Chuyện gì đang xảy ra với đội hình 4/5 thành viên đã từng vô địch LCK của Nongshim?

Nongshim RedForce đang ngụp lặn ở nhóm dưới BXH LCK Mùa Hè với 2022, chuyện gì đã xảy ra với đội tuyển có tới 4/5 người từng vô địch LCK này?

LCK Mùa Hè 2022 đã kết thúc giai đoạn lượt đi với khá nhiều bất ngờ khi nhiều đội tuyển mạnh được đánh giá cao đang thực sự ngụp lặn ở nhóm dưới của bảng xếp hạng. DK đã để thua trước T1, GEN và DRX tới 2 lần. BRO, KT đang thi đấu tương đối bất cần đời trong khi đó LSB, đội tuyển không được ai đánh giá cao lại có tới 7 trận thắng và nằm trong top trên của BXH. Tuy nhiên, thất vọng nhất chắc chắn phải nhắc tới Nongshim RedForce khi mới chỉ có 2 trận thắng trong tổng số 11 trận đấu đầu tiên. Vậy điều gì đã và đang xảy ra với đội tuyển sở hữu tới 4/5 thành viên đã từng vô địch LCK này?

“Những người chơi không có lựa chọn”

Đội hình của Nongshim tại LCK mới được thành lập từ đầu năm 2022 sau sự ra đi của tất cả các thành viên bao gồm bộ đôi deokdam Kellin, đường trên Rich, đi rừng Peanut và đường giữa Gori. Lựa chọn thay máu toàn bộ đội hình tưởng chừng sẽ chắp vá nhưng NS lại tập hợp được khá nhiều bản hợp đồng chất lượng như Canna từ T1, BDD từ GEN, Ghost từ DK, Dread từ AF và Effort từ LSB. Trong đó, đội hình này có tới 4 thành viên đã từng vô địch LCK nên cũng nhận được nhiều sự kỳ vọng từ người hâm mộ.

Lineup nhìn khá chất lượng của NS giai đoạn đầu mùa xuân

Có vẻ sáng lạn là vậy, tuy nhiên gần như tất cả đều không hài lòng khi thi đấu tại Nongshim mà bởi vì họ không còn lựa chọn nào khác. Canna sau khi rời T1 đã muốn đến DK khi nhà đương kim á quân thế giới không thể thuyết phục được Nuguri trở lại đội tuyển khi trở về từ Trung Quốc. BDD vừa gồng gánh GEN tại CKTG 2021 lại bị đổi ngang với Peanut vì GEN quyết định mua Chovy, một đường giữa xuất chúng. Effort rời LSB vì đội tuyển này cũng thay máu đội hình và cập bến Nongshim, Ghost và Dread cũng là những bản hợp đồng được DK và AF từ bỏ gia hạn để tìm kiếm những người chơi xuất sắc hơn.

Vì vậy, chẳng có một tuyển thủ nào của NS có dự định và muốn thi đấu cho đội tuyển của họ cả hay ít nhất là không hài lòng. Từ đó, các thành viên NS thi đấu rời rạc, thiếu gắn kết, họ chẳng có sự liên kết nào với nhau mà thi đấu giống như mỗi người đảm nhiệm một việc vậy. Nếu không phải là những người chơi có kỹ năng tốt và đã từng lên ngôi vô địch LCK, chắc chắn vị trí cuối bảng khả năng đã dành cho họ.

Có thể bạn muốn xem thêm: Điều gì sẽ giúp khu vực VCS tạo nên kỳ tích mới tại CKTG 2022, liệu có nên tiếp tục “đánh điên đánh khùng”?

Phong độ bất ổn của cả đội

Nongshim khởi đầu LCK Mùa Xuân 2022 với 3 chiến thắng liên tiếp khiến bất kỳ ai trong chúng ta cũng phải bất ngờ với 1 lineup không hẳn là yếu nhưng cũng chẳng được đánh giá cao. Tuy nhiên dịch bệnh đã đến và lấy đi tất cả. Nongshim thi đấu với đội hình chắp vá, người đánh chính người từ đội trẻ lên đánh và họ đi luôn cả Mùa Xuân với 8 trận thua liên tiếp sau đó và kết thúc mùa giải với vỏn vẹn 5 chiến thắng cùng vị trí thứ 8 chung cuộc.

Tưởng chừng sau giai đoạn nghỉ giữa hai mùa giải cả đội sẽ điều chỉnh để trở lại mạnh mẽ nhưng không, NS vẫn bất ổn như ngày nào. Tuy nhiên họ bây giờ còn có phong độ tệ hại hơn khi cả meta cũng không ủng hộ các thành viên NS chút nào. Trong một meta mà cánh dưới vô cùng quan trọng và đường dưới lên ngôi với những xạ thủ gánh đội thì Ghost không thể đảm nhận được trách nhiệm này, thường xuyên thua đường.

Canna, BDD và Dread thi đấu như không có chút nỗ lực nào vậy, thi đấu vô cùng bị động và khác rất nhiều so với giai đoạn đầu mùa xuân. Effort và những người chơi hỗ trợ thay thế không đủ xuất sắc để làm gì cả, đi lane thua cùng Ghost và từ đó cũng “đần” theo. Tóm lại, dù nhiều tuyển thủ đã từng lên ngôi tại LCK nhưng phong độ của tất cả đang đi xuống rất nhiều, không thể cạnh tranh được với những đội tuyển lớn.

Không có người call chính

Thực sự LMHT đã tiến bộ hơn rất nhiều mà không chỉ một người phải call mà tất cả những thành viên cần phải đưa thông tin để cùng nhau xử lý. Tuy nhiên cần một người ra quyết định cuối cùng cho đội, người call cuối cùng và điều này thì Nongshim không có. Họ không thể sử dụng kỹ năng thượng thừa giống như cách WBG thi đấu để bù vào khoảng trống này, vì không có phong độ. Từ đó, cả đội thi đấu cực kỳ rời rạc, chẳng ai hiểu ai muốn làm gì. NS cứ thi đấu bị động và dần dần bị bóp nghẹt bởi những đối thủ dù yếu hay mạnh. 

Đó là những lý do chính mà chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy ở Nongshim ở thời điểm hiện tại so với những đội tuyển khác tại khu vực LCK. Kỹ năng có, tư duy có nhưng phong độ thấp, không có sự gắn kết và không có người call chính đã khiến Nongshim đang lạc lối ở nửa sau BXH LCK Mùa Hè 2022. Đội tuyển thực sự cần những sự thay đổi ở mùa giải sau.