Cô chó trở thành bà mẹ “bất đắc dĩ” của đàn hổ con: Tình mẫu tử vượt mọi giới hạn

Sự vĩ đại của tình mẫu tử có thể vượt qua ranh giới chủng tộc và không phân biệt giống loài. Và câu chuyện về chó mẹ và đàn hổ con ở dưới đây sẽ khiến bất kỳ ai cũng cảm thấy ấm lòng. Thú vị là câu chuyện này đầy tình mẫu tử là thế nhưng cũng rất hài hước đấy nhé!

Cô chó trở thành bà mẹ bất đắc dĩ của đàn hổ con: Tình mẫu tử vượt mọi giới hạn - Ảnh 1.

Vì một lý do nào đó, con hổ cái từ chối chăm sóc đàn con của mình

Cô chó trở thành bà mẹ bất đắc dĩ của đàn hổ con: Tình mẫu tử vượt mọi giới hạn - Ảnh 2.

Hổ mẹ vừa hạ sinh một bầy con nhưng lại chẳng hề mặn mà với những đứa con của mình

Ở Yên Đài, Sơn Đông, một con hổ cái trong vườn thú Long Khẩu đã sinh ra một vài con hổ con nhưng không hiểu sao con hổ cái lại không muốn cho đàn con của nó bú sữa mẹ. Thậm chí nó còn không buồn bao bọc, chăm sóc đàn con non dại của mình, lại còn tỏ ra thờ ơ lạnh nhạt chới chúng, điều này khiến các nhân viên vườn thú rất lo lắng và đau đầu. Mặc dù có thể dùng tạm thức ăn chế biến sẵn cho lũ hổ con ăn nhưng đó chỉ là giải pháp tạm thời. Nếu như không có sữa mẹ, đám hổ nhỏ sẽ rất yếu và phát triển không được tốt.

Vì không thể ép con hổ cái cho con ăn, theo lời của một chuyên gia, các nhân viên vườn thú phải tìm một con chó Labrador cái để làm mẹ thay thế cho lũ hổ con mới sinh. Ban đầu, mọi người đều tỏ ra hoài nghi với cách làm này, họ không dám tin đàn hổ nhỏ sẽ chấp nhận nàng chó bảo mẫu. Không ngờ, đám hổ nhỏ lại rất thích người mẹ thay thế này.

Cô chó trở thành bà mẹ bất đắc dĩ của đàn hổ con: Tình mẫu tử vượt mọi giới hạn - Ảnh 3.

Chó mẹ cho hổ con ăn sữa

Cô chó trở thành bà mẹ bất đắc dĩ của đàn hổ con: Tình mẫu tử vượt mọi giới hạn - Ảnh 4.

Có một sự bất lực không hề nhẹ ở đây

Mặc dù những con hổ con rất vui vẻ ăn uống, nhưng chó mẹ trông khá bất lực, như thể nó không thể chấp nhận được việc mình đột nhiên có thêm vài đứa con háu ăn. Các nhân viên của vườn thú cũng cố gắng hết sức để chú chó Labrador vui vẻ với thiên chức làm “mẹ nuôi” bất đắc dĩ này. Ngạc nhiên là Labrador đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo mẫu của mình. Không chỉ cho hổ con bú, chó mẹ còn rất chịu khó vui đùa, tăng tương tác với những đứa con “đặc biệt” của mình.

Cô chó trở thành bà mẹ bất đắc dĩ của đàn hổ con: Tình mẫu tử vượt mọi giới hạn - Ảnh 5.

Dù đã cai sữa nhưng chó mẹ và đàn hổ con vẫn quấn quýt không rời

Cô chó trở thành bà mẹ bất đắc dĩ của đàn hổ con: Tình mẫu tử vượt mọi giới hạn - Ảnh 6.

Đừng hòng chia lìa chúng tôi nhé!

Cô chó trở thành bà mẹ bất đắc dĩ của đàn hổ con: Tình mẫu tử vượt mọi giới hạn - Ảnh 7.

Sau một thời gian quấn quýt bên chó mẹ, đám hổ con đã hoàn toàn nhầm Labrador với mẹ của nó, ngay cả khi đã cai sữa, mấy chú hổ nhỏ vẫn bám sát bên mẹ chó. Ngay cả chó Labrador cũng chẳng chịu rời đi mà muốn ở bên cạnh đám hổ con như một người mẹ thực sự. Những hình ảnh thú vị giữa chó mẹ và đàn hổ con khi được chia sẻ lên MXH đã thu hút sự chú ý của rất nhiều người.

Cô chó trở thành bà mẹ bất đắc dĩ của đàn hổ con: Tình mẫu tử vượt mọi giới hạn - Ảnh 8.

Cô chó trở thành bà mẹ bất đắc dĩ của đàn hổ con: Tình mẫu tử vượt mọi giới hạn - Ảnh 9.

Để anh gần mẹ tí nào

Hình ảnh chó mẹ Labrador nằm ôm ấp, vui đùa với đàn hổ con đã khiến nhiều người vô cùng kinh ngạc. Đa số cư dân mạng đều cảm nhận được sự vĩ đại của tình mẫu tử khi chứng kiến ​​cảnh mẹ con chó hổ quấn quýt, bất chấp sự khác biệt về giống loài. Nhiều netizen nhận xét: “Mẹ tuyệt vời quá”, “Hình ảnh đáng yêu quá!”, “Có sữa mới là mẹ”, “Chó mẹ cảm thấy siêu bất lực”…

Trong mắt nhiều người, hổ vốn là một trong những loài động vật bị nhận định là hung dữ và khó gần, ăn thịt nhiều loài động vật khác. Thế nhưng qua câu chuyện trên đây đã giúp mọi người có một cái nhìn đầy thiện cảm hơn với loài này. Thật khó tin một chú chó Labrador lại trở thành mẹ của 5 con hổ con, không những cho ăn còn đảm nhiệm luôn công việc của một vú nuôi đầy tận tụy. Đáng ngạc nhiên hơn là tình cảm của lũ hổ con dành cho chó mẹ cũng rất khăng khít.

/?s=co-cho-tro-thanh-ba-me-bat-dac-di-cua-dan-ho-con-tinh-mau-tu-vuot-moi-gioi-han-20220407141037118.chn