LMHT: Gặp nhiều bất lợi, hai đội tuyển LEC vẫn ra quân toàn thắng ở CKTG 2022

Cả FNATIC lẫn MAD Lions đều giành được những kết quả thuận lợi trong ngày thi đấu đầu tiên ở Vòng Khởi Động CKTG 2022.

Suốt những ngày vừa qua, các đội tuyển LMHT châu Âu liên tiếp gặp hàng loạt vấn đề trước thềm CKTG 2022. Đối với FNATIC, họ phải di chuyển sang Mexico trước mà không có bộ đôi Đường Dưới chính thức là Upset và Hylissang vì Covid-19. Trước đó, đội tuyển này cũng khiến các fan lo lắng khi không được đấu tập trong thời gian dài, và khi đã đến nơi thì các tuyển thủ cũng gặp nhiều khó khăn với cơ sở thiết bị ở đây.

Trong khi đó, MAD Lions cũng gặp vấn đề tương tự với Covid-19. Có hai thành viên của “Sư tử điên” được xét nghiệm dương tính và phải thi đấu từ trong phòng cách ly là Elyoya và Unforgiven, và rõ ràng điều này cũng ảnh hưởng phần nào đến khả năng giao tiếp cũng như phong độ chung của toàn đội.

HLV YamatoCannon ấn tượng trước màn vượt khó của Upset

Tuy nhiên, cả hai hạt giống số 3 và số 4 của LEC đều đã chứng minh được thực lực trong những trận đầu tiên. Sự trở lại kịp lúc của Upset cùng phong độ ấn tượng của Hỗ Trợ dự bị Rhuckz đã giúp FNATIC có màn trình diễn vượt trội trước Evil Geniuses, qua đó giành chiến thắng trước đại diện số 3 của Bắc Mỹ (LCS).

FNATIC nhiều khả năng sẽ giành vé đi thẳng vào Vòng Bảng

Chiến thắng này không chỉ giúp LEC tiếp tục khẳng định vị thế trên cơ so với LCS mà còn giúp FNATIC có cơ hội lớn giành ngôi nhất bảng và giành vé đi tiếp sau Vòng Khởi Động này. Ở trận đấu còn lại trong ngày, Upset và các đồng đội dễ dàng giành chiến thắng trước Chief Esports, thậm chí Xạ Thủ của FNATIC còn có một pha pentakill mãn nhãn.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Nhiều tuyển thủ dính Covid-19 trong ngày mở màn CKTG 2022

MAD Lions có khởi đầu suôn sẻ

MAD Lions thì có khởi đầu chật vật hơn một chút trước các đội tuyển Wildcard như Isurus Gaming và Istanbul Wildcats. Tuy nhiên kết quả chung cuộc thì họ vẫn giành chiến thắng trong cả 2 trận đấu và tạm thời giành lấy ưu thế sau ngày đầu ra quân. Điều này sẽ giúp tinh thần của các tuyển thủ MAD tăng cao trước khi bước vào những trận đấu căng thẳng hơn với Saigon Buffalo, DRX và Royal Never Give Up.