Cộng đồng nước ngoài đánh giá quá thấp SGB và khu vực VCS, BLV Hoàng Luân cũng phải “sôi máu”

SGB được cộng đồng nước ngoài đánh giá quá thấp, coi top 6 MSI là kỳ tích của khu vực VCS khiến BLV Hoàng Luân “nổi điên”.

Sau màn lội ngược dòng mãn nhãn trước DFM, SGB đã dành tấm vé cuối cùng vào vòng Rumble – Hỗn Chiến cùng một vị trí trong top 6 MSI năm nay.

Chiến thắng này thực sự xứng đáng với những gì các tuyển thủ trẻ của SGB thể hiện xuyên suốt giai đoạn vòng bảng, đặc biệt là Shogun dù chỉ mới thi đấu 2 mùa giải VCS nhưng thi đấu không khác gì một siêu xạ thủ kỳ cựu. Taki, Hasmed, BeanJ hay thậm chí là “Ngài” Froggy cũng đã thi đấu tốt và cả đội xứng đáng nhận được những lời khen từ tất cả người hâm mộ.

SGB quét sạch DFM trong trận đấu tâm điểm lượt về bảng A

Tuy nhiên, lời khen trong một vài trường hợp là không thực sự tốt, đặc biệt đến từ cộng đồng người theo dõi, phân tích viên nước ngoài. Đối với chúng ta, đây có thể là một chiến thắng không có nhiều bất ngờ vì khu vực VCS của chúng ta vốn đã mạnh hơn các đội đến từ Wildcard hay Nhật Bản từ những năm 2017 cho đến thời điểm hiện tại rồi.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Faker dành lời khen cho SGB, tự tin hủy diệt “kẻ thù” G2 Esports

Cộng đồng nước ngoài không hiểu họ có thực sự xem các đội tuyển đến từ VCS thi đấu hay không mà còn ăn mừng mạnh mẽ hơn chúng ta vì họ xem đây như là một kỳ tích dành cho một khu vực, một đội tuyển “chiếu dưới” và không có nhiều cơ hội. Biểu hiện cho việc này ra rất nhiều bài viết ăn mừng theo kiểu “kỳ tích” được các trang báo uy tín đăng tải như Dotesports, các “nhà cái” dự đoán, các bình luận viên, phân tích viên nổi tiếng như LS, kênh đánh giá sức mạnh… và rất nhiều cuộc vote từ cộng đồng nước ngoài. Tất cả đều cho rằng, SGB khó có cửa trước DFM, thậm chí tỷ lệ thắng chỉ là 20-30%.

Cộng đồng nước ngoài đánh giá quá thấp SGB và khu vực VCS so với DFM

Điều này khiến BLV Hoàng Luân – Bình luận viên huyền thoại của LMHT Việt Nam, của VETV cũng phải “sôi máu” đăng tải lên Facebook cá nhân những dòng trạng thái mang tính chất vô cùng tức giận và có phần là “chửi bới” các phân tích viên nước ngoài.

“Mình thật sự không hiểu bọn “phân tích viên” tây lông nó có não không? Một khu vực từ 2017 chưa bao giờ thua bọn wildcard mà lúc nào cũng bị đánh giá thua thổ thua brazil thua nhật? 2017 đến 2019 bọn mày không xem giải à? Mà cay cái là giải nào cũng thế chứ không phải chỉ sau 2 năm vắng mặt… thổ 2 hàn nhật 3 hàn vẫn thua rồi đó, khi nào lên 4 hàn?” – Dòng trạng thái được BLV Hoàng Luân đăng tải.

Dòng trạng thái được BLV Hoàng Luân chia sẻ

Nhiều người hâm mộ cũng cùng ý kiến với BLV Hoàng Luân khi khu vực VCS của chúng ta đang thực bị “underrated” tại các giải đấu quốc tế. Nhiều tài khoản còn cho rằng họ không thực sự đủ chuyên môn để đánh giá và xếp hạng khu vực của chúng ta khi chưa xem bất kỳ trận đấu nào của khu vực VCS. Một số người hâm mộ khác cũng “lên án” các thành phần “tự nhục” – MSI còn chưa diễn ra đã chê SGB đi lót đường khiến các cuộc tranh luận thêm phần căng thẳng.

Bình luận của người theo dõi trong bài viết của BLV Hoàng Luân

Bài viết của BLV Hoàng Luân sau đó đạt 10.000 lượt thích và 1.000 bình luận chỉ sau hơn 1 giờ đăng tải. Kết quả trận đấu như nào chúng ta đã rõ, 2-0 dễ dàng dành cho đội tuyển hạng 2 của khu vực VCS. Chẳng còn nghi ngờ gì khi rõ ràng như vực của chúng ta mạnh hơn hoàn toàn so với các khu vực ngoại trừ 5 khu vực lớn còn lại. Chúng ta là những người hâm mộ, cũng nên tin tưởng vào đội tuyển của mình vì chúng ta không hề yếu. Chắc chắn sau giải đấu MSI lần này, cộng động quốc tế, đặc biệt là các BLV, phân tích viên có tầm ảnh hưởng trong tựa game sẽ có cái nhìn khác về VCS – một khu vực thực sự mạnh.