TheShy bị solokill nhiều nhất LPL, hơn cả các tuyển thủ chót bảng

LPL Mùa Hè 2023 mới chỉ trôi qua được 2 tuần nhưng cộng đồng fan Weibo Gaming đã nhanh chóng ngán ngẩm với phong độ kém cỏi của TheShy.

WBG tiếp tục cho thấy sự bất ổn của mình ngay ở giai đoạn đầu của LPL Mùa Hè 2023. Đội tuyển này đang có thành tích 2-2 với các trận thắng và thua xen kẽ với nhau. Tất nhiên, cả 4 đối thủ của WBG ở 2 tuần vừa qua đều là những đội tuyển mạnh lọt vào playoffs ở giải Mùa Xuân nên các fan có phần nào thông cảm với thành tích này.

Tuy nhiên, có một thành viên của đội vẫn giữ sự “ổn định” bất kể đội nhà thắng hay thua, đó chính là TheShy. Vị trí Đường Trên của WBG thực sự đang trở thành điểm yếu mà các đối thủ cố gắng khai thác trong những trận gần đây. Cho dù là những kèo chất tướng Đấu Sĩ hay Đỡ Đòn thì tỉ lệ thua đường của TheShy vẫn rất cao.

Bảng xếp hạng tuyển thủ bị solokill ở LPL

Theo thống kê mới nhất, TheShy đang dẫn đầu bảng xếp hạng tuyển thủ bị solokill ở mùa này với 6 lần. Những cái tên còn lại trong top 5 còn có LGD Haichao, LGD fearness (5 lần), RA Leyan và AL pinz (4 lần). Rõ ràng những đội tuyển như LGD hay AL đang xếp cuối bảng xếp hạng nên việc tuyển thủ có thông số kém là điều dễ hiểu. Nhưng TheShy lại còn tệ hơn thế, do đó cộng đồng fan WBG đã bắt đầu có những sự chỉ trích mạnh mẽ.

Có thể bạn muốn xem thêm: Chovy phản ứng bất ngờ khi bị đánh giá luôn “choke” ở giải quốc tế

Xét về meta hiện tại, khu vực Đường Trên thường được các đội chọn chất tướng tank như K’Sante, Sion, Gragas… Nhưng về mặt bản chất thì đây vẫn là vị tướng có khả năng xảy ra các tình huống solokill nhiều nhất. Ở bảng xếp hạng solokill đối thủ, JDG 369, LGD fearness, TES Wayward, OMG shanji… đều đang dẫn đầu thông số này.

TheShy không còn là nỗi khiếp sợ đối với các Đường Trên ở LPL

Ở những mùa giải trước, TheShy cũng thường xuyên bị solokill nhiều nhưng bù lại tuyển thủ này cũng dẫn đầu ở hạng mục solokill đối thủ. Tuy nhiên ở LPL Mùa Hè 2023 thì Đường Trên của WBG vẫn chưa có lần nào tự tay hạ gục đối phương. Đây là những thông số thực sự báo động đối với người được mệnh danh là “Top God”. Rõ ràng, HLV Daeny cần phải có những sự điều chỉnh lớn ở vị trí này nếu muốn cải thiện tình hình ở những vòng tiếp theo.