Chưa hoàn tất chuyển đổi, VNG và Riot Games đã lập kế hoạch tổ chức giải đấu ĐTCL khủng, có slot CKTG

Các giải đấu ĐTCL luôn thu hút được rất nhiều Cờ thủ quan tâm, vì vậy Riot Games và VNG đang lập kế hoạch cho giải đấu vòng loại của CKTG.

Hiện tại, máy chủ LMHT/ĐTCL Việt Nam của chúng ta vẫn đang trong quá trình chuyển đổi. Ngày mai 06/01 sẽ chính là ngày chúng ta được chơi game và leo rank trở lại với một client hoàn toàn mới. Những cờ thủ của chúng ta cũng sẽ phải chờ đợi một thời gian nữa để có thể chơi ĐTCL Mobile và liên kết trực tiếp với tại khoản LMHT hiện tại.

Tin buồn là vậy, tuy nhiên chúng ta có một tin vui còn lớn hơn khá nhiều khi theo tiết lộ của một số tuyển thủ và streamer nổi tiếng, VNG và Riot Games đang chuẩn bị cho một giải đấu lớn chưa từng có của tựa game ĐTCL. Đây chính là giải đấu ĐTCL chuyên nghiệp nhất từng được tổ chức tại Việt Nam sau nhiều năm tựa game phát triển.

Thể thức của giải đấu cũng chưa được tiết lộ nhưng sẽ có điều kiện đăng ký thi đấu dành cho những người chơi xuất sắc, top thách đấu của máy chủ Việt Nam. Con số tuyển thủ tham dự được dự kiến là rất lớn và vòng loại sẽ chọn ra 20 tuyển thủ xuất sắc nhất cùng 4 khách mời để tham dự vòng loại của khu vực Việt nam. 2/4 khách mời đang được đồn đoán sẽ góp mặt tại vòng chung kết tổng là streamer PewPew và SofM, cả hai đều đang rất tích cực tập luyện ĐTCL trong thời gian vừa rồi.

Sau vòng loại 24 người đó, những người chơi xuất sắc nhất khu vực Việt Nam của chúng ta khả năng cao sẽ phải thi đấu với những người chơi khác trong khu vực SEA trước khi có tấm vé tham dự CKTG. Số lượng slot vẫn chưa được tiết lộ chính thức nhưng có lẽ sẽ giống với một số khu vực khác, khả năng cao sẽ là 2 slot cho khu vực SEA.

Xem thêm: Zeros được fan kêu gọi unban sau vô địch NTCS Mùa 3, MessBa có chiếc cúp trong lòng người hâm mộ

Dù mới chỉ dừng lại ở mức độ tin đồn nhưng đây cũng là thông tin rất đáng mừng đối với cộng đồng ĐTCL Việt nam. Đáng lẽ rằng chúng ta đã có thể vươn xa hơn trong những năm vừa rồi nếu quá trình chuyển đổi này diễn ra sớm hơn vì Garena đã không tổ chức còn cấm rất nhiều giải đấu có quy mô lớn do một số đơn vị mạnh về ĐTCL trước đó như Tồ Gaming tổ chức. Một tương lai xán lạn thực sự đang chờ đón các cờ thủ của chúng ta trong tương lai sắp tới.