Chovy: “K’Sante và Búa Rìu Sát Thần đang quá mất cân bằng”

Sau khi trải qua vài trận đấu ở LCK Mùa Xuân 2023, Chovy cho rằng mình không hài lòng với meta hiện tại khi vẫn có nhiều thứ quá bất ổn.

Gen.G Esports vừa có hai chiến thắng liên tiếp trước DRX và BRION Esports để trở lại nửa trên bảng xếp hạng. Đồng thời, Chovy cùng các đồng đội đã cho thấy được hình ảnh quen thuộc của Gen.G khi có khả năng kiểm soát vượt trội và thi đấu cực kì chắc chắn trước các đội nhóm dưới.

Đường Giữa của Gen.G tiếp tục cho thấy khả năng sử dụng tướng đa dạng khi có tới 5 lựa chọn khác nhau sau 6 ván đấu, mới nhất là trường hợp của Corki trong trận đấu với BRO. Ngoài ra, những tướng thuận tay khác như Sylas, Akali cũng mang đến chiến thắng cho Chovy.

Dù bị nerf trong 13.1 nhưng K’Sante vẫn rất được ưa chuộng trong các giải đấu

Dẫu vậy thì trong buổi phỏng vấn với Korizon Esports, tuyển thủ này cho biết mình vẫn còn rất nhiều lựa chọn khác, thậm chí là những tướng khiến đối thủ bất ngờ.

Dù Azir – Corki là một kèo đấu quen thuộc ở LCK nhưng tôi thấy vẫn có rất nhiều lựa chọn khác ở Đường Giữa mà mình có thể mang ra. Tôi có thể chơi Sylas, Akali, Ekko hay thậm chí là Lillia luôn.” Chovy chia sẻ.

Ngoài ra, khi được hỏi về khả năng sử dụng K’Sante Đường Giữa thì Chovy đã có những nhận xét thú vị về vị tướng này. Đồng thời, tuyển thủ này cũng bày tỏ sự không hài lòng với sức mạnh của trang bị Búa Rìu Sát Thần khi nó quá phổ biến ở nhóm tướng Đấu Sĩ.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Đến với concept skin Caitlyn Soái Tỷ đẹp lung linh

Chovy thực sự ghét Búa Rìu Sát Thần

Tôi không nghĩ các tướng chống chịu đang quá mạnh trong meta hiện tại nhưng K’Sante thì khác. Vị tướng này mang danh là chống chịu nhưng lại có chiêu cuối độc đáo, có thể ngay tức khắc biến thành một Đấu Sĩ giàu Sát Thương. Vì thế, đây là một ngoại lệ trong meta và nó thực sự đang hơi bá đạo.

Búa Rìu Sát Thần gây Sát Thương theo phần trăm máu, đồng thời lại có khả năng Xuyên Giáp, Xuyên Kháng Phép, do đó nếu bạn lên đồ kiểu gì thì cũng bị khắc chế. Trang bị này quả thật rất mạnh trong solo 1v1 và tôi cảm thấy hơi bất công khi nó tồn tại đó.” Chovy kết luận.