Từng được ví là siêu phẩm một thời, tựa game này giờ bị bán với giá 1 xu, thậm chí nhân viên còn trả tiền hộ khách

Được giới thiệu một cách rất hoành tráng, Anthem – tựa game online bắn súng nhập vai của EA đã từng có lúc được kỳ vọng sẽ trở thành bom tấn làm thay đổi làng game thế giới. Sở hữu đồ họa siêu ấn tượng, cùng một cốt truyện rất lý thú, lẽ ra, Anthem đã có thể làm tốt hơn những gì nó thể hiện, nhất là sau màn mở phiên bản thử nghiệm mà lượng người đăng ký đông tới mức sập máy chủ.

Nhưng rồi, kể từ khi phát hành, với số điểm đánh giá rất thấp chỉ khoảng 60/100, kèm theo đó là mức giá “trên trời” mà EA đưa ra, lên tới hơn 60$ (khoảng 1,4 triệu VND), Anthem ngay lập tức được nhiều người gắn cho cái mác bom tấn “xịt”.

Từng được ví là siêu phẩm một thời, tựa game này giờ bị bán với giá 1 xu, thậm chí nhân viên còn trả tiền hộ khách - Ảnh 1.

Anthem từng nhận được rất nhiều kỳ vọng sẽ trở thành siêu phẩm tiếp theo của EA

Từng được ví là siêu phẩm một thời, tựa game này giờ bị bán với giá 1 xu, thậm chí nhân viên còn trả tiền hộ khách - Ảnh 2.

Nhưng sau cùng, tựa game này lại bị ví như bom xịt của thế kỷ

Theo đó, ngay sau khi phát hành, hàng đống lỗi, thiếu sót phát sinh đã khiến Anthem nhận vô số sự chỉ trích. Từ cơ chế chiến đấu, thời gian chờ đợi cho tới cách tối ưu hệ thống, không có một điểm nào mà Anthem làm tốt cả. Để rồi sau 3 năm, gần như chẳng còn ai nhắc tới bom tấn từng một thời được quảng cáo rầm rộ này nữa. Cho tới mới đây, theo chia sẻ của giới game thủ, Anthem lại bất ngờ được quan tâm trở lại, nhưng là theo cách chẳng ai mong muốn. Cụ thể, rất nhiều game thủ đã chia sẻ việc mình đã sở hữu đĩa game này thành công với giá chỉ 1 xu tại Gamestop.

Từng được ví là siêu phẩm một thời, tựa game này giờ bị bán với giá 1 xu, thậm chí nhân viên còn trả tiền hộ khách - Ảnh 3.

Bom tấn một thời giờ có giá chỉ một xu

Ban đầu, một số người còn không quá tin tưởng vào thực tế này. Điển hình như ClockLava – anh chàng game thủ đã gọi điện thẳng tới và yêu cầu nhân viên thu ngân của Gamestop kiểm tra. Và đáp lại, người nhân viên ấy đã bỏ ra một xu để mua tặng game cho chính ClockLava, thay vì tư vấn hỗ trợ anh chàng. Tới mức mà có người “thừa tiền” tới mức mua hẳn bộ sưu tập 41 đĩa game Anthem chỉ với một mục đích cho đẹp.

Từng được ví là siêu phẩm một thời, tựa game này giờ bị bán với giá 1 xu, thậm chí nhân viên còn trả tiền hộ khách - Ảnh 4.

Có game thủ còn mua hẳn 41 đĩa game Anthem chỉ để cho vui

Thậm chí, còn có nhiều ý kiến cho rằng dù chỉ bán với giá một xu nhưng số lượng đĩa game Anthem tồn kho vẫn là rất lớn. Nhiều khả năng, Gamestop sẽ tiêu hủy số hàng tồn này nếu như không còn ai đoái hoài sau mọt thời gian nữa. Cũng may cho EA khi họ đã rút chân ra sớm khỏi dự án này, thay vì ra tiếp Anthem 2.0 như dự định ban đầu để cố cứu vớt bom tấn của mình. Được biết, Anthem 2.0 đã bị EA hủy bỏ vào 2/2021.

/?s=tung-duoc-vi-la-sieu-pham-mot-thoi-tua-game-nay-gio-bi-ban-voi-gia-1-xu-tham-chi-nhan-vien-con-tra-tien-ho-khach-20220801103027529.chn