LMHT: Giải mã lối chơi Kennen Trái Tim Khổng Thần của Kiaya

Kiaya đã mang đến một lối chơi mới lạ ở VCS khi xây dựng một Kennen chống chịu với trang bị thần thoại là Trái Tim Khổng Thần.

Trong ván 2 trận đấu giữa GAM Esports và Team Whales, Kiaya đã khiến các BLV cũng như khán giả bất ngờ với phong cách lên trang bị độc đáo. Sử dụng Kennen đế đối đầu với Malphite, tuyển thủ Đường Trên này đã mua Trái Tim Khổng Thần, Mũ Trụ Nguyền Rủa và cả Áo Choàng Gai.

Cùng với điểm ngọc Quyền Năng Bất Diệt, Kennen trong tay Kiaya trở thành một tướng chống chịu, bỏ qua khả năng gây Sát Thương diện rộng từ chiêu cuối và trở thành một công cụ gây hiệu ứng Làm Choáng.

Kiaya chưa tận dụng tối ưu lối chơi này khi nâng max Q

Lối chơi này của Kiaya giúp Kennen thoải mái đối đầu với Malphite mà không sợ áp lực solo kill, đồng thời có khả năng càn lướt thoải mái trong giao tranh. Tuy nhiên, kết quả chung cuộc GAM thất bại trong ván này khi đội hình quá thiếu hụt Sát Thương.

Có thể bạn muốn xem thêm: Chovy chỉ ra cách hạn chế Faker, nhận định T1 đã bớt mạnh ở playoffs

Dù vậy thì Kennen Trái Tim Khổng Thần cũng là lối chơi đáng thử nghiệm trong những hoàn cảnh khác, đặc biệt khi đội hình có nhiều nguồn Sát Thương hơn từ người Đi Rừng và Đường Giữa. Trong một vài trận đấu ở máy chủ Hàn Quốc, nhiều người chơi đã cho thấy phong cách này mang lại độ hiệu quả to lớn.

Lối chơi này thích hợp để “đổi gió”

Tuy nhiên, điểm khác biệt so với Kiaya đó là những người chơi này nâng tối đa vào chiêu W – Giật Sét thay vì chiêu Q – Phi Tiêu Sét. Những đòn đánh thường có Nội Tại chiêu W, cùng với đó là kích hoạt Nội Tại từ Trái Tim Khổng Thần sẽ mang đến lượng Sát Thương khiến đối thủ phải bất ngờ. Với độ “trâu bò” trong giao tranh, Kennen sẽ có thêm lượng Sát Thương Đốt từ Khiên Thái Dương cũng như Mũ Trụ Nguyền Rủa, đồng thời vẫn giúp đội hình có một tanker thực thụ.

Rõ ràng đây không phải là lối chơi tối ưu đối với chất tướng Kennen nhưng trong vài trường hợp nhất định thì phong cách lên trang bị chống chịu này vẫn mang đến một độ hiệu quả đáng kể.