Đánh bại JackeyLove, Ucal bật khóc vì trả thù thành công iG 2018

Tuyển thủ Ucal đã không kiềm được những giọt nước mắt sau khi cùng ThunderTalk Gaming đánh bại TOP Esports ở LPL Mùa Xuân 2023.

Trong trận đấu mới đây ở tuần 9 LPL Mùa Xuân 2023, ThunderTalk Gaming đã có chiến thắng ấn tượng trước TOP Esports với tỉ số 2-1. Sau khi vươn lên dẫn trước trong ván đầu tiên, TT đã bị TES gỡ hòa với sự xuất sắc của Rookie. Tuy nhiên trong ván cuối thì Xạ Thủ Huanfeng đã có màn trình diễn ấn tượng với vị tướng Aphelios và giúp TT có trận thắng quan trọng để tiến gần hơn với tấm vé vào vòng playoffs.

Ngay sau khi nhà chính TES vừa nổ tung, các máy quay đã bắt được khoảnh khắc tuyển thủ Ucal gần như bật khóc tại ghế thi đấu. Người chời Đường Giữa của TT cực kì xúc động không chỉ với chiến thắng này mà còn là vì một câu chuyện dài từ 5 năm trước.

Ucal đã khóc sau khi TT đánh bại TES

Năm 2018, Ucal đang có một mùa giải thành công cùng siêu đội hình KT Rolsters với chức vô địch LCK Mùa Hè. Đội tuyển này cũng được đánh giá là ứng viên hàng đầu tại CKTG năm đó. Tuy nhiên, ở trận Tứ kết thì KT đã thất thủ 2-3 trước Invictus Gaming, đội tuyển sau đó lên ngôi vô địch với những cái tên quen thuộc như TheShy, Rookie, JackeyLove.

Có thể bạn muốn xem thêm: Angel quay xe: “SofM khả năng cao sẽ nghỉ thi đấu chuyên nghiệp”

Vẫn nhớ như in trận thua cay đắng này, Ucal chuyển tới LPL thi đấu và có mong muốn trả lại món nợ năm xưa. Và sau khi đánh bại TES của Jackeylove và Rookie, tuyển thủ sinh năm 2001 đã hoàn tất được nguyện vọng này. Ở LPL Mùa Xuân 2023, Ucal đã cùng TT lần lượt đánh bại những đội tuyển có các thành viên của iG 2018 như Ultra Prime (Ning, Baolan) và Weibo Gaming (TheShy).

Ucal ngay lập tức bày tỏ nỗi lòng sau trận đấu

Ngày hôm nay cuối cùng tôi cũng đã trả được mối thù của năm 2018. Tôi khóc bởi vì các đồng đội của tôi đã cố gắng rất nhiều. Tôi sẽ không bao giờ quên đi khát khao ban đầu của mình cho tới ngày giải nghệ. Tất nhiên tôi luôn đặt mục tiêu là chiến thắng lên hàng đầu. Cảm ơn các fan đã luôn ủng hộ tôi và cả những bạn khác đến xem trận đấu của chúng tôi ngày hôm nay. Đây chưa phải là điểm dừng của TT ở mùa nay, chúng tôi sẽ hướng đến playoffs và những mục tiêu xa hơn.” Ucal chia sẻ trên trang cá nhân.