CKTG 2022: MAD Lions vs Istanbul Wildcats cân tài cân sức

Những chú sư tử MAD Lions (MAD) gặp nhiều khó khăn trước những chú mèo hoang Istanbul Wildcats (IW) trong ngày khai mạc CKTG 2022.

Đội tuyển MAD, hạt giống thứ 4 khu vực LEC đấu với đội tuyển IW hạt giống thứ nhất và duy nhất khu vực TCL. Hai bên đã chọn chiến thuật nuôi xạ thủ một cách triệt để, các vị trí còn lại đảm nhận nhiệm vụ bảo vệ, hỗ trợ xạ thủ. Không bất ngờ khi 2 vị tướng đường dưới hot nhất ở phiên bản cập nhật 12.18, bản dùng để thi đấu CKTG năm nay là Kai’Sa, Miss Fortune lần lượt nằm trong tay UNF0RGIVEN, HolyPhoenix.

IW chủ động thi đấu hòa hoãn, cố gắng farm lính để các thành viên kịp tiến độ thăng tiến sức mạnh. Chờ đến khi tranh chấp mục tiêu lớn mới giao tranh bằng các tình huống 5v5. MAD không để cho IW dễ dàng đạt được mục tiêu của mình, họ đã tổ chức các đợt gank ở nửa trên bản đồ, gom kha khá điểm hạ gục và 2 Sứ Giả Khe Nứt. Nhưng lợi thế đó không chuyển hóa thành thế trận nghiêng hẳn về phía MAD, IW gỡ lại bằng những con rồng và cân bằng được lượng trụ đốn hạ.

Phút 23, MAD ăn vội vã Baron thành công, bên phía IW cũng tạm hài lòng với 3 con rồng có được trong khi MAD chưa có rồng nào. Tiếp theo, giao tranh nổ ra ở đường dưới, IW thu về 2 điểm hạ gục, Baron của MAD gần như mất tác dụng. Hai bên phải chờ đến con Baron thứ hai để phân thắng bại, lần này IW là đội giành được Baron.

Đoạn tranh chấp rồng 5 của trận đấu, MAD vào vị trí trước, họ chiếm giữ những nơi quan trọng và chuẩn bị combat tốt. UNF0RGIVEN tỏa sáng với pha Quadra Kill then chốt, hủy diệt đội hình IW và cả tâm lý thi đấu của các tuyển thủ đến từ Thổ Nhĩ Kỳ. MAD vượt lên đối thủ mạnh mẽ, đầy uy lực, UNF0RGIVEN tiếp tục có pha Pentakill không chính thức ít phút sau đó khi đang phá hủy nhà chính của IW. KDA của xạ thủ MAD trận này là 14/1/1.

Mặc dù thua trận nhưng IW thể hiện mình là đội có lối chơi rõ ràng và theo đuổi lối chơi đó đến cùng. Họ chỉ bị thất bại ở khoảnh khắc trận đấu trước một Kai’Sa quá mạnh. Từ đầu đến cuối IW luôn là đội bị dẫn tiền, tuy nhưng họ vẫn giữ được điều kiện thắng từ số lượng rồng, trụ theo thời gian. Và xạ thủ HolyPhoenix farm được, anh ta chỉ nằm xuống 2 lần trong trận này (KDA 2/2/9), ngay cả khi điểm hạ gục của MAD lên đến 20.

Có thể bạn muốn xem thêm : LMHT: Nhiều tuyển thủ dính Covid-19 trong ngày mở màn CKTG 2022

Qua diễn biến và kết quả trận MAD vs IW, chúng ta thấy MAD không quá áp đảo IW, MAD có lợi thế nhưng không lăn cầu tuyết mượt mà. Kai’Sa thật sự mạnh, nhất là khi vị tướng này do UNF0RGIVEN điều khiển. IW chỉ có 1 chiến thuật nuôi rùa tính đến thời điểm hiện tại, họ khá yếu ở nửa trên bản đồ và sức mạnh đa phần nằm ở pháp sư đường giữa và xạ thủ.