Cộng đồng tranh cãi về pha xử lý của Nper khiến SE thua GAM

GAM Esports đã vượt qua SBTC Esports 2-1 trong trận đấu rất kịch tính, vì thế cộng đồng fan VCS tiếp tục có nhiều điều để bàn luận.

Giống như trong trận lượt đi, cả hai đội GAM và SE tiếp tục mang đến một màn tranh tài cực kì hấp dẫn. Hai đội thi đấu sòng phẳng và ăn miếng trả miếng ngay từ đầu. Sau khi Levi và Kiaya xuất sắc mang về ván thắng áp đảo cho GAM thì Slayder cũng lên tiếng để giúp SE san bằng tỉ số 1-1.

Ván 3 diễn ra với một kịch bản khác biệt khi hai đội gần như tập trung cao độ vào những pha giao tranh và tận dụng sai lầm đối thủ. Hàng loạt tình huống lật qua lật lại được thực hiện từ Hang Rồng tới Hang Baron nhưng không có đội nào đủ lợi thế để dứt điểm trận đấu.

Tình huống Dịch Chuyển của Nper được nhiều người bàn luận

Và bước ngoặt đã đến khi GAM chuẩn bị có cho mình Linh Hồn Rồng Công Nghệ ở phút 35. Lúc này SE dù 4 đấu 5 nhưng Nper đang có một thế đẩy lẻ khá mạnh ở Đường Trên. Tuy nhiên, tuyển thủ này không tiếp tục đẩy thẳng trụ nhà GAM mà Dịch Chuyển về phía các đồng đội. Điều này không giúp được gì nhiều và GAM thắng giao tranh, có Linh Hồn Rồng và tràn thẳng về dứt điểm trận đấu.

Có thể bạn muốn xem thêm: SofM giải thích lý do các vị tướng sát thủ khó xuất hiện trong thi đấu LMHT chuyên nghiệp

Cũng giống như tình huống bị lật kèo ở lượt đi, cộng đồng cho rằng SE và Nper đã xử lý không đúng trong pha này. Cụ thể, Đường Trên của SE hoàn toàn có thể đẩy thẳng nhà chính GAM với Fiora có Búa Tiến Công, Bùa Baron và lính. Trong khi những người đồng đội còn lại hoàn toàn có khả năng câu giờ cho Nper đẩy trụ.

Optimus cũng cho rằng Nper xử lý sai

Trên kênh Thầy Giáo Ba, Zeros đã phân tích khá kĩ về tình huống này. Cựu Đường Trên hàng đầu VCS cho rằng tình huống đó Nper hoàn toàn có thể dứt điểm trận đấu. Tuy nhiên trong tình cảnh hoảng loạn như thế còn tùy thuộc vào giao tiếp của những người đồng đội. Rất có thể Nper đã nghe theo đồng đội Dịch Chuyển mà không tự nhận biết được rằng mình có thể đẩy thẳng. Đồng tình với ý kiến này, Optimus cũng cho rằng đó là tình huống mà Fiora của Nper có cơ sở thực hiện một pha đẩy trụ hoàn hảo.

Cộng đồng chỉ trích Nper khá nhiều

Rõ ràng pha xử lý của Nper có phần sai nhiều hơn nhưng tuyển thủ này không đáng phải nhận quá nhiều lời chỉ trích. Đường Trên của SE đã có một ngày thi đấu tốt, và trong tình huống quan trọng như thế, tuyển thủ này không đủ kinh nghiệm để tự nhìn nhận sức mạnh của mình. Chính Nper cũng đã xin lỗi fan và cho rằng mình đã quá nghe đồng đội kêu gọi trong tình huống đó mà không giữ được bình tĩnh.