Cốt truyện Genshin Impact: Lisa, ma nữ của bí mật vĩnh hằng? (Phần 2)

Trong phần 1 của bài viết Cốt truyện Genshin Impact này, Sforum đã chia sẻ với bạn về những bí mật mà Lisa ẩn giấu. Hôm nay, mời bạn đến với một giả thuyết khá thú vị dựa trên những gì đã biết về Lisa, ma nữ đầy bí ẩn náu mình trong thư viện thành Mondstadt.

Bên dưới bề ngoài lười biếng và vô lo, Lisa Minci là một trong những nhân vật bí ẩn nhất trong cốt truyện Genshin Impact hiện tại, ngay cả khi cô nàng bị “đặt chung mâm” với các nhân vật khác của Mondstadt, tòa thành đầy những hiểm họathần linh đáng ngờ.

Lisa, nàng thủ thư thành Mondstadt.

Nếu bạn là một wibu “thứ thiệt” và có niềm đam mê mãnh liệt với bộ môn gacha thần thánh trong Genshin Impact, thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games. Tại đây bạn có thể tán dóc, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với những người chơi khác để build được nhân vật hay đội hình thích hợp, sẵn sàng khám phá thế giới Teyvat tuyệt đẹp, Ngoài ra, những minigame cùng phần quà hấp dẫn đang chờ đợi bạn tại Discord của S-Games.

THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Sự truyền thừa của hội Hexenzirkel

Bên cạnh hàng ngũ Fatui của nữ hoàng Tsaritsa, Hội Ma Nữ (Hexenzirkel) cũng là một tổ chức có thành viên đến từ nhiều quốc gia, sở hữu sức mạnh đáng gờm không thua kém bất kỳ ai. Chúng ta đã biết một vài thành viên của nó mạnh mẽ đến mức nào, chẳng hạn Barbeloth, sư phụ của Mona là một bậc thầy chiêm tinh, Rhinedottir là nhà giả kim có khả năng tạo ra sinh mệnh, và Alice sở hữu khả năng xuyên qua các thế giới cùng một bộ não thiên tài nhưng… điên rồ.

Tuy nhiên không phải thành viên nào của Hội Ma Nữ cũng có thể trường sinh như Alice hay Rhinedottir. Chúng ta biết rằng ít nhất một thành viên trong số này đã qua đời bởi không thể chống lại thời gian – Ivanovna, bí danh J. Dựa trên lời thoại của Scarlett, chúng ta biết rằng sức mạnh của một thành viên Hexenzirkel như J có thể được truyền lại cho người khác nhiều lần, và đến nay thì cô nàng là người đang sở hữu sức mạnh đó.

Andersdotter và Ivanovna

Tác giả của bộ truyện Công Chúa Heo Rừng là Andersdotter, thành viên mang bí danh “M” của Hội Ma Nữ. Bạn có thể sẽ nhận ra rằng trong 6 thành viên Hội Ma Nữ đã biết thì 4 người đều có bí danh là chữ cái đầu tiên trong tên, còn Andersdotter và Ivanovna lại là các ngoại lệ – họ lần lượt mang bí danh là M và J, những chữ cái không hề có trong tên của mình.

Tông màu và màu nền của Andersdotter rất giống với trang phục của Lisa.

Chúng ta có thể nghĩ rằng Andersdotter không thể dùng A bởi Alice đã sở hữu chữ cái này, nhưng tại sao bà lại không dùng D, T, hay một chữ cái nào khác xuất hiện trong “Andersdotter” mà lại là M? Tại sao Ivanovna lại không là I mà lại là J, dù I chưa hề được ai sử dụng (ít nhất là dựa trên các thông tin đang có)? Và tại sao cả hai đều là những thành viên có tuổi đời của phàm nhân trong Hội Ma Nữ? Dựa trên những gì Scarlett tiết lộ, Sforum cho rằng chúng ta có thể đặt ra nghi vấn: phải chăng họ đã thừa hưởng sức mạnh của mình từ một thành viên cũ của Hội Ma Nữ đó trong quá khứ, và mang theo cả danh hiệu của những bậc tiền bối này?

Lisa Minci là ai?

Trước khi đi sâu hơn vào Hội Ma Nữ, chúng ta hãy quay lại với Lisa Minci, nàng thủ thư thành Mondstadt mà tác giả đã “bỏ quên” từ đầu bài viết. Trong số những lời thoại của mình, Lisa hé lộ cho chúng ta biết rằng mình biết về Hội Ma Nữ nhưng không có hứng thú gia nhập tổ chức này. Trong khi đó thì Mona, đệ tử của Barbeloth lại không hề biết về tổ chức mà sư phụ mình gia nhập. Trong Lời Giải Chúc Phúc Trong Biển Mây vừa diễn ra trong patch 3.5, Mona nói rằng “ai mà ngờ được rằng lại có nhiều người phụ nữ bí ẩn trong thế giới này, và tất cả họ đều biết nhau.

Lisa hé lộ rằng mình biết về Hội Ma Nữ.

Nếu như ngay cả Mona, đệ tử của Barbeloth cũng không biết về hội này, làm sao mà Lisa Minci, một nàng thủ thư bình thường tại Mondstadt có thể biết được sự tồn tại của Hội Ma Nữ và mục đích của họ? Phải chăng Alice từng mời Lisa tham gia vào buổi tiệc trà của mình, hay một ai đó trong gia tộc Minci từng là thành viên Hội Ma Nữ, và là chủ nhân đầu tiên của bí danh “M”?

Lisa và những quyển sách

Không rõ là cố ý hay tình cờ, nhưng hình ảnh Lisa trong game có sự liên kết chặt chẽ với hoa hồng và sách. Trong nhiệm vụ cốt truyện Genshin Impact của mình, Lisa đã nhờ Nhà Lữ Hành giúp tìm kiếm quyển Sách Công Chúa Bạch Chi và 6 Chú Lùn, với bìa sách mang màu xanh dương và một đóa hoa hồng. Bản thân Lisa cũng là “ma nữ hoa hồng tím” và có khá nhiều hoa hồng trên trang phục và trong các kỹ năng của mình.

Bạn đoán xem ai trong Hội Ma Nữ có liên quan đến hoa hồng? Đúng rồi, đó chính là Andersdotter. Ma nữ quá cố này là tác giả của quyển truyện Công Chúa Heo Rừng, với bìa sách mang hình một đóa hoa hồng và tông màu tím / hồng rất gần với các màu sắc của Lisa. Hai quyển sách Công Chúa Bạch Chi và 6 Chú Lùn và Công Chúa Heo Rừng cũng rất giống nhau về ngoại hình, như bạn có thể tự so sánh ngay bên dưới:

Công Chúa Heo Rừng (trái) và Công Chúa Bạch Chi (phải).

Đặc biệt, hình ảnh chiếc đèn lồng cũng xuất hiện ở Hội Ma Nữ lẫn Lisa. Trên bàn tiệc trà của các ma nữ, bạn có thể nhìn thấy một chiếc đèn màu tím trông rất đẹp mắt, và trong tay cũng như trên nón của Lisa là những chiếc đèn màu tím mang theo các đóa hoa hồng. Chúng ta chưa thể biết chính xác thì những chi tiết này có ý nghĩa gì, nhưng khi có quá nhiều sự “trùng hợp tình cờ” như vậy, tác giả tin rằng đây không còn chỉ là sự trùng hợp.

Ngoài ra thì trước khi game ra mắt, một nhân viên miHoYo cũng từng hé lộ rằng Lisa nhận được sức mạnh của mình từ một quyển sách, nhưng phải trả giá bằng một nửa sinh mệnh. Đây có thể là cách mà sức mạnh của M được truyền thừa, nhưng cũng có thể không – đây là một thông tin thực sự không đáng tin cậy bởi nó không xuất hiện trong game, và miHoYo cũng không hề nhắc tới trong suốt hơn 2 năm qua. Các tác giả kịch bản của miHoYo có thể đã hủy bỏ chi tiết này trong cốt truyện, nhưng cũng có thể họ đang giấu kín thông tin này chờ ngày “đánh bom” game thủ với những chi tiết mới. Sforum chỉ đưa nó vào đây nhằm không bỏ sót một chi tiết nào.

Hình ảnh Lisa gắn liền với sách và hoa hồng.

Tạm kết

Với tất cả những điều trên, chúng ta có thể đặt ra những câu hỏi mới: Phải chăng gia tộc Minci bí ẩn có ai đó từng là thành viên của Hội Ma Nữ, hay ít nhất là có liên hệ cực kỳ mật thiết với những người tham dự tiệc trà? Lisa còn có những bí mật nào, và đang bảo vệ những gì trong thư viện thành Mondstadt? Hãy cùng chờ đợi miHoYo đem cốt truyện Genshin Impact quay trở lại với xứ sở của Phong Thần và hé lộ những chi tiết mới trong tương lai.

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

44,990,000 đ

49,890,000 đ

45,240,000 đ

50,500,000 đ

5,820,000 đ

7,410,000 đ

13,070,000 đ

16,540,000 đ

11,590,000 đ

18,460,000 đ

12,830,000 đ

26,700,000 đ

24,480,000 đ

35,280,000 đ

15,390,000 đ

22,990,000 đ

31,990,000 đ

37,990,000 đ

39,990,000 đ

45,990,000 đ