Đánh giá các sức mạnh các đội tuyển tại LPL và LCK Mùa Hè 2022, T1 và RNG liệu còn khả năng vô địch?

Hai giải đấu LPL và LCK mùa hè 2022 chỉ còn ít giờ, ít ngày nữa sẽ khởi tranh, sức mạnh các đội tuyển ra sao, đâu là ứng cứ viên vô địch?

Chiều nay, LPL Mùa Hè 2022 sẽ chính thức khởi tranh với trận đấu khai mạc của Weibo Gaming đối đầu với các thành viên Invictus Gaming. Trong khi đó, giải đấu hấp dẫn không kém là LCK cũng sẽ được tổ chức ngay sau đó 5 ngày với sự tham dự của 10 đội tuyển tại Mùa Xuân. Vậy trước khi LPL và LCK Mùa Hè 2022 bắt đầu, sức mạnh các đội tuyển tại hai khu vực như thế nào và đâu sẽ là cái tên cạnh tranh trực tiếp chức vô địch, hãy cùng Xemgame tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Liệu RNG và T1 có thể duy trì thành tích của mình tại mùa xuân?

LPL Mùa Hè 2022

LPL Mùa Hè 2022 vẫn có sự tham dự của 17 đội tuyển mạnh nhất Trung Quốc bao gồm AL, FPX, IG, WBG, RNG, EDG, LNG, RA, JDG, TT, LGD, OMG, TES, V5, BLG, WE và UP. Về thể thức, LPL Mùa Hè 2022 vẫn giữ nguyên thể thức so với các giải đấu trước đó khi các đội tuyển sẽ thi đấu 1 lượt Bo3, 10 đội tuyển có thành tích cao nhất sẽ góp mặt tại Playoffs với 2 nhánh cho tới khi tìm ra đội tuyển vô địch.

Đội hình chính các đội sau kỳ chuyển nhượng trước mùa hè không có quá nhiều thay đổi. Phần lớn đến từ những đội tuyển có thành tích không thực sự tốt tại mùa xuân đang cố chuyển mình để có một thứ hạng tốt hơn. Bom tấn lớn nhất có lẽ thuộc về BLG và RNG khi cả hai trao đổi đường trên Bin và Breathe sau một mùa giải thành công của RNG với hai chức vô địch. BLG cũng quyết định chia tay Uzi và giữ Doggo làm xạ thủ chính thức của đội tuyển.

RNG và BLG trao đổi đường trên

Xemgame sẽ tiến hành đánh giá phần lớn dựa theo đội hình, phong độ thi đấu từ giải mùa xuân trước đó của các đội tuyển và cuối cùng là thay đổi meta kể từ phiên bản 12.10. Đầu tiên chúng ta sẽ đến với 7 đội tuyển đứng cuối bảng và sẽ không thể tiến vào Playoffs bao gồm: LGD, AL, FPX, TT, UP, WE và IG. Đây là những đội tuyển không có thay đổi quá nhiều so với LPL Mùa Xuân 2022, vì vậy, sẽ rất khó để chúng ta có thể đánh giá 7 đội tuyển này ở những vị trí cao hơn.

Từ vị trí top 7-10 chúng ta có LNG, V5, OMG và Rare Atom. LNG là một đội tuyển có phong độ tương đối thất thường ngay cả trong nhận xét của Doinb về chính đội tuyển của mình. OMG và Rare Atom không thực sự có những siêu sao trong đội hình và họ khả năng sẽ dừng bước sớm tại Playoffs. V5 dù có thành tích rất tốt trước đó nhưng khả năng cao họ sẽ dừng bước sớm sau sự thiếu vắng của Rookie khi siêu đường giữa người Hàn bận chuyện gia đình và anh chàng vẫn đang ở Hàn Quốc, chắc chắn điều này sẽ ảnh hưởng đến lối chơi của toàn đội. Rich và Photic cũng là tuyển thủ có phong độ thất thường, chưa biết chuyện gì sẽ xảy ra khi Rookie không thể gồng gánh V5 tại mùa hè.

Hai đội tuyển tiếp theo sẽ dừng bước tại top 6 là BLG và JDG. BLG thực sự cần sự thay đổi đến từ khu vực đường giữa hoặc đi rừng, đây là hai vị trí quan trọng và ảnh hưởng rất nhiều đến lối chơi chung của toàn đội mà FoFo và Weiwei chưa thực sự làm tốt tại mùa xuân vừa rồi. Sự bổ sung Bin là chất lượng nhưng thời gian tập luyện chưa nhiều sẽ là rào cản lớn đối với tập thể BLG. JDG không thực sự sở hữu những người chơi xuất sắc, ngoài Kanavi, có lẽ Hope là tuyển thủ đáng chú ý nhất, vị trí thứ 5-6 có lẽ sẽ là cái kết cho họ tại LPL Mùa Hè 2022 khi meta đánh chậm sẽ cản bước Kanavi rất nhiều.

Đến với top 4, chúng ta sẽ có RNG, EDG, WBG TES. . EDG có lẽ sẽ trở lại mạnh mẽ trong một mùa giải mà các tuyển thủ đã lấy lại được phong độ sau một mùa xuân tương đối chật vật khi trở về từ CKTG. WBG của SofM cũng sẽ có cơ hội lớn góp mặt trong top 4 khi meta đã thay đổi và ưu tiên nhiều hơn vào giai đoạn cuối trận. Mà Weibo Gaming hay Suning trước đây luôn nổi tiếng với lối đánh chậm, an toàn giai đoạn đầu trận của mình để trở lại trong giai đoạn sau. Chắc chắn đây sẽ là một mùa giải mà các thành viên WBG có được thứ hạng tốt. Có lẽ hai đội tuyển được nhiều người đánh giá sẽ cạnh tranh trực tiếp chức vô địch chính là TES và RNG.

Một mùa giải mà WBG khả năng cao sẽ có mặt trong top 4 nếu giữ đúng phong độ

TES đang sở hữu một đường trên chất lượng, theo đánh giá của InvenGlobal là số 1 tại LPL, các khu vực đường tương đối đồng đều. RNG sau sự ra đi của Bin, khả năng cao sẽ không còn giữ được vị trí số 1 của mình nhưng các thành viên còn lại là Wei, Xiaohu và GALA cũng không phải dạng vừa với 2 chức vô địch MSI liên tiếp. Họ hoàn toàn đủ khả năng để tiếp tục cạnh tranh chức vô địch tại LPL Mùa Hè 2022 sau khi hạ nhà đương kim vô địch LCK T1.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Faker đánh giá cao Showmaker nhưng cho rằng Gen.G mới là ứng viên vô địch

Khu vực LCK

Khác với LPL, khu vực LCK chỉ có 10 đội tuyển tham dự thi đấu theo thể thức Bo3 lượt đi và về, 6 đội tuyển có thành tích cao nhất sẽ tiến tới vòng Playoffs. Trước khi mùa giải bắt đầu khu vực LCK đã có một buổi Media Day, nơi mà các tuyển thủ và HLV của cả 10 đội tuyển ngồi lại với nhau trong một buổi trò chuyện, một buổi phỏng vấn để chia sẻ với nhau trước khi mùa giải bắt đầu.

Tại đây, các đội tuyển cũng đưa ra đánh giá của mình trước khi mùa giải bắt đầu, đáng chú ý nhất trong đó là cuộc bình chọn đội tuyển vô địch. Trong đó, DK là đội tuyển có 5 phiếu từ các đội tuyển còn lại, T1 có 4 lá phiếu, T1 dành cho lá phiếu của mình cho Gen.G.

DK được nhiều đội tuyển đánh giá sẽ vô địch LCK Mùa Hè 2022

Đây là một kết quả có thể dự đoán từ trước khi DK Gen.G và T1 là 3 đội tuyển cạnh tranh trực tiếp chức vô địch và 3 vị trí dẫn đầu tại Mùa Xuân. DK có sự trở lại chất lượng là Nuguri giúp nâng tầm đội tuyển hơn tại Mùa Hè. 7 đội tuyển còn lại có lẽ sẽ thi đấu với mục tiêu tìm ra đội tuyển xứng đáng cuối cùng cho tấm vé đến CKTG 2022, đó khả năng cao sẽ là DRX, NS hoặc KT.