Độc lạ LCS: Nhiều tuyển thủ “già” từng thống trị LCS lại trở về thi đấu tại team Academy

Nhiều tuyển thủ già từng thống trị LCS như WildTurtle, Hauntzer, Svenskeren lại đang thi đấu ở team Academy dành cho tài năng trẻ.

Thời gian gần đây, nhiều trang tin tại LCS thông báo về việc xạ thủ WildTurtle trở lại gắn bó cùng người đồng đội cũ Hauntzer tại TSM .Tuy nhiên không phải là đội hình chính của TSM mà lại là đội hình Academy. Trước đó, cả hai đã có khoảng thời gian thi đấu đỉnh cao trong nhiều màu áo khác nhau vậy mà giờ đây là gặp nhau ở team Academy vốn để nuôi dưỡng tài năng trẻ. Nghịch lý này từ đâu mà ra, nó phản ánh điều gì?

Đây là một thực tế hết sức phũ phàng, không chỉ WildTurtle, Hauntzer còn có cả ADD, Svenskeren và một số tuyển thủ lớn tuổi khác đang thi đấu tại LCS Academy. Đương nhiên, yếu tố cơ bản và quan trọng nhất dẫn đến việc những tuyển thủ kể trên phải xuống Academy thi đấu chính là việc họ đã xuống phong độ quá nhiều đến mức khó có thể cạnh tranh với các tuyển thủ khác cùng vị trí.

Cùng với đó, khu vực LCS lại đang có quá nhiều vấn đề từ việc những tài năng trẻ chưa đủ khả năng để thay thế thế hệ đi trước. Vì vậy, cách nhanh chóng nhất dành cho các đội tuyển LCS lại là tuyển ngoại binh để rồi lượng tuyển thủ Hàn Quốc đang dẫn đầu các quốc gia tại LCS. Thậm chí, những Jensen rồi Bjergsen, Doublelift sau một mùa giải nghỉ ngơi làm HLV, streamer rồi lại quay trở lại thi đấu chuyên nghiệp là biểu hiện rõ ràng nhất cho việc này.

Một phần nào đó lý do cho việc các tuyển thủ huyền thoại chấp nhận xuống thi đấu tại Academy cũng là thời điểm họ chờ đợi được trở lại LCS nếu thi đấu ổn định hoặc một đội tuyển nào đó có thể mua lại mình. Hay đơn giản chỉ là việc thi đấu đã trở thành công việc của họ và họ vẫn có thể sống với mức lương tuyển thủ chuyên nghiệp dù chỉ là thi đấu ở giải Academy mà thôi. Tuy nhiên, không nằm ngoài khả năng các tuyển thủ huyền thoại của LCS đang muốn dẫn dắt lớp trẻ kế cận xuất sắc sắp tới của khu vực LCS.

Xem thêm: WBG lội ngược dòng 3-2 trước OMG tại Weibo Cup, SofM khen đội hình mới giữ truyền thống “nhà cái”

Mặc dù lý do là gì, thật nực cười khi khu vực được cho là “dưỡng già” của LMHT thế giới thậm chí lại đang cho các tuyển thủ huyền thoại của mình “dưỡng già” ở team Academy, tức là dưới một bậc so với các khu vực khác. Hy vọng thực trạng phũ phàng này sẽ sớm chấm dứt và các tuyển thủ xuất sắc trong lịch sử khu vực có thể cháy với đam mê LMHT của mình theo một cách tốt đẹp hơn.