LMHT: Nhiều tuyển thủ dính Covid-19 trong ngày mở màn CKTG 2022

Những thông tin về việc các tuyển thủ dương tính với Covid-19 tại CKTG 2022 thực sự khiến cộng đồng lo lắng.

Ngay trước giờ CKTG 2022 mở màn với các trận đấu đầu tiên ở Vòng Khởi Động, Riot đã mang đến một thông báo không được tích cực. Theo đó, đội ngũ tổ chức giải đấu đã phát hiện nhiều tuyển thủ ở các đội dương tính với Covid-19.

Trước giờ thi đấu của mỗi ngày, tất cả thành viên các đội đều được xét nghiệm khá kĩ càng. Riot cho biết đây là điều cần thiết trong tình hình hiện tại, và trong ngày đầu tiên thì đã xuất hiện khá nhiều trường hợp mắc bệnh.

Thông báo chính thức từ Riot về tình hình Covid-19

Tuy nhiên, ban tổ chức CKTG 2022 cũng nhanh chóng đưa ra giải pháp để các trận đấu không bị gián đoạn. Các tuyển thủ dính Covid-19 hầu hết không có triệu chứng nặng và quyết định sẽ tiếp tục thi đấu, vì thế Riot đã sắp xếp riêng cho những tuyển thủ này thi đấu ở phòng cách ly, trong khi những đồng đội còn lại sẽ thi đấu trên sân khấu.

Dù trong thông báo chính thức Riot không xác định cụ thể trường hợp nào nhưng cộng đồng cũng dễ dàng nhận biết được thông qua máy quay cá nhân trong mỗi trận đấu. Như trường hợp của MAD Lions, người Đi Rừng Elyoya và Xạ Thủ Unforgiven là những thành viên xuất hiện trong khu vực riêng. Chief Esports cũng xác nhận Đường Giữa Tally và Đi Rừng Arthur phải thi đấu trong khu cách ly. Trong khi đó FNATIC thì chắc kèo hơn với toàn bộ thành viên đều không lên sân khấu thi đấu.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Sử dụng mẹo “độc” ít người biết với Kalista, Viper khiến cộng đồng không khỏi trầm trồ

Elyoya là một trong những tuyển thủ phải thi đấu trong phòng cách ly

Dù mới chỉ là ngày thi đấu đầu tiên nhưng CKTG 2022 đã mang đến khá nhiều nỗi lo. Do đó cộng đồng hy vọng tình hình sẽ không chuyển biến xấu hơn trong các ngày thi đấu tới và sức khỏe của các tuyển thủ sẽ không bị ảnh hưởng nặng để mang đến những trận đấu chất lượng.