Có thể bạn chưa biết: Băng Trượng Vĩnh Cửu là khắc tinh của Pháp Sư và Ao Shin

Băng Trượng Vĩnh Cửu là khắc tinh của Pháp Sư và Ao Shin, đây là một trong những mẹo bạn cần nhớ khi leo rank Đấu Trường Chân Lý.

Từ trước đến nay Băng Trượng Vĩnh Cửu là một trong những món trang bị bị đánh giá khá thấp từ Lò Rèn của Ornn khi hiệu ứng của nó quá tập trung vào khả năng phòng thủ như sau :

Kẻ địch gây sát thương cho người cầm Băng Trượng Vĩnh Cửu sẽ bị giảm tốc đánh đi 50% trong 2.5 giây. Nếu kẻ địch bị dính hiệu ứng này 5 lần thì chúng sẽ bị đóng băng thay vì giảm tốc đánh. Đóng băng chỉ có thể xảy ra mỗi 5 giây.

Chính phần miêu tả “giảm tốc đánh” đã tạo nên một ảo tưởng với người dùng là Băng Trượng Vĩnh Cửu chỉ hiệu quả khi đối đầu với các đội hình gây sát thương vật lý chủ yếu. Trong khi đó trên thực tế, món trang bị này cũng là khắc tinh không thể nào tốt hơn với các đội hình chuyên spam kỹ năng bừa bãi như Pháp Sư hay AoShin.

Theo đó hãy chú ý đến câu “Kẻ địch gây sát thương“, nghĩa là Băng Trượng Vĩnh Cửu không phân biệt khi đối đầu với tướng STVL hay SMPT. Mà chỉ cần chúng đánh thường hay dùng kỹ năng nhiều đều bị “đóng băng” liên tục.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình Mukbang Kỵ Sĩ – Huyền Thoại

Lấy ví dụ như Ryze – một trong những chủ lực của team Pháp Sư, khi hắn bắn đủ 7 quả cầu vào tướng đang cầm Băng Trượng Vĩnh Cửu thì hắn sẽ dừng kỹ năng đang dùng ngay lập tức, lần dùng chiêu thứ 2 từ Pháp Sư cũng sẽ bị ngắt luôn!!! (chỉ có Ryze là kỹ năng dạng niệm nên mới có tương tác này cùng Băng Trượng Vĩnh Cửu)

Còn Ao Shin thì khi hắn đang trong trạng thái “nhả sấm” thì không thể bị khống chế, nhưng một khi kỹ năng kết thúc thì hắn sẽ bị choáng ngay lập tức và qua đó câu cho bạn thêm ít thời gian quý giá.

Hiện tại các đội hình Pháp Sư và đánh late 5 tiền với Ao Shin đang là một trong những đội hình mạnh nhất meta. Nên đây là một mẹo khá mạnh cho người chơi trong công cuộc leo rank của Đấu Trường Chân Lý mùa 7, hãy thử và cảm nhận nhé.