Chovy phản ứng bất ngờ khi bị đánh giá luôn “choke” ở giải quốc tế

Dù là một người chơi Đường Giữa hàng đầu ở LCK trong vài năm qua nhưng Chovy chưa thể hiện được nhiều ở MSI hay CKTG.

Ở giải đấu quốc tế gần nhất là MSI 2023, Chovy tiếp tục khiến người hâm mộ thất vọng với màn trình diễn khá nhạt nhòa. Trong trận thua 0-3 của Gen.G Esports trước Bilibili Gaming, tuyển thủ Đường Giữa này không áp đảo được Yagao và thường xuyên tỏ ra vô hại trong giao tranh.

Bên cạnh đó, Chovy cũng không thể hiện tốt các chất tướng trong meta như Annie, K’Sante… từ đó khiến Gen.G gặp nhiều bất lợi. Sau trận thua này, cộng đồng fan LMHT tiếp tục nhận định rằng Nội Tại “choke” của Chovy ở giải quốc tế đã được kích hoạt. Theo đó, cứ mỗi lần rời khỏi LCK là phong độ của Chovy lại sa sút một cách khó hiểu.

Chovy bị cộng đồng đánh giá là luôn chơi tệ ở các giải đấu lớn

Trong buổi phỏng vấn mới đây, phóng viên Ashley Kang đã trực tiếp đề cập vấn đề trên với Chovy. Đường Giữa của Gen.G tỏ ra không mấy bất ngờ trước nhận định này, nhưng cũng không hoàn toàn đồng tình với ý kiến đó.

Có thể bạn muốn xem thêm: Showmaker tiếc nuối vì không được dự Asian Games 2022

Ở những giải quốc tế gần đây, tôi thường xuyên thể hiện kém hơn Đường Giữa của đối thủ và thất bại. Vì thế tôi nghĩ các fan có thể dễ dàng nghĩ theo cách trên, rằng tôi bị sa sút khi tới giải quốc tế. Tuy nhiên tôi không cho phép mình nghĩ như vậy. Đúng là tôi đã thi đấu tệ, nhưng phải luôn tâm niệm rằng mình sẽ tiến bộ hơn ở những lần ra thế giới tiếp theo.” Chovy chia sẻ.

Tôi phải cố gắng không bị ảnh hưởng bởi những nhận xét như thế. Vì mạng xã hội là tự do và mọi người có quyền đưa ra ý kiến dựa trên kết quả. Còn tôi sẽ cố gắng phá bỏ nhận định đó. Ngoài ra, nếu đối thủ nghĩ tôi sẽ thi đấu kém ở giải quốc tế thì cũng có thể xem là lợi thế cho tôi khi đối đầu.

Faker ping thẳng mặt Chovy khi đang biến thành Lính

Bên cạnh đó, Chovy cũng chia sẻ lại tình huống hài hước trong trận gặp T1 khi Neeko hóa trang thành Lính và bị bắt. Tuyển thủ này cho biết mình đã từng có nhiều lần thành công nên muốn thử. Tuy nhiên, trong khoảnh khắc tốc độ di chuyển của Lính nhanh hơn, Chovy biết rằng mình đã bị phát hiện nhưng khi đó không còn đường lui nữa. Tất nhiên, điều này cũng một phần do Faker quá tỉnh táo và dễ dàng phát hiện Neeko hóa trang. Trong mic check mà LCK mới tung ra, đội trưởng T1 nhanh chóng đoán được màn biến thân của Chovy và cảnh báo cho đồng đội.