Cựu HLV V5 tiết lộ Rookie và JackeyLove chiếm 70-80% quỹ lương của TES cho mùa giải LPL 2023

Trong buổi phát sóng gần đây, cựu HLV V5 đã tiết lộ quỹ lương của các đội tuyển LPL bỏ ra cho mùa giải 2023, TES với Rookie và JackeyLove.

Giải đấu LPL Mùa Xuân 2023 chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa sẽ chính thức khởi tranh. Dù trải qua một mùa giải 2022 không quá thành công tại các giải đấu quốc tế nhưng LPL vẫn đang có những đội tuyển có khả năng tiến xa trong năm 2023. Có thể kể tới một vài cái tên như JDG, TES hay cả WBG.

Cả ba đội tuyển đã đầu tư rất mạnh tay cho mùa giải năm nay. JDG chắc chắn là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch khi họ đem về hai bản hợp đồng cực kỳ chất lượng với Knight và Ruler. Trong khi WBG xây dựng một dream team đúng nghĩa với TheShy, Karsa, Xiaohu, Light và Crisp, tất cả đều là những tuyển thủ top đầu LPL thời điểm hiện tại.

Theo thông tin được công bố, quỹ lương của WBG và JDG cho mùa giải 2023 là trên 100 triệu NDT khoảng gần 350 tỷ VNĐ. Nếu chia trung bình và trừ lương cho ban huấn luyện, mỗi tuyển thủ sẽ có mức lương khoảng 60 tỷ VNĐ/năm, khoảng 5 tỷ 1 tháng. Đây cũng thực sự là mức lương đáng mơ ước đối với nhiều tuyển thủ trên thế giới.

Còn TES, đội tuyển còn lại được đánh giá trong nhóm cạnh tranh chức vô địch cũng đầy từ 46tr NDT cho mùa giải mới. Theo tiết lộ của cựu HLV V5, người đã làm việc với Rookie, 70-80% quỹ lương của TES trong mùa giải này dành cho Rookie và JackeyLove, con số trên 30 tỷ NDT (hơn 100 tỷ VNĐ). Đây có lẽ cũng là lý do giúp TES giữ chân thành công được JackeyLove trong mùa giải đáng thất vọng vừa rồi.

Xem thêm: Bạn có biết: Chúng ta đã có thể theo dõi tài khoản LMHT trên OP.GG

Thực sự trong mùa giải LPL Mùa Xuân 2023, sự chênh lệch lương của các đội tuyển là rất lớn, ngoài JDG, WBG, TES, RNG và BLG, các đội tuyển còn lại có mức lương chỉ bằng 1/5 hoặc 1/10 so với nhóm trên. Từ đó việc cạnh tranh sẽ không còn công bằng như mùa giải 2022 nữa.