Có nên mua điện thoại trưng bày không?

Bạn đang có nhu cầu mua điện thoại nhưng kinh phí chỉ có hạn, vậy thì điện thoại trưng bày cũng là một lựa chọn đáng để cân nhắc. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điện thoại trưng bày cũng như những ưu, nhược điểm khi mua chúng.

Thế nào là điện thoại trưng bày?

Điện thoại trưng bày là các sản phẩm mẫu được các cửa hàng bày trên kệ để khách hàng có thể xem và trải nghiệm thực tế trước khi quyết định mua. Các sản phẩm này đều là hàng chính hãng như các sản phẩm nguyên seal.

Có nên mua điện thoại trưng bày không? - Ảnh 1.

Thường sau khoảng 6 tháng được trưng bày, những mẫu điện thoại này sẽ được bán lại cho khách hàng với giá rẻ hơn nhiều so với sản phẩm còn nguyên hộp. Những mẫu điện thoại trưng bày khi được bán lại vẫn sẽ có bảo hành chính hãng, ưu đãi, khuyến mại hay thậm chí là trả góp như khi bạn mua máy mới.

Giá bán của điện thoại trưng bày như thế nào?

So với điện thoại nguyên hộp thì điện thoại trưng bày sẽ có mức giá bán rẻ hơn khá nhiều. Nguyên nhân là do các mẫu điện thoại này thuộc nhóm trưng bày hoạt động, điện thoại sẽ được bật và cắm sạc liên tục cho khách hàng có thể trải nghiệm các tính năng của máy.

Bên cạnh đó, quá trình trải nghiệm máy của khách hàng có thể khiến cho ngoại hình của máy bị trầy xước, màn hình với pin có thể cũng bị ảnh hưởng nhất định khi hoạt động liên tục trong thời gian dài.

Có nên mua điện thoại trưng bày không? - Ảnh 2.

Tùy vào ngoại hình, chất lượng của điện thoại, phụ kiện đi kèm… mà các mẫu điện thoại trưng bày sẽ có mức giá rẻ hơn từ 30 đến 50% so với máy nguyên hộp. Dẫu vậy chế độ bảo hành, hậu mãi vẫn sẽ như máy mới.

Đánh giá ưu và nhược điểm của điện thoại trưng bày

Để có thể cân nhắc lựa chọn mua điện thoại trưng bày hay không, người dùng cần dựa vào những ưu điểm và nhược điểm của dòng sản phẩm này. Cụ thể:

Ưu điểm:

– Sản phẩm là hàng chính hãng, có đầy đủ chức năng như sản phẩm nguyên seal. 

– Giúp bạn tiết kiệm được chi phí đáng kể khi mua điện thoại. 

– Có đầy đủ chế độ bảo hành như sản phẩm nguyên seal. 

– Sản phẩm chất lượng, không phải hàng trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Nhược điểm:

– Điện thoại trưng bày sẽ không còn mới như hàng nguyên seal, phần ngoại hình có thể bị trầy xước, màn hình xuống cấp hoặc chai pin… 

– Bạn sẽ cần kiểm tra kỹ thiết bị trước khi mua. Nếu như mua máy ở nơi có chất lượng không đảm bảo có thể khiến bạn phải tốn nhiều chi phí để sửa chữa.

Mua điện thoại trưng bày ở nơi uy tín

Khi bạn có ý định mua điện thoại trưng bày, hãy chọn những cửa hàng điện thoại, siêu thị điện máy uy tín, có tên tuổi. Điều này sẽ giúp cho sản phẩm bạn mua được đảm bảo tốt nhất về mặt chất lượng cũng như chế độ hậu mãi sau này.

Kiểm tra kỹ ngoại hình sản phẩm

Trước khi chốt mua điện thoại trưng bày, bạn nên kiểm tra kỹ phần ngoại hình của máy. Mặc dù độ mới của ngoại hình không đánh giá được chất lượng sản phẩm nhưng ít nhiều độ trầy xước cũng cho thấy chất lượng của mẫu điện thoại đó.

Có nên mua điện thoại trưng bày không? - Ảnh 3.

Ngoài ra việc điện thoại quá trầy xước cũng sẽ ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của sản phẩm, bạn cần cân nhắc xem điều này có ảnh hưởng tới trải nghiệm của mình hay không.

Kiểm tra màn hình, pin của điện thoại

Khi trưng bày, thiết bị sẽ được bật và cắm sạc liên tục, nó sẽ gây ảnh hưởng lớn tới màn hình và pin của máy. Vậy nên bạn cần kiểm tra thật kỹ chất lượng của màn hình và pin trước khi chọn mua.

Về màn hình bạn cần xem độ sáng, màu sắc có bị ảnh hưởng không, phần cảm ứng có bị lỗi chỗ nào không. Pin thì cần kiểm tra độ chai pin của máy là bao nhiêu để tránh mua phải máy bị lỗi quá nặng.

Kiểm tra các phụ kiện đi kèm

Một mẫu máy nguyên seal có đính kèm những phụ kiện sẵn trong hộp nhưng máy trưng bày có thể sẽ không còn đủ những phụ kiện này. Do đó bạn cần suy xét xem việc thiếu phụ kiện có ảnh hưởng tới việc sử dụng máy của mình hay không. Trường hợp cần mua thêm phụ kiện thì chi phí có hợp lý hay không cũng là điều bạn cần lưu ý.

Có nên mua điện thoại trưng bày không? - Ảnh 4.

Chế độ bảo hành của máy trưng bày

Việc mua bất kỳ thiết bị điện tử nào thì chế độ bảo hành cũng là điều đáng lưu tâm, máy trưng bày lại càng cần chú ý hơn. Người dùng cần hỏi kỹ về thời hạn bảo hành, chính sách bán hàng, đổi trả nếu máy có lỗi… để đảm bảo tối đa quyền lợi cho mình.

Hy vọng rằng thông qua bài viết này, bạn đọc đã có thể hiểu hơn về điện thoại trưng bày cũng như cách để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Có nên mua điện thoại trưng bày không?

Thông qua nội dung phía trên, ắt hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về bản chất của điện thoại trưng bày là gì. Do đó bạn cũng có được sự lựa chọn, cân nhắc của riêng mình.

(Theo QTM)

/?s=co-nen-mua-dien-thoai-trung-bay-khong-20220803122456737.chn