Đấu Trường Chân Lý: Lý do dễ roll ra tướng 3 sao ở mùa 8.5 nhiều hơn các mùa khác

Sau khi Đấu Trường Chân Lý mùa 8.5 ra mắt, không ít game thủ đã trải nghiệm việc roll 3 sao tướng cao cấp dễ hơn bao giờ hết.

Sau khi Đấu Trường Chân Lý mùa 8.5 ra mắt tại server Việt Nam, không ít game thủ đã trải nghiệm việc các vị tướng – cụ thể là 4 vàng (và hiếm hơn một chút là 5 vàng) dễ lên 3 sao hơn hẳn so với các mùa trước.

Việc này đã tạo nên không ít thắc mắc cho cộng đồng, hãy cùng Xemgame đi vào tìm hiểu tại sao lại dễ roll ra tướng 3 sao ở mùa 8.5 nhiều hơn các mùa khác nhé :

Tháo đồ ở vòng đi chợ

Một trong những thay đổi được đánh giá cao của mùa 8.5 là đồ mà tướng cầm trong vòng đi chợ sẽ tự tháo ra khi lấy về. Nghĩa là người chơi không còn lo việc lấy chủ lực cao cấp để nâng cấp xong tự ghép đồ bậy bạ hay cầm đồ không phù hợp nữa. Rõ ràng việc này có ảnh hưởng rất tích cực đến xu hướng roll tướng 3 sao của người chơi hơn khi bạn sẽ có thêm một bản sao của tướng.

Và một lợi ích ít người để ý là nâng cấp chủ lực sớm cũng giúp đội hình của bạn mạnh mẽ sớm hơn – qua đó giữ máu, thêm tiền khi thắng trận tạo tiền đề cho việc roll xuống sau này.

Có nhiều Lõi Anh Hùng cho vàng, kinh tế hơn

Một điều gây tranh cãi trong thiết kế của mùa 8.5 chính là việc các Lõi Anh Hùng bị giảm sức mạnh khá nhiều khi lõi carry bị đổi thành các hiệu ứng đa dụng như cho vàng/kinh nghiệm/trang bị thậm chí là các lần reroll (như Pyke) thay vì nâng cấp kỹ năng chỉ số của vị tướng.

Tuy vậy nếu bỏ qua khía cạnh bất lợi về mặt sức mạnh của tướng, thì có để dễ dàng nhận thấy là với số lượng Lõi cho tiền nhiều như thế này thì người chơi sẽ có thêm một lượng kinh tế dư dả để reroll tướng, và qua đó có cơ hội 3 sao nhiều hơn. Ví dụ tiêu biểu là những đội hình mang Lõi carry của Jhin hay Twisted Fate khi họ có thể để dành ra rất nhiều tiền để roll ở 8 và bắt hết tướng 4 vàng cần thiết.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL 8.5: Xây dựng 4 biến thể đội hình cực mạnh mẽ với Warwick

Vòng Đi Chợ Bất Ổn và Đạo Chích rớt ra nhiều Máy Nhân Bản

Nếu các bạn còn nhớ thì chế độ Thần Tài Gõ Cửa trong thời gian trước ở ĐTCL cũng khiến nhiều người ngạc nhiên vì có tỉ lệ nâng cấp tướng lên 3 sao cực khủng (vì liên tục được cho Máy Nhân Bản từ quà Lì Xì). Thì điều này cũng đúng trong meta hiện tại của mùa 8.5 khi Máy Nhân Bản cũng rớt ra khá nhiều từ vòng Đấu Quái hay lấy từ Vòng Đi Chợ Bất Ổn.

Một phần nữa cũng do Đạo Chích đã được chỉnh sửa phần nào đó ở các mốc hũ cao, chúng cũng cho không ít vật phẩm Máy Nhân Bản để tạo điều kiện cho những người chơi vừa nổ hũ có thể comback cực mạnh cùng tướng 3 sao.