Cốt truyện Genshin Impact: Hai vị Thủy Thần, và hồ nước nhỏ ở Vườn Farakhkert

Trong bài viết về cốt truyện Genshin Impact tuần này, Sforum muốn cùng độc giả tạm rời khỏi Mondstadt đầy nắng và gió để đến với sa mạc của Sumeru, ốc đảo Vourukasha nhiệm màu để tìm hiểu về hai vị Thủy Thần của Fontaine.

Trong phiên bản 3.6, cốt truyện về Thảo Thần Nahida có lẽ đã tạm kết thúc khi chúng ta gặp gỡ Apep, một trong những con rồng nguyên tố cổ đại. Tuy nhiên đó chưa phải là tất cả những “điểm nóng” cốt truyện Genshin Impact mà miHoYo tung ra trong bản cập nhật này, bởi họ còn mở đường cho Fontaine bằng những thông tin mới về hai vị Thủy Thần và những bí ẩn của đất nước Fontaine.

Cốt truyện Genshin Impact: Hai vị Thủy Thần, và hồ nước nhỏ ở Vườn Farakhkert

Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games.

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Focalors, Thủy Thần đương nhiệm

Nhờ vào những thông tin bị leak trước đây, chúng ta đã biết được rằng Thủy Thần Focalors của Fontaine có bộ dáng như thế nào, nhưng cụ thể cô nàng là ai và đã từng làm gì thì vẫn còn là bí ẩn. Tuy nhiên vào thời điểm hiện tại, Sforum đã có được một vài thông tin có thể sẽ giúp bạn biết rõ hơn về cô nàng trước khi Fontaine ra mắt.

Đầu tiên, cần nói rằng không phải đến thời điểm hiện tại chúng ta mới biết về Focalors. Thật ra, vị thần này đã được nhắc đến một cách gián tiếp từ tận patch 1.4 trong sự kiện Ước Nguyện Nước Trong, khi chúng ta biết được rằng Tinh Linh Nước Trong (Oceanid) Endora là một sinh vật từ Fontaine.

Tuy nhiên, toàn bộ chủng tộc Tinh Linh Nước Trong đã rời khỏi Fontaine và hoàn toàn cắt đứt mọi liên hệ với quê hương của mình do không đồng ý với lý tưởng mà Thủy Thần nuôi dưỡng. Trong sự kiện này, chúng ta đã biết rằng các Tinh Linh Nước Trong sở hữu sức mạnh có thể biến dòng nước trở nên ngọt lành hoặc đắng cay, và có thể tiêu diệt lẫn nhau bằng sức mạnh này.

Và trong chuỗi quest về chàng họa sĩ Fontaine lạc đường trong sa mạc, chúng ta được biết thêm một điều thú vị khác: anh chàng đang đi theo con đường hành hương của các Tinh Linh Nước Trong, khi chúng di chuyển đến Fontaine để khóc thương cho vị thần của mình. Vị thần của Tinh Linh Nước Trong là ai? Hẳn bạn đã đoán được rồi, đó chính là Thủy Thần tiền nhiệm.

Điều thú vị là Focalors hoàn toàn tự tin về sự thuần khiết của lý tưởng mà bản thân mình ôm ấp. Trong món nguyên liệu Thanh Kim Sạch, chúng ta được biết về lời tự sự của Focalors: “Trong lý tưởng của ta không có chút vấy bẩn nào. Tôi phải đính chính với bạn, ở nơi này, người không phải gánh vác tội lỗi nào với Thần, chỉ có pháp luật và tòa án mới có thể luận tội. Họ thậm chí có thể luận tội cả tôi. Hãy tán dương sự tôn quý và thuần khiết của tôi đi.”

Giữa việc Focalors nói về sự thuần khiết về lý tưởng của bản thân và quyền năng tinh lọc dòng nước của các Tinh Linh Nước Trong, chúng ta hoàn toàn có thể cho rằng Focalors từng là một Tinh Linh Nước Trong, nhưng bằng cách nào đó đã trở thành thần linh, và bị đồng loại của mình rời bỏ vì lòng trung thành với Thủy Thần quá cố.

Thủy Thần tiền nhiệm

Đây là một chi tiết vừa được hé lộ trong patch 3.6 của Genshin Impact, nhưng có thể các game thủ của trò chơi đã bỏ lỡ nó trong quá trình cày cuốc Nguyên Thạch nhằm quay gacha kiếm Nahida và Nilou. Theo những gì được tiết lộ trong phiên bản này, Thủy Thần tiền nhiệm đã qua đời, và những gì còn lại của bà không gì khác ngoài hồ Amrita.

Cụ thể, thông tin này được hé lộ trong phần cốt truyện của Lông Vũ Ánh Sắc Màu trong bộ TDV Vầng Sáng Vourukasha.  “Chủ nhân cũ của vương quốc nước đã diệt vong trong biến cố, cơ thể hóa thành biển Amrita thuần khiết. Còn trên mặt đất hoang vu vì bị Vực Sâu tàn phá, những dòng nước lộ thiên thuần khiết cuối cùng đã bị thiêu đốt đến khô cằn.” Như vậy, chúng ta có thể đoán rằng Hồ Amrita mà game thủ nhìn thấy ngày nay chỉ là một phần rất nhỏ của Biển Amrita ngày nào, bởi nó bị ăn mòn dần dần do sức mạnh của Vực Sâu.

Đặc biệt hơn, chủng loài Pari xinh xắn, đáng yêu mà chúng ta gặp gỡ trong patch 3.6 của Genshin Impact có liên quan hết sức mật thiết với Thủy Thần tiền nhiệm. Cụ thể thì cũng trong bộ TDV Vầng Sáng Vourukasha, chúng ta biết được rằng sau khi Hoa Thần qua đời, Thảo Thần Rukkhadevata đã biến Khvarena – “con gái của Hoa Thần” thành Thần Điểu Simurgh. Khi thảm kịch tiến đến, Simurgh đã lao thẳng vào trong Hồ Amrita và phá vỡ thân hình của mình, tạo thành vô vàn đóa Khvarena, sinh ra biển hoa rực rỡ và hàng trăm loại tinh linh.

Vì vậy, có thể nói rằng sức mạnh của Thủy Thần tiền nhiệm, Thảo Thần Rukkhadevata và Hoa Thần Nabu Malikata đã tạo ra giống loài Pari mà chúng ta gặp gỡ ngày nay. Bạn có thể nhận ra điều này khi câu chuyện của Trái Tim Khvarena Huy Hoàng nói rằng “biển hoa có hàng trăm loại tinh linh, ca hát về ba người mẹ cỏ cây, sương mai và hoa lá.” Đặc biệt, bài nhạc nền của Genshin Impact dành cho vùng Ốc Đảo Vourukasha cũng có tên “sự nâng niu của ba người mẹ”, ám chỉ Thủy Thần tiền nhiệm, Thảo Thần Rukkhadevata và Hoa Thần Nabu Malikata.

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

44,990,000 đ

49,890,000 đ

24,380,000 đ

35,180,000 đ

12,830,000 đ

26,700,000 đ

13,070,000 đ

16,540,000 đ

11,590,000 đ

18,460,000 đ

5,820,000 đ

7,410,000 đ

55,200,000 đ

56,740,000 đ

9,890,000 đ

13,460,000 đ

17,370,000 đ

25,540,000 đ

15,390,000 đ

22,990,000 đ