đoạn playoffs. Nguyên nhân xuất phát từ những bản cập nhật giúp các tướng Hỗ Trợ chống chịu trở lại, khiến những lựa chọn dị bớt đi độ bất ngờ và hiệu quả.

T1 đã không còn có thể sử dụng bài Xạ Thủ Hỗ Trợ ở playoffs

Ở giai đoạn vòng bảng, sự xuất hiện của các tướng Xạ Thủ trong vai trò Hỗ Trợ như Caitlyn, Ashe, Kalista… đã giúp T1 có nhiều trận thắng áp đảo nhờ triển khai tốt thế trận ở Đường Dưới, nhưng rõ ràng giờ đây những lựa chọn này khó lòng xuất hiện trở lại một lần nữa trong các cặp BO5 căng thẳng. Từ đó, Gen.G sẽ có nhiều phương án hơn trong khâu cấm chọn để có thể mang về lợi thế lớn nhất. Trận đấu giữa T1 và Gen.G Esports sẽ diễn ra vào lúc 13h ngày 1/4, theo giờ Việt Nam.