Chovy tiết lộ lựa chọn Vayne của T1 đã được chuẩn bị, chờ T1 tại chung kết tổng

GEN đã vượt qua T1 với tỉ số 3-2 tại nhánh thắng Playoffs, Chovy tiết lộ lựa chọn Vayne của T1 đã được chuẩn bị và khả năng tái đấu với T1.

Trận đấu tâm điểm tại nhánh thắng Playoffs LCK Mùa Hè 2023 giữa T1 và GEN đã diễn ra vô cùng bùng nổ. Cả hai đã cống hiến cho khán giả một cặp trận Bo5 với 5 ván đấu hấp dẫn. T1 đã có khoảnh khắc vượt lên dẫn trước với tỷ số 2-1 nhưng nhà đương kim vô địch Gen.G đã thể hiện được bản lĩnh của mình khi lội ngược dòng ngoạn mục trong hai ván đấu quyết định. Chovy có lẽ là tuyển thủ đã tỏa sáng rực rỡ trong hai trận đấu cuối cùng với lựa Yone Giáp Vai Nguyệt Thần.

Bạn cảm thấy thế nào sau chiến thắng trước T1?

Score: Ngày hôm nay rất có ý nghĩa khi chúng tôi đã giành chiến thắng sau một trận đấu căng thẳng, đồng thời có được tấm vé tới trận chung kết tổng LCK và cả CKTG.

Chovy: Tôi nghĩ mình đã học được nhiều điều sau trận đấu ngày hôm nay. Với việc giành được chiến thắng và tiến vào chung kết tổng tổng, tôi sẽ có thêm khoảng thời gian để chuẩn bị và tự tin hơn trước khi bước vào trận đấu cuối cùng.

Cảm xúc của bạn khi tiến vào trận chung kết thứ 4 liên tiếp với vai trò HLV.

Score: Thật khó để tưởng tượng ra điều này khi bắt đầu công việc huấn luyện. Nhưng tất cả các tuyển thủ đều có nhiều kinh nghiệm và chúng tôi luôn học hỏi và phát triển cùng nhau. Vì vậy, kết quả cũng tốt lên kể từ đó. Cho đến hiện tại, tôi nghĩ mình đã phần nào đó làm tốt công việc này.

Bạn có cảm thấy nhẹ nhõm hơn khi đã có vé đến CKTG hay không?

Chovy: Hiện tại, tôi nghĩ rằng trận chung kết tổng sắp tới là quan trọng hơn nên có lẽ điều đó không ảnh hưởng quá nhiều đến bản thân . Tôi đã từng tham dự CKTG rất nhiều lần trước đó rồi nên không có suy nghĩ gì quá đặc biệt.

Điểm tốt và hạn chế của các bạn trong trận đấu hôm nay?

Chovy: Về mặt tốt, sau ván thắng đầu tiên và để thua hai ván sau đó, cả đội đã đoàn kết vượt qua và giành chiến thắng. Ngược lại, việc để thua trong ván 2 và 3 một cách khá đáng tiếc vì chúng tôi đã không thể triển khai đội hình như mong muốn. Tuy nhiên, việc sửa chữa những lỗi sai nhanh chóng đã giúp đội giành chiến thắng cuối cùng.

Bạn đã lựa chọn Yone trong hai ván đấu quyết định. Lý do cho lựa chọn này là gì?

Chovy: Trước trận đấu này, tôi nghĩ cơ hội để sử dụng Yone là khá thấp. Nhưng tôi đã nghe theo chỉ đạo của HLV khi các lượt ban/pick thay đổi từ ván 4. (Các vị tướng khác) khá khó để lao vào giao tranh, nhưng Yone có thể sử dụng lợi thế về bộ kỹ năng để làm điều đó.

Score: Tôi nghĩ lý do chính là thời điểm ban/pick ở đường giữa. Tôi có những lựa chọn tốt khác nhưng Chovy sử dụng Yone rất hiệu quả và vị tướng này cũng khá cơ động.

Cách lên trang bị của Yone có vẻ khác so với bình thường?

Chovy: Tôi đã lựa chọn lên trang bị phù hợp nhất sau khi xem xét tổng thể diễn biến của trận đấu. Trong trường hợp hôm nay, tôi nghĩ thứ tự lên trang bị như vậy sẽ phát huy sức mạnh của cả đội.

Bạn đã nói rằng giai đoạn đi đường là vô cùng quan trọng khi đối đầu với T1. Bạn có cảm thấy áp lực?

Chovy: Cả đội cũng đã dự đoán là Vayne có thể sẽ xuất hiện và đã chuẩn bị cho việc này rồi, nên không gặp khó khăn gì lớn.

Tình huống ấn tượng nhất trong ván 5.

Chovy: Pha giao tranh mà chúng tôi hạ gục được cả 5 thành viên đối phương ở hang rồng và thời điểm hạ gục được Kai’sa ở giao tranh cuối cùng.

Bạn nghĩ ai sẽ là đối thủ của mình tại chung kết tổng?

Score: Cả ba đội đều có khả năng nhưng tôi nghĩ T1 có khả năng cao nhất vì họ luôn thể hiện sự mạnh mẽ ở nhiều mặt. Trận đấu hôm này cũng không phải là một chiến thắng dễ dàng. Vậy nên, nếu T1 trở lại, chúng tôi phải cảnh giác và chuẩn bị thật tốt nếu muốn giành chiến thắng.

Chovy: Nếu dựa vào màn thể trình diễn hiện tại, tôi nghĩ T1 là đội có nhiều lợi thế nhất trong 3 đội.

Các bạn thể hiện quyết tâm như thế nào cho trận CK tổng?

Score: Dù đang là đội ở nhánh thắng nhưng chúng tôi sẽ chuẩn bị và hướng tới chiến thắng với thách thức tâm lý rằng đội có thể đã thua và phải thi đấu tại nhánh thua.

Chovy: Tôi sẽ chuẩn bị thật tốt cho trận chung kết và giành chiến thắng với màn thể hiện tốt nhất của mình.

Bạn nghĩ vị trí hoặc tuyển thủ nào có vai trò quan trọng trong trận chung kết?

Score: Cả năm người và năm vị trí đều rất quan trọng nên tôi nghĩ người có vai trò lớn sẽ là tuyển thủ thi đấu nổi bật nhất trong trận đấu đó.

Bạn nghĩ điều gì quan trọng nhất ở giai đoạn cuối mùa giải?

Score: Ở giai đoạn này, có vẻ như các đội có đánh giá về tuyển thủ chính xác hơn sẽ có tỉ lệ thắng cao hơn. Và tôi nghĩ khả năng nắm bắt, tiếp thu nhanh cũng rất quan trọng.

Xem thêm: PUBG: TE và CES khởi đầu thuận lợi tại PGS 2, CES ẵm hơn 700tr tiền thưởng ngay vòng bảng

Chovy: Tôi nghĩ đó là điều kiện thể chất và tinh thần. Ngay cả khi không khí thi đấu không tốt, bạn phải làm thoáng đầu óc để có thể thư giãn và tập trung vào trận đấu tiếp theo.

Trái ngược với mùa xuân, các bạn đã tiến vào chung kết tổng sớm. Vấn đề thích nghi với sân khấu sẽ được cải thiện như thế nào?

Score: Vấn đề này tôi chưa nghĩ đến. Nhưng tôi không quá lo lắng vì sẽ có thời gian xuất phát từ ngày hôm trước để chuẩn bị và thích nghi với địa điểm thi đấu.

Chovy: Tôi không nghĩ đến điều này vì tôi chưa từng gặp phải vấn đề thích nghi với địa điểm thi đấu.

Nhắn nhủ cuối cùng?

Score: Chúng tôi đã vào đến chung kết tổng và sẽ có nhiều người hâm mộ đến DeaJeon để cổ vũ cho đội. Chúng tôi nhất định sẽ giành chiến thắng.

Chovy: Tôi sẽ cho mọi người thấy rằng mình sẽ chiến thắng như thế nào. Vì vậy hãy cổ vũ cho chúng tôi nhé.