CKTG 2022 – SGB vs IW: Shogun lên tiếng, Zac đi mid “bán hành”

Đối đầu với đội tuyển đến từ khu vực Thổ Nhĩ Kỳ (TCL), Bầy Trâu đã có chiến thắng đầu tiên trong vòng khởi động. Dưới đây là tổng hợp những pha xử lý hay nhất, đáng chú ý nhất trong trận đấu giữa Saigon Buffalo và Istanbul Wildcats tại CKTG 2022.

Tóm tắt trận đấu

Ở khâu ban/pick, SGB gây bất ngờ khi mang Zac vào đường giữa. Quyết định mới lạ này được kỳ vọng mang lại hiệu quả cho đội nhà ở trận ra quân. Để rồi, bước vào cuộc chiến BO1, Á quân VCS thi đấu tự tin. Cặp bot quyết chơi khô máu với đối thủ và Taki đem về mạng hạ gục đầu tiên rất sớm. Nhưng ngay sau đó, hỗ trợ SGB cũng nằm xuống.

Những phút tiếp theo, hai đội chơi trong thế cân bằng. Phía SGB dẫn về lượng tiền, còn IW vượt lên về mạng hạ gục. Để rồi, phút 10, tại hang Sứ giả khe nứt, đại diện Việt Nam thua giao tranh tổng. Xạ thủ Shogun không được bảo kê, các thành viên thi đấu rời rạc và mọi lợi thế về tay IW. Đáng nói hơn, Kaisa của xạ thủ Phoenix rất xanh dù ván đấu mới qua phút thứ 10.

SGB trải qua khoảng thời gian khó khăn trước khi từ từ lấy lại thế trận. Phút 16, đội tuyển Việt Nam ép đối thủ khỏi Sứ giả khe nứt, hạ gục hỗ trợ đối thủ và bỏ túi mục tiêu lớn, lại dẫn về tiền.

Phút 23, SGB giải tỏa áp lực, phá vỡ thế đóng băng của trận đấu khi thắng giao tranh trước IW tại hang Rồng khi trợ thủ Farfetch đội bạn đã mắc sai lầm. Sau đó, đội có Baron và đẩy mạnh vào trụ đối phương. Đến phút 35, SGB có thêm mục tiêu Baron và san bằng nhà chính đại diện Thổ Nhĩ Kỳ. Nhà á quân VCS ra quân thắng lợi ở CKTG 2022.

Với chiến thắng 1-0 trước IW, SGB tạm thời vươn lên nửa trên của BXH bảng B cùng với MAD Lions. Với kết quả này, Saigon Buffalo đã tạm thời vươn lên nhóm đầu bảng xếp hạng vòng khởi động CKTG 2022. Trong những trận đấu tiếp theo, họ sẽ phải đối diện với các đối thủ vô cùng khó nhằn tới từ Trung Quốc, Hàn Quốc và cả EU.

Hãy cùng theo dõi lịch thi đấu của SGB để cổ vũ cho các tuyển thủ Việt Nam nhé!